admin 27/03/2022

Việc sử dụng những hệ thống bãi xe thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Nhờ việc sử dụng những hệ thống bãi xe thông minh đó mà vận hành nhà xe trở nên đơn giản và dễ quản lý hơn. Trong bài viết này đề cập đến quy trình vận hành nhà xe với hệ thống bãi đỗ xe thông minh và tìm mua hệ thống giữ xe ở đâu? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Quy trình vận hành nhà xe tự động

Nhà xe, bãi đỗ xe tự động được vận hành đơn giản hiệu quả nhờ ứng dụng những công cụ hiện đãi hỗ trợ. Một hệ thống bãi xe thông minh thường sử dụng camera và lưu trữ dữ liệu qua thẻ chíp. Cách thức vận hành hiện đại, hiệu quả giúp cho bạn không cần phải tốn nhiều nhân công để vận hành nhà xe.

vận hành nhà xe

(Quy trình vận hành hệ thống giữ xe eParking)

Vận hành nhà xe dùng thang nâng bằng hệ thống tự động như sau:

Chu trình gửi xe ô tô vào hệ thống:

Khi gửi xe ô tô vào hệ thống, lái xe tới vị trí cổng vào của nhà xe sẽ có nhân viên hướng dẫn lái xe qua hệ thống kiểm soát thông số xe, từ đó cảm biến đo được các bộ nhớ trung tâm và xác định được loại xe được di chuyển đến vị trí nào. Sau đó, đèn báo của hệ thống giữ xe thông minh sẽ báo hiệu cho nhân viên phụ trách khay thẻ của vị trí tương ứng với khay thẻ của các loại xe mà lúc làm hệ thống đã phân loại trước đó.

Nếu loại xe không khả dụng thì hệ thống sẽ báo còi kêu lên và hệ thống barie sẽ không mở và không cho xe vào. Ngược lại, nếu xe khả dụng thì hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này hệ thống sẽ xác định vị trí xe đỗ, nhân viên phát cho tài xe tương ứng với vị trí đỗ đã được cài đặt sẵn. Tài xế lái xe vào vị trí nhân viên đã chỉ định, lúc này khi lái xe đến thang nâng, cửa thang sẽ tự động mở ra. Tài xế lái xe vào vị trí, sau đó đi ra ngoài, thanh nâng sẽ tự động đóng xuống thông qua hệ thống cảm biến của hệ thống bãi xe thông minh. Tiếp theo, tài xế sẽ ra màn hình cảm ứng quẹt thẻ được cấp, hệ thống vận hành nhà xe sữ nhận tín hiệu về bộ xử lý trung tâm phân tích và tự động đưa xe ô tô xuống vị trí còn trống đã được lập trình sẵn của hệ thống.

Hợp đồng trông giữ xe ô tô

>>Xem thêm: Phương Án Trông Giữ Xe Và Các Phương Thức Vận Hành Của Bãi Đỗ Xe

Chu trình lấy xe ra ngoài:

Nhân viên vận hành chuyên trách của tòa nhà sẽ sử dụng thẻ từ của chủ xe đã được cấp để quẹt vào vị trí quẹt thẻ, sau đó hệ thống sẽ tự động phân tích và tìm ra chính xác vị trí, loại xe muốn bỏ, sau đó xe sẽ tự động chạy đến. Vị trí cần lấy xe và đưa ra khỏi bãi xe, sau đó chạy đến cửa sổ nâng, vị trí lắp vào cửa sổ vào đúng vị trí của bàn nâng thông qua hệ thống cảm biến đã được cài đặt sẵn. Sau khi xác định đúng vị trí an toàn, thang máy sẽ tự động đưa ô tô lên trên cửa thang máy. Khi chạy đến vị trí an toàn thang máy sẽ tự động dừng lại và lúc này cửa thang máy sẽ tự động mở ra, người lái xe vào. Và lái xe ra khỏi vị trí thang máy sẽ tự động đi qua hệ thống kiểm soát ra vào của xe trong tòa nhà.

Chỉ với hệ thống giữ xe thông minh, việc vận hành bãi giữ xe đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Quá trình lấy xe và gửi xe được tiến hành song song và được lập trình một cách chặt chẽ với nhau giúp cho nhân viên và khách hàng có thể sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Một số vấn đề cần quan tâm trong vận hành xe khi thiết kế bãi xe thông minh

Lượt xe ra/vào ở từng thời điểm: tùy vào đặc điểm của từng khu vực mà lượt ra vào xe sẽ khác nhau. Ví dụ: ở các tòa nhà văn phòng, cao ốc thì khách hàng thường gửi và nhận xe trong cùng 1 khoảng thời gian. Còn tại các chung cư cao cấp sẽ không tập trung vào một thời điểm.

An toàn cháy nổ cần phải được quan tâm khi thiết kế bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống thoát khói phải luôn thông thoáng

Hệ thống thoát nước, chống ngập cần phải được tính toán khi thiết kế. Khả năng các bãi giữ xe ở những vùng trũng có khả năng bị ngập nước rất cao do ảnh hưởng ở triều cường. Vì vậy cần trang bị máy bơm nước tự động để thoát nước.

Thiết kế cách âm, chống rung để tránh gây khó chịu ảnh hưởng đến dân cư

>>Xem thêm: Những điều cần biết trước khi lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe

Quản lý vận hành nhà xe chuyên nghiệp với phần mềm giữ xe – eParking

eParking luôn luôn mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng, vì vậy chúng tôi có rất nhiều hệ thống giữ xe thông minh phù hợp cho từng quy mô, loại hình kinh doanh của khách hàng, chúng tôi cung cấp

  • Gói eParking cơ bản
  • Gới eParking không dùng thẻ
  • Máy giữ xe cầm tay ego
  • eparing nhà máy

Ngoài ra eParking còn có những dịch vụ gia tăng như

  • eParking cho thuê và nâng cấp
  • eParking thanh toán qua ví điện tử
  • eParking container

Hệ thống soát vé eticket

Đội ngũ nhân viên của eParking luôn giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, linh động trong mọi tình huống, tác phong chuyên nghiệp và luôn tận tâm tư vấn cho khách hàng.

Bài viết liên quan: