admin 4/10/2021

Hiện nay, hệ thống quản lý bãi giữ xe chính là một sự lựa chọn tuyệt vời tại những khu chung cư, siêu thị, bệnh viện, nhà máy,…. Đây chính là một giải pháp hoàn hảo, an toàn giúp giảm thiểu được những rủi ro về mặt tài chính một cách tối đa. Hôm nay, Eparking sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý bãi giữ xe. Hãy theo dõi để biết thêm những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đôi nét về hệ thống quản lý bãi giữ xe

Hệ thống bãi giữ xe có thể hiểu đây là một hệ thống giúp quản lý xe thông minh. Hệ thống này đã được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Kiểm tra được lượng xe lưu thông trong bãi giữ xe thông qua thẻ từ hoặc được nhận diện bằng biển số xe.
  • Giảm sát được bãi giữ xe thông qua camera,…

Khi sử dụng hệ thống quản lý xe bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, không cần quá nhiều nhân sự nhưng vẫn đem lại hiệu quả,…

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A – Z Với Hệ Thống Giữ Xe Bằng Thẻ Từ

Cấu tạo của hệ thống bãi giữ xe

Bất kỳ một hệ thống quản lý xe thông minh điều phải trang bị những thiết bị như: công nghệ RFID, hệ thống mạng LAN,…  để có thể liên kết giữa các thiết bị cơ khí với các thiết bị điện tử. Việc này giúp quản lý xe ra vào một cách thuận lợi và an toàn hơn. Trong hệ thống quản lý một số thiết bị không thể thiếu gồm:

  • Các thiết bị chính: máy tính trung tâm dùng để chạy phần mềm quản lý bãi giữ xe, có camera dùng để chụp ảnh biển số xe, đầu đọc để có thể đọc được thẻ thông minh, phần mềm quản lý bãi xe, nguồn dự phòng khi có sự cố.
  • Các thiết bị phụ trợ như: gờ giảm tốc được làm bằng cao su, rào điều hướng xe đi đúng làn đường, hệ thống barrier tự động đóng mở, hệ thống cảm biến,… được sử dụng tùy theo nhu cầu của chủ bãi giữ xe.
Hệ thống bãi giữ xe thông minh

                             Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm những gì?

Những thiết bị cần phải có khi triển khai hệ thống bãi giữ xe

Thẻ giữ xe/ thẻ từ

Đây là một thiết bị mà một bãi giữ xe thông minh bắt buộc phải có. Chiếc thẻ này sẽ lưu trữ các dữ liệu như biển số xe, thời gian ra – vào của chủ xe, hình ảnh của người điều khiển phương tiện,… Thẻ này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Đầu đọc thẻ

Chức năng chính của đầu đọc thẻ này chính là cung cấp những hình ảnh đã được ghi lại khi phương tiện này đi vào. Và đầu đọc này còn có thể giúp kiểm tra những dữ liệu trong thẻ từ để xem phương tiện này ra khỏi bãi giữ xe có trùng khớp với thông tin được lưu trữ hay không.

Camera 

Nhiệm vụ của camera chính là cung cấp những hình ảnh như biển số xe, chủ phương tiện khi ra – vào. Việc này làm tăng được độ bảo mật cho bãi giữ xe.

Máy tính trung tâm được cài đặt phần mềm quản lý bãi giữ xe

Trong hệ thống quản lý bãi giữ xe, máy tính sẽ được cài đặt một phần mềm chuyên dụng. Đây là phần mềm được thiết kế riêng để sử dụng trong bãi giữ xe. Tác dụng của phần mềm này đem lại đó chính là: thống kê và quản lý lượt xe ra vào, hiển thị số tiền thông qua bảng led,…. nhằm giúp cho hoạt động của bãi giữ xe diễn ra thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Lý Hoạt Động Và Cách Sử Dụng Máy Giữ Xe Thông Minh

Những ưu điểm mà bãi giữ xe mang lại

Hệ thống quản lý bãi giữ xe chính là một hệ thống đem lại cho con người nhiều lợi ích. Sau đây chính là những lợi ích vô cùng thiết thực:

Đảm bảo được sự an toàn

So với phương pháp giữ xe truyền thống (ghi số, viết giấy) sẽ rất dễ bị những kẻ xấu ăn cắp. Thậm chí, trong điều kiện thời tiết xấu, bãi đỗ xe lại ở ngoài trời thì việc ghi số lên xe hoặc bấm giấy dễ bị mờ, rách đi. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cả người chủ xe lẫn người giữ xe khi phải đối chiếu.

