admin 2/01/2023

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống quản lý bãi giữ xe chính là một sự lựa chọn tuyệt vời tại chung cư, siêu thị, bệnh viện, nhà máy,… Đây chính là một giải pháp hoàn hảo, an toàn giúp giảm thiểu được những rủi ro về mặt tài chính một cách tối đa. Hôm nay, eParking sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hệ thống máy giữ xe thông minh. Hãy theo dõi để biết thêm những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Hệ thống quản lý bãi giữ xe/bãi đỗ xe là gì?

Hệ thống quản lý bãi giữ xe hay hệ thống quản lý bãi đỗ xe có thể hiểu đây là một hệ thống giúp quản lý bãi xe thông minh. Hệ thống này đã được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Kiểm tra được lượng xe lưu thông trong bãi giữ xe thông qua thẻ từ hoặc được nhận diện bằng biển số xe.
 • Giảm sát được bãi giữ xe thông qua camera,…

Khi sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, không cần quá nhiều nhân sự nhưng vẫn đem lại hiệu quả,…

Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A – Z Với Hệ Thống Giữ Xe Bằng Thẻ Từ

Nhược điểm của bãi đỗ xe truyền thống

So với hệ thống giữ xe thông minh, cách quản lý bãi giữ xe truyền thống sẽ có những nhược điểm như sau:

 • Thông tin gửi xe của khách hàng được nhân viên ghi lại một cách thủ công, bằng giấy hoặc được ghi trực tiếp lên xe để kiểm soát lượng xe ra vào. Về lâu dài, cách giữ xe truyền thống sẽ để lại nhiều bất cập như thời gian và độ an toàn.
 • Ở các bãi giữ xe truyền thống do việc ghi thông tin kiểm soát ra vào bằng giấy nên có thể gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm.
 • Dễ dàng bị làm giả vé, xảy ra tình trạng trộm cắp
 • Khó kiểm soát doanh thu theo tuần, tháng, năm, vì dữ liệu được ghi lại một cách thủ công.
 • Không phù hợp với những bãi đỗ xe có quy mô lớn tại các khu đô thị mới, hiện đại. chỉ phù hợp với những bãi giữ xe có quy mô nhỏ.

Để khắc phục những nhược điểm của bãi giữ xe truyền thống thì người ta cho ra hệ thống giữ xe thông minh.

thẻ giữ xe truyền thống

Thẻ giữ xe giấy và mô hình giữ xe truyền thống

Những ưu điểm mà hệ thống quản lý bãi giữ xe mang lại

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh chính là một hệ thống đem lại cho con người nhiều lợi ích và đây cũng chính là sự cải tiến trong cách quản lý bãi giữ xe. Sau đây chính là những lợi ích vô cùng thiết thực:

Đảm bảo được sự an toàn

So với phương pháp giữ xe truyền thống (ghi số, viết giấy) sẽ rất dễ bị những kẻ xấu ăn cắp. Thậm chí, trong điều kiện thời tiết xấu, bãi đỗ xe lại ở ngoài trời thì việc ghi số lên xe hoặc bấm giấy dễ bị mờ, rách đi. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cả người chủ xe lẫn người giữ xe khi phải đối chiếu.

Nhưng khi sử dụng mô hình bãi gửi xe thông minh, hình ảnh của người điều khiển xe cũng như biển số xe đã được lưu trữ lại. Vì vậy, dù ở bất kỳ một bãi giữ xe nào, trong điều kiện thời tiết ra sao thì việc lấy xe diễn ra rất dễ dàng. Ngoài ra, khi phát hiện biển số xe bị sai lệch cũng như người điều khiển phương tiện lúc vào và ra khác nhau. Hệ thống cũng sẽ cảnh báo, như vậy sẽ giúp cho nhân viên quản lý dễ dàng quản lý hàng ngàn lượt xe mà vẫn đảm bảo được sự an toàn.

Tiện lợi, nhanh chóng

Nếu so với cách giữ xe truyền thống, tính cả thời gian người giữ xe lấy xe, ghi số hoặc ghi biển số thì trung bình một lượt xe người đó phải tốn thời gian ít nhất là 10 giây. Đặc biệt, tại các khu như siêu thị, chung cư, khu công nghiệp,… lượng xe đông rất dễ dẫn đến ùn tắc, gây mất trật tự.

Vì vậy, hệ thống quản lý bãi giữ xe/bão đỗ xe thông minh được ra đời để giải quyết những khó khăn của bãi giữ xe truyền thống. Bởi vì, đối với bãi giữ xe thông minh, mỗi lượt xe ra vào bạn chỉ cần tốn thời gian không tới 2 giấy để quẹt thẻ. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa, không gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Tiết kiệm được chi phí nhân sự

Khi đầu tư triển khai một hệ thống bãi giữ xe, bạn sẽ dùng được mãi mãi và gần như không phải tốn thêm các chi phí phát sinh. Chỉ khi bạn muốn nâng cấp lại hệ thống giữ xe thì chỉ cần tốn chi phí khi thay các thiết bị như camera, đầu đọc thẻ,…

Thẻ được dùng để quét trong bãi giữ xe là thẻ được làm từ nhựa cao cấp có thể được sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, dù quản lý có thể hơn ngàn lượt xe ra vào trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng bạn chỉ cần thuê 1 hoặc 2 nhân công để quản lý bãi xe giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc thuê nhân công cho bãi giữ xe truyền thống.

hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

Quản lý doanh thu chính xác nhất

Khi xây dựng hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe thì việc quản lý doanh thu rất dễ dàng. Thông thường thì từng loại xe cũng như thời gian giữ xe sẽ có một mức giá khác nhau. Và mức giá này sẽ được hiển thị lên bảng led tại bãi giữ xe. Vì vậy, chủ của bãi giữ xe không phải lo lắng nhân viên giữ xe sẽ nâng giá và khách hàng cũng yên tâm hơn. Những con số này cũng sẽ được lưu lên hệ thống quản lý, chủ sở hữu sẽ dễ dàng kiểm soát được doanh thu thông qua hệ thống đó.

