admin 28/08/2021

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ hiện nay thì hệ thống kiểm soát xe thông minh, là minh chứng cho những tiến bộ về khoa học – kỹ thuật. Các nhà quản lý đã không còn đau đầu vì những nỗi lo từ việc kiểm soát xe cho người gửi, hay là số tiền thu hồi về trực tiếp từ người trông xe nữa. Dường như bài toán quản lý xe trông gửi xe đã được giải quyết từ khi xây dựng nên hệ thống kiểm soát xe tự động này. Nếu bạn đang quan tâm tới việc có nên hay không trong lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh. Thì hãy cùng Eparking điểm qua những ứng dụng của hệ thống này để hiểu hơn những lợi ích của nó rồi quyết định, bạn nhé.

Hệ thống kiểm soát xe thông minh

Hệ thống kiểm soát xe thông minh

 

>> Xem thêm:

Các thiết bị dùng để lắp đặt hệ thống kiểm soát xe thông minh

Hệ thống máy tính và phần mềm trong máy tính

Hệ thống phần mềm trong máy tính

Hệ thống phần mềm trong máy tính

Phần mềm nằm trong máy tính này chứa những dữ liệu quan trọng. Cụ thể:

  • Dữ liệu kết nối với hệ thống camera an ninh
  • Dữ liệu từ thẻ từ: Bao gồm thời gian ra, vào của người gửi xe
  • Quản lý thu tiền của người gửi từ người bảo vệ
  • Thống kê được số lượng xe, doanh thu được chi tiết hơn

>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh Giá Tổng Quan Về Tính Năng Phần Mềm Giữ Xe

Hệ thống camera an ninh

Thiết kế hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát

Hệ thống kiểm soát xe thông minh không thể thiếu hệ thống camera an ninh. Tùy vào địa hình của bãi giữ xe, ta sẽ lắp đặt những chiếc camera cần thiết. Yên tâm là các camera ở nhiều góc quay khác nhau đều kết nối với phần mềm máy tính quản lý.

Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ

Phần mềm quẹt thẻ và đầu đọc thẻ

Phần mềm quẹt thẻ và đầu đọc thẻ

Thẻ từ sẽ giúp quản lý sự ra vào, của người gửi xe tốt hơn. Mỗi ID trong thẻ từ sẽ cung cấp thời gian ra vào và gửi thông tin đến phần mềm. Đầu đọc thẻ từ là chiếc máy có nhiệm vụ đọc lại thông tin xem sự trùng khớp trên hệ thống hay không. 

Ngoài ra có còn các barrier tự động, gờ giảm tốc và rào chắn phân làn.

>>> Máy Quẹt Thẻ Giữ Xe – Giải Pháp Tối Ưu Thay Thế Bãi Giữ Xe Truyền Thống

Tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát xe thông minh cho các nhà quản lý

Hệ thống kiểm soát xe thông minh giúp kiểm soát xe ra vào nhà máy xí nghiệp

Nếu bạn là chủ của một nhà máy với hàng nghìn công nhân thì bạn nên lắp đặt các bãi đỗ xe thông minh. Ngày trước, khi sử dụng các bãi giữ xe truyền thống, doanh nghiệp của bạn rất khó kiểm soát toàn bộ việc lấy xe và gửi xe của toàn bộ nhân viên. Điều này được thể hiện rõ ở các khung giờ các điểm.

Sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra, nếu kẻ gian không phải là người trong doanh nghiệp nhưng lại có những hành vi trộm cắp xe trái với pháp luật.

Bạn sẽ đau đầu hơn nếu tình trạng này cứ diễn ra vài tháng một lần. Cho nên việc lắp đặt hệ thống kiểm soát xe thông minh đã giúp các nhà quản lý giải quyết được khó khăn này.

Hệ thống kiểm soát xe thông minh

Kiểm soát xe ra vào cho nhà máy – xí nghiệp

Khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, các nhà quản lý sẽ yên tâm bởi sự ra vào của bất kỳ ai trong doanh nghiệp của bạn đều có sự giám sát tự động. Không ai có thể có hành vi ra vào một cách vô ý thức được trong bãi giữ xe.

>>> Hầm Để Ô Tô – Giải Pháp Tối Ưu Cho Hạ Tầng Thành Phố 

Hệ thống kiểm soát xe thông minh giúp giảm chi phí của các nguồn nhân lực

Doanh nghiệp của bạn trước khi chưa lắp đặt hệ thống kiểm soát tự động này, thì phải thuê rất nhiều nhân viên bảo vệ. Mỗi công đoạn tại quá trình gửi xe, lấy xe phải có từng người phụ trách.

Vào những giờ bình thường thì nhân viên trông xe không có quá nhiều công việc nhưng vào những giờ đi làm từ 7h đến 8h hoặc ra về vào 11h-12h hay 17h-18h thì khối lượng công việc quá nặng. Khiến họ bị quá tải và áp lực.

Giảm chi phí thuê nhân viên khi lắp đặt bãi giữ xe thông minh

Giảm chi phí thuê nhân viên khi lắp đặt bãi giữ xe thông minh

Nhưng từ khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh, chúng ta cắt giảm được nguồn nhân lực này. Mà tốn tầm 3-4 bảo vệ thay phiên nhau theo các khung giờ làm việc thì quả thật là rất hữu ích.

Nhìn về lâu dài, thì việc lắp đặt này ban đầu sẽ tốn một khoảng chí khá cao nhưng sẽ giảm được các chi phí tăng lên theo năm, vì thế doanh nghiệp của bạn lời nhiều hơn.

Hệ thống kiểm soát xe thông minh đảm bảo an ninh gần như tuyệt đối

Khi hệ thống camera giúp nhận dạng sự ra-vào không được sự cho phép của bảo vệ thì hệ thống sẽ rung lên báo. Hoặc có sự sai sót trong việc đầu đọc thẻ giữ xe báo lỗi, người gửi xe cũng không thể ra ngoài. Vì vậy, mọi hành động được xem như chịu sự quản lý chặt chẽ.

Hệ thống camra an ninh từ nhiều góc nhìn

Hệ thống camra an ninh từ nhiều góc nhìn

Các nhà quản lý cũng có thể ngồi từ xa quan sát qua hệ thống camera để kiểm tra bảo vệ có thực hiện đúng nghĩa vụ của mình hay không. 

Hay là các phần mềm quản lý bãi giữ xe sẽ ghi chép số lượng ra, vào mỗi ngày và người bảo vệ. Không thể gian lận trong việc thu tiền của người gửi cũng như khi bàn giao lao lại số tiền thu được cho các nhà quản lý.

>>> Báo giá: Gói dịch vụ Eparking cơ bản

Qua bài viết này, Eparking khuyến khích các nhà quản lý hãy nên lắp đặt hệ thống kiểm soát xe thông minh trong bối cảnh ngày này. Nhiều kẻ gian càng ngày càng xuất hiện sự tinh vi trong các hành vi gian lận, vì vậy việc lắp đặt này là vô cùng cần thiết. Nhờ đó mà nhân viên trong cả một doanh nghiệp của bạn sẽ an tâm hơn khi làm việc. Và bạn, trên phương diện của nhà quản lý cũng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhân viên.