admin 18/07/2021

Hiện nay, lượng phương tiện giao thông ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến các bãi đổ xe trở nên quá tải và khó kiểm soát hơn. Do đó hệ thống giữ xe thông minh ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của cách giữ xe truyền thống. Hệ thống giữ xe thông minh là một sự phối hợp giữa máy quẹt thẻ giữ xe, camera, thẻ giữ xe… nhằm giúp cho nhân viên giữ xe dễ dàng kiểm soát được lượng xe vào ra mỗi ngày.

Những mặt hạn chế của kiểu giữ xe truyền thống

Từ trước đến nay hình thức giữ xe truyền thống – hình thức giữ xe giấy đã mang lại nhiều bất cập. Chẳng hạn như: 

máy quẹt thẻ giữ xe

Phiếu giữ xe giấy

 • Vì thẻ giữ xe là bằng giấy nên chúng không có độ bền cao. Chúng sẽ dễ bị nhàu nát, khách hàng dễ làm mất hay rất dễ bị ướt.
 • Nhân viên phải ghi lại thông tin gửi xe thủ công trên giấy hoặc ghi lên xe. Gây lãng phí thời gian và không có tính an toàn.
 • Dễ xảy ra mất cắp vì người giữ xe chỉ quản lý được xe vào – ra thông qua biển số. Do đó những người xấu có thể lợi dụng sơ hở này và làm một thẻ xe giả.
 • Gây ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm tại khu vực cổng ra vào bãi giữ xe.
 • Cấp quản lý khó kiểm soát được doanh thu vì dễ bị gian lận bởi báo cáo được thực hiện thủ công, khó kiểm soát.
 • Với lượng phương tiện giao thông tăng chóng mặt và cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại với các hầm giữ xe rộng lớn. Nếu vẫn giữ cách giữ xe truyền thống thì không còn phù hợp. Vì các bãi giữ lúc này đã trở nên rộng lớn hơn nên sẽ rất khó kiểm soát. Cách giữ xe truyền thống giờ đây chỉ còn phù hợp với các bãi giữ xe nhỏ lẻ.
 • Hơn thế nữa, cách giữ xe giấy còn gây mất cảnh quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường vì các mảnh giấy có thể sẽ bị vứt bừa bãi, lung tung tại khu vực bãi đỗ xe.

Chính vì vậy mà hệ thống giữ xe thông minh với máy quẹt thẻ xe hiện đại ra đời thay thế cho cách giữ xe giấy truyền thống đã không còn phù hợp.

>>> Xem thêm: Phần Mềm Quẹt Thẻ Xe Thông Minh Có Thể Làm Gì?

Ưu điểm của máy quẹt thẻ xe so với kiểu giữ xe cổ điển

Vậy máy quẹt thẻ giữ xe đã mang đến những ưu điểm vượt trội nào hơn so với kiểu giữ xe cổ điển?

Máy quẹt thẻ xe là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giữ xe thông minh. Đây là một giải pháp tuyệt vời nhằm mang đến sự tiện lợi, an toàn và giải quyết hết tất cả những bất cập mà cách giữ xe truyền thống đang gặp phải.

 • Sử dụng thẻ giữ xe bằng nhựa thay vì bằng giấy. Thẻ giữ xe bằng nhựa thì không thấm nước, không sợ bị nhàu nát. 
 • Thẻ giữ xe nhỏ gọn, chỉ bằng một chiếc thẻ ATM nên khách hàng có thể dễ dàng bỏ vào ví không sợ bị mất.
 • Gia tăng sự yên tâm cho khách hàng vì mỗi thẻ sẽ được mã hóa 1 địa chỉ ID. Điều này giúp cho thuận tiện trong quản lý và kẻ gian không thể làm giả thẻ. Giảm thiểu sự mất cắp và tạo sự an tâm cho nhân viên.
 • Thao tác với máy quẹt thẻ giữ xe đơn giản, độ chính xác rất cao, tiết kiệm nhiều thời gian làm việc, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng ra vào bãi giữ xe.
 • Tất cả đều được xử lý thông qua camera và màn hình máy quẹt thẻ giữ xe. Hình ảnh chụp biển số xe và người điều khiển sẽ được lưu vào hệ thống máy tính giúp nhân viên giữ xe dễ dàng quản lý và tăng thêm tính an toàn cho khách hàng.
 • Bên trong máy quẹt thẻ xe được cài đặt các phần mềm quản lý và thống kê doanh thu, quản lý vé tập, vé tháng… Giúp nhân viên và người quản lý bãi xe tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí. 

Cấu tạo của hệ thống giữ xe thông minh

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy quẹt thẻ từ giữ xe thì chúng ta cần phải tìm hiểu cấu tạo của hệ thống giữ xe thông minh là gì?

Một hệ thống giữ xe thông minh được cấu tạo bởi các thiết bị cơ bản sau:

 • Hệ thống máy tính có chức năng lưu trữ dữ liệu tích hợp thêm các phần mềm quản lý khác.
 • Hệ thống camera dùng để chụp lại hình ảnh và biển số xe.
 • Hệ thống barrier tự động
 • Gờ giảm tốc độ
 • Đầu đọc thẻ từ và thẻ từ
 • Các thiết bị hỗ trợ đi kèm khác

>>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Trước Khi Lắp Đặt Hệ Thống Quản Lý Bãi Giữ Xe

Nguyên lý hoạt động của máy quẹt thẻ giữ xe

Về cơ bản, các hệ thống, các máy quẹt thẻ giữ xe đều hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng của thẻ từ. Thẻ từ có kích thước nhỏ gọn như thẻ ATM và có gắn con chip thông minh bên trong mỗi thẻ. 

Nó có thể lưu trữ thông tin của khách hàng gửi xe thông qua một ID. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn. Vì mỗi người sử dụng là mỗi thẻ với 1 ID duy nhất. Khi quẹt thẻ xe vào máy đọc thẻ thì máy sẽ lưu trữ lại ID và hình ảnh được camera ghi lại. 

Tất cả các dữ liệu này sẽ được chuyển hết đến file lưu trữ trên máy tính. Tại đây phần mềm sẽ có nhiệm vụ quản lý và so sánh dữ liệu mỗi khi xe ra vào. Lúc này nếu ID thẻ được xác nhận là chính xác. Và hình ảnh biển số xe lúc này trùng khớp với hình ảnh trên máy tính thì xe được thông qua.

Nguyên lý hoạt động của máy quẹt thẻ giữ xe

Máy quẹt thẻ giữ xe có vai trò gì?

Như đã nói trên phần ưu điểm, máy quẹt giữ xe ra đời trước tiên là giải quyết được những nhược điểm, những bất cập mà kiểu giữ xe truyền thống đang gặp phải. 

Thứ hai, máy quẹt thẻ giữ xe còn có một vai trò quan trọng hơn hết đó chính là khả năng lưu trữ thông tin. Chức năng ghi nhớ, lưu trữ thông tin và xử lý chúng nhằm đảm bảo an toàn cho chủ xe cũng như tăng sự an tâm cho nhân viên bảo vệ. Barrier chỉ nâng lên cho khách ra khỏi bãi đỗ xe chỉ khi nào hệ thống đã kiểm tra, nhận diện chính xác.

Thứ 3, máy quẹt giữ xe có khả năng xử lý thông tin vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần 2-5 giây, xe sẽ được nhận diện. Chính vì vậy mà tốc độ kiểm soát, kiểm tra xe vào ra rất nhanh. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tránh ùn tắc giao thông.

Thứ tư, nhờ có máy quẹt thẻ giữ xe mà số lượng nhân viên cùng với chi phí được giảm xuống. Trong một bãi giữ xe chỉ cần có 1 nhân viên mà bãi xe vẫn hoạt động được mà không cần phải có nhiều người trông giữ như trước đây. Từ đó cũng có thể giảm thiểu tình trạng người giữ xe gian lận tiền trông xe.