Nhưng khi sử dụng bãi giữ xe thông minh, hình ảnh của người điều khiển xe cũng như biển số xe đã được lưu trữ lại. Vì vậy, dù ở bất kỳ một bãi giữ xe nào, trong điều kiện thời tiết ra sao thì việc lấy xe diễn ra rất dễ dàng. Ngoài ra, khi phát hiện biển số xe bị sai lệch cũng như người điều khiển phương tiện lúc vào và ra khác nhau. Hệ thống cũng sẽ cảnh báo, như vậy sẽ giúp cho nhân viên quản lý dễ dàng quản lý hàng ngàn lượt xe mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.

Tiện lợi, nhanh chóng

Nếu so với cách giữ xe truyền thống, tính cả thời gian người giữ xe lấy xe, ghi số hoặc ghi biển số thì trung bình một lượt xe người đó phải tốn thời gian ít nhất là 10 giây. Đặc biệt, tại các khu như siêu thị, chung cư, khu công nghiệp,… lượng xe đông rất dễ dẫn đến ùn tắc, gây mất trật tự.

Vì vậy, hệ thống quản lý bãi giữ xe được ra đời để giải quyết những khó khăn của bãi giữ xe truyền thống. Bởi vì, đối với bãi giữ xe thông minh, mỗi lượt xe ra vào bạn chỉ cần tốn thời gian không tới 2 giấy để quẹt thẻ. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa, không gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Tiết kiệm được chi phí nhân sự

Khi đầu tư triển khai một hệ thống bãi giữ xe, bạn sẽ dùng được mãi mãi và gần như không phải tốn thêm các chi phí phát sinh. Chỉ khi bạn muốn nâng cấp lại hệ thống giữ xe thì chỉ cần tốn chi phí khi thay các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ,…

Thẻ được dùng để quét trong bãi giữ xe là thẻ được làm từ nhựa cao cấp có thể được sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, dù quản lý có thể hơn ngàn lượt xe ra vào trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng bạn chỉ cần thuê 1 hoặc 2 nhân công để quản lý bãi xe.. Tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc thuê nhân công cho bãi giữ xe truyền thống.

Quản lý doanh thu chính xác nhất

Khi áp dụng phần mềm quản lý bãi giữ xe thì việc quản lý doanh thu rất dễ dàng. Thông thường thì từng loại xe cũng như thời gian giữ xe sẽ có một mức giá khác nhau. Và mức giá này sẽ được hiển thị lên bảng led tại bãi giữ xe. Vì vậy, chủ của bãi giữ xe không phải lo lắng nhân viên giữ xe sẽ nâng giá và khách hàng cũng yên tâm hơn. Những con số này cũng sẽ được lưu lên hệ thống quản lý, chủ sở hữu sẽ dễ dàng kiểm soát được doanh thu thông qua hệ thống đó.

Mang lại sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ

Nếu xét về tính chuyên nghiệp cũng như thẩm thì chắc chắn rằng bãi giữ xe thông minh sẽ chuyên nghiệp hơn so với bãi giữ xe truyền thống. Đặc biệt khi sử dụng hệ thống này tại các chung cư, siêu thị,… sẽ đảm bảo được an toàn và làm tăng tính chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cả mỗi khách hàng mà sẽ có một cách lắp đặt khác nhau. Đây cũng chính là sự lựa chọn chính xác nhất để đảm bảo an toàn trong cuộc sống ngày nay.

>> Một số dự án lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh eParking:

Triển Khai Hệ Thống Giữ Xe Siêu Thị Lotte

Triển khai hệ thống giữ xe siêu thị Mega Mart (Metro)

Triển khai hệ thống giữ xe bệnh viện quốc tế Becamex

Mô hình hoạt động của bãi giữ xe Eparking

Đối với xe vào

  • Đối với người gửi xe là khách:

Nhân viên giữ xe sẽ lấy 1 chiếc thẻ từ đem quẹt vào đầu đọc thẻ rồi giao cho chủ sở hữu xe. Khi đó hình ảnh về biển số xe, người điều khiển phương tiện, thời gian vào đã được lưu trữ trong máy tính trung tâm. Khi những thông tin đã được xác nhận thì hệ thống barrier (nếu hệ thống quản lý có sử dụng barrier) sẽ được mở ra.