Mang lại sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ

Nếu xét về tính chuyên nghiệp cũng như thẩm thì chắc chắn rằng hệ thống bãi xe thông minh sẽ chuyên nghiệp hơn so với bãi giữ xe truyền thống. Đặc biệt khi sử dụng hệ thống này tại các chung cư, siêu thị,… sẽ đảm bảo được an toàn và làm tăng tính chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cả mỗi khách hàng mà sẽ có một cách lắp đặt khác nhau. Đây cũng chính là sự lựa chọn chính xác nhất để đảm bảo an toàn trong cuộc sống ngày nay.

Cấu tạo của hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

Bất kỳ một hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh nào đều phải trang bị những thiết bị như: máy tính, máy quẹt thẻ xe, camera nhận diện biển số xe, hệ thống mạng LAN,… để có thể liên kết giữa các thiết bị cơ khí với các thiết bị điện tử. Việc này giúp quản lý xe ra vào một cách thuận lợi và an toàn hơn. Trong hệ thống quản lý bao gồm một số thiết bị không thể thiếu gồm:

 • Các thiết bị chính: máy tính trung tâm dùng để chạy phần mềm giữ xe thông minh, có camera dùng để chụp ảnh biển số xe, đầu đọc để có thể đọc được thẻ thông minh, phần mềm quản lý bãi xe, nguồn dự phòng khi có sự cố.
 • Các thiết bị phụ trợ như: gờ giảm tốc được làm bằng cao su, rào điều hướng xe đi đúng làn đường, hệ thống barrier tự động đóng mở, hệ thống cảm biến,… được sử dụng tùy theo nhu cầu của chủ bãi giữ xe.
Hệ thống bãi giữ xe thông minh

 Hệ thống bãi giữ xe thông minh gồm những gì?

Xem thêm: Phần Mềm Bãi Giữ Xe Thông Minh – Tiện Ích Cùng Chất Lượng Tuyệt Vời

Thiết bị cần phải có khi lắp đặt hệ thống hệ thống quản lý trông gửi xe

Thẻ giữ xe/thẻ từ

Đây là một thiết bị mà một hệ thống quản lý bãi giữ xe bắt buộc phải có. Chiếc thẻ này sẽ lưu trữ các dữ liệu như biển số xe, thời gian ra – vào của chủ xe, hình ảnh của người điều khiển phương tiện,… Thẻ này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Đầu đọc thẻ

Chức năng chính của đầu đọc thẻ này chính là cung cấp những hình ảnh đã được ghi lại khi phương tiện này đi vào. Và đầu đọc này còn có thể giúp kiểm tra những dữ liệu trong thẻ từ để xem phương tiện này ra khỏi bãi giữ xe có trùng khớp với thông tin được lưu trữ hay không.

Camera 

Nhiệm vụ của hệ thống camera bãi giữ xe chính là cung cấp những hình ảnh như biển số xe, chủ phương tiện khi ra – vào. Việc này làm tăng được độ bảo mật cho bãi giữ xe.

Bộ lưu điện dự phòng

Bộ lưu điện dự dòng được dịch từ cụm từ Uninterruptible Power Supply hoặc Uninterruptible Power Source, và được viết tắt là UPS. Bộ lưu điện dự phòng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi xe thông minh. Bộ lưu điện dự phòng có tác dụng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị khác như camera, máy tính trung tâm có phần mềm quản lý giữ xe, máy giữ xe thông minh,… phòng trường hợp điện lưới tại bãi giữ xe xảy ra sự cố bất ngờ như sự cố tăng giảm áp, mất điện, cúp điện đột ngột, cháy, chập điện,… UPS giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định, không bị gián đoạn hay bị hỏng hóc.

Ngoài tên gọi là bộ lưu điện dự phòng thì UPS còn có những tên gọi khác như bộ nguồn lưu điện, bộ lưu trữ điện, bình điện dự phòng, bộ tích điện, bình lưu điện,… Vì vậy, trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, bộ lưu điện dự phòng là một trong những thiết bị không thể  thiếu.

Máy tính trung tâm được cài đặt phần mềm quản lý bãi giữ xe

Trong hệ thống giữ xe, máy tính sẽ được cài đặt một phần mềm chuyên dụng. Đây là phần mềm được thiết kế riêng để sử dụng trong bãi giữ xe. Tác dụng của phần mềm này đem lại đó chính là: thống kê và quản lý lượt xe ra vào, hiển thị số tiền thông qua bảng led,… nhằm giúp cho hoạt động của bãi giữ