Và đó chính là 4 vai trò quan trọng nhất mà một chiếc máy quẹt thẻ xe mang lại cho chúng ta.

>>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Và Cách Sử Dụng Máy Giữ Xe Thông Minh

Những công trình nào nên sử dụng máy quẹt thẻ giữ xe, hệ thống giữ xe thông minh?

Nếu như hình thức giữ xe truyền thống, hình thức giữ xe giấy, ghi biển số xe thủ công bằng tay chỉ phù hợp với các bãi xe nhỏ lẻ. Thì đối với những bãi xe lớn, có sức chứa lên đến hàng trăm, hàng ngàn chiếc và kể cả xe hơi thì nên sử dụng máy quẹt thẻ xe.

Chẳng hạn đối với các công trình như chung cư, bệnh viện, trường đại học, nhà máy, siêu thị, tòa nhà văn phòng, ngân hàng, trung tâm thương mại… Tất cả các địa điểm kể trên đều là những nơi có lưu lượng người đến rất đông. Và đây là những nơi thường có bãi xe lớn và có bãi đậu xe hơi.

Chính vì vậy, giải pháp giữ xe tối ưu nhất dành cho các công trình này chính là máy quẹt thẻ giữ xe. 

Eparking – Đơn vị cung cấp hệ thống giữ xe thông minh toàn quốc

Đôi nét về Eparking

Eparking là một thương hiệu của Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ An Phú Việt. Sau 8 năm hình thành và phát triển, Hệ thống giữ xe Eparking đã trở thành nhà cung cấp, cho thuê hệ thống giữ xe hàng đầu tại Việt Nam.

Có thể nói, hệ thống giữ xe thông minh Eparking là một giải pháp quản lý xe an ninh. Đây là một quy trình quản lý khép kín mang đến sự an tâm cho khách hàng. Các sản phẩm của hệ thống giữ xe Eparking: 

 • Mua hệ thống giữ xe
 • Thuê hệ thống giữ xe
 • Nâng cấp hệ thống giữ xe
 • Bảo trì mở rộng hệ thống giữ xe
 • Hệ thống giữ xe cao cấp

                    Các sản phẩm của hệ thống giữ xe Eparking

Vì sao phải lựa chọn Eparking mà không phải là một đơn vị cung cấp máy quẹt thẻ xe khác?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp máy quẹt thẻ giữ xe cũng như hệ thống giữ xe thông minh. Thế nhưng vì sao bạn phải lựa chọn Eparking? Vì tại Eparking, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi mà không phải nơi nào cũng có.

Về thiết bị: 

 • Eparking sẽ cung cấp thiết bị cao cấp với giá tốt nhất
 • Khi các thiết bị xảy ra sự cố thì Eparking có thể giải quyết nhanh chóng
 • Hệ thống vận hành là khép kín và đồng bộ
 • Cung cấp, trang bị trọn bộ cá hệ thống an ninh khác như: hệ thống camera, hệ thống báo động…

Về công nghệ: 

 • Eparking luôn chủ động cập nhật những phương án, thiết bị giữ xe tiên tiến nhất
 • Minh bạch và rõ ràng trong vấn đề quản lý doanh thu
 • Phần mềm dễ sử dụng, thường xuyên cập nhật thêm tính năng

Về đội ngũ nhân sự:

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, có thể nhanh chóng giải quyết rủi ro xảy ra, hỗ trợ nâng cấp hệ thống của khách hàng
 • Hệ thống đại lý rộng khắp toàn quốc, có thể nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Về dịch vụ:

 • Đảm bảo việc vận hành và xử lý sự cố cho khách hàng 24/24 nhằm giúp cho hệ thống giữ xe được hoạt động liên tục

Nếu bạn đang cần tìm nhà cung cấp máy quẹt thẻ giữ xe hay hệ thống giữ xe thông minh thì hãy liên hệ với Eparking. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra những giải pháp giữ xe tối ưu nhất cho công trình của bạn.