  • Đối với người gửi xe là nhân viên ( nhân viên siêu thị, người ở trong chung cư,…)

Quy trình cũng tương tự như trên nhưng chỉ khác đó là nhân viên sẽ được cấp cho một chiếc thẻ từ trước. Khi vào nhân viên sẽ tự quẹt thẻ và thông tin của nhân viên này sẽ được hiển thị.

Đối với xe ra

  • Đối với người lấy xe ra là khách:

Nhân viên giữ xe sẽ thu lại thẻ và quẹt vào đầu đọc. Camera cũng tiến hành ghi lại biển số xe cùng với người điều khiển xe. Thông tin của người giữ xe sẽ được hiện ra, phần mềm sẽ so sánh những thông tin này với lúc xe vào. Nếu những thông tin trên chính xác thì barrier sẽ được mở ra. Sau đó nhân viên giữ xe tiến hành thu phí gửi xe.

  • Đối với người lấy xe là nhân viên:

Còn nếu là nhân viên thì quá trình cũng tương tự như trên. Nhân viên có thể tự động quẹt thẻ và khi thông tin hợp lệ thì barrier sẽ được mở ra.

 

mô hình hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh

                             Mô hình hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Giá trị cảm nhận của khách hàng tăng lên khi sử dụng hệ thống quản lý bãi xe thông minh?

 

Quản lý bãi xe thông minh

Quản lý xe thông minh được nhiều khách hàng yêu thích

 

Bãi đỗ xe thông minh ngày nay xuất hiện nhiều ở các trung tâm thương mại, nơi mà được số lượng khách hàng đến rất nhiều. Nhà quản lý không thể nào sử dụng các bãi gửi xe truyền thống như trước mà thay vào đó đều lắp đặt hệ thống gửi xe thông minh. 

Thời gian qua, Eparking đã thu thập các số liệu thống kê từ các công ty, doanh nghiệp, khách sạn,.. đăng ký sử dụng bãi đỗ xe tự động của chúng tôi, thì khách hàng có những phản hồi vô cực tích cực.

Khách hàng đánh giá cao về sự tiện lợi mà hệ thống quản lý xe thông minh trong quá trình sử dụng. 80% là phản hồi của sự yêu thích, 20% là phản hồi của sự mới lạ. Điều đó cho thấy một dấu hiệu rất tích cực khi các nhà quản lý đăng ký bãi đỗ xe tự động cho doanh nghiệp của mình.

Nhờ sự phản hồi tích cực này, mà chúng tôi đã có thêm nhiều khách hàng tiềm năng từ khách hàng trung thành. Vì thế, chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ cảm nhận được sự tiện lợi nhanh chóng đến nhường nào khi bạn sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh.

>>> Tham khảo ngay các gói dịch vụ quản lý xe thông minh tại ĐÂY!!!

Lắp đặt mô hình bãi giữ xe thông minh để quản lý bãi xe có dễ không?

 

Mô hình quản lý xe thông minh

Lắp đặt mô hình quản lý xe thông minh

 

Eparking chúng tôi mỗi tháng đều có chương trình hội thảo để giúp khách hàng tìm hiểu từ A – Z về việc sử dụng bãi giữ xe thông minh. Chúng tôi sẽ có bộ phận kỹ thuật để tư vấn cho quý khách khi quý khách có nhu cầu. 

Tùy vào điều kiện không gian mà bạn muốn lắp đặt, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các gói lắp đặt phù hợp nhất. Các gói Eparking của chúng tôi dựa vào lưu lượng xe mà bạn dự kiến. Dựa vào cơ sở hạ tầng để phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Việc lắp đặt hiện nay thực sự quá dễ dàng.

Hoặc có thể là bãi đỗ xe chứa nhiều loại xe khác nhau. Chúng tôi cũng có cách sắp xếp và bố trí thật logic để khuôn viên của bãi giữ xe được các nhà quản lý dễ theo dõi, người gửi xe cũng cảm thấy tiện ích.

Tóm lại, Eparking sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mọi thứ sẽ dễ dàng khi bạn nhận được sự tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi cũng đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng cho bạn. Bởi vì hệ thống này hướng đến sự lâu dài nên chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín.

Hãy cân nhắc với những mức giá của chúng tôi ở website. Và liên hệ khi bạn cần nhé.

>>> Gợi ý TOP 5 Nhà cung cấp bãi giữ xe thông minh ở Việt Nam

Giới thiệu hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng nhận diện khuôn mặt của Eparking

 

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh không dùng thẻ từ

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh không dùng thẻ từ

 

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh ngày càng phát triển ở thị trường Việt Nam. Vẫn có những nhược điểm của bãi đổ xe thông minh trong quá trình sử dụng. Nên chúng tôi đã cung cấp thêm gói eParking không cần dùng thẻ từ. Để tăng thêm tính hiện đại cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Việc quản lý bãi xe cũng trở nên hiện đại bậc nhất, với tính năng nhận diện khuôn mặt. Thì hệ thống trông xe thông minh sẽ tự động đối chiếu khuôn mặt để mở barrier cho xe ra/vào bãi giữ xe. Hệ thống cao cấp không dùng thẻ từ này giúp giảm tối đa về chi phí nhân sự cũng như tiết kiệm được thời gian, giảm tình trạng ùn tắc cao. Xây dựng hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe này phù hợp cho các trụ sở công ty lớn, các khu dân cư cao cấp,…

Một điểm cộng lớn cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh này, đó là dù nhu cầu số lượng xe gửi có đông như thế nào thì ta sẽ không tốn thêm phần chi phí để mua thẻ từ giữ xe nữa. 

Được tích hợp từ những công nghệ mới và hiện đại bậc nhất. Eparking tin rằng đây là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất cho bạn về lâu dài.

>>> Xem chi tiết gói dịch vụ cũng như báo giá Bãi đỗ xe thông minh không dùng thẻ của Eparking tại ĐÂY!!

Vì sao bạn nên lựa chọn hệ thống bãi giữ xe của Eparking?

Eparking là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống bãi giữ xe hàng đầu tại Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Eparking luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Eparking đã ngày càng khẳng định được chính mình trên thị trường.

Đem đến sự an toàn khi sử dụng

Công ty thực hiện theo phương châm “An Phú Việt cùng bạn thành công” với cam kết rằng thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy an tâm khi sử dụng hệ thống thông minh này. Hệ thống này đã được Eparking xử lý, các quá trình hoạt động của bãi giữ xe diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất. Với sự phối hợp không thể nào thiếu của các thiết bị hiện đại như: thẻ từ, đầu đọc thẻ, camera giám sát,…

Không chỉ mang đến cho bạn một hệ thống giữ xe thông minh mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa. Không chỉ đem lại sự hài lòng cho bạn mà còn cho những khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, chủ bãi giữ xe có thể kiểm soát được doanh thu bất cứ lúc nào.

Có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đây là điều mà Eparking luôn tự hào, vì chúng tôi sở hữu được một đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có các chuyên gia có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực này.

Khu vực bãi giữ xe thông minh

Có chính sách bảo hành hấp dẫn

Khi lắp đặt thiết bị trong hệ thống bãi giữ xe, tùy vào thiết bị sẽ có những chính sách bảo hành phù hợp. Khi gặp sự cố trong việc vận hành thì chúng tôi luôn xử lý sự cố cho khách hàng 24/7. Đảm bảo rằng hệ thống luôn được vận hành liên tục. Eparking có nhiều hệ thống đại lý trên toàn quốc. Vì vậy, khi gặp những vấn đề sẽ có thể dễ dàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc.

Ngoài những thông tin trên thì hệ thống quản lý bãi giữ xe Eparking sẽ còn nhiều thiết bị để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần thương mại dịch vụ An Phú Việt

Địa chỉ: 86/55 Trịnh Đình Trọng, Phường Phú Trung, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 636 447

Email: kinhdoanh@anphuviet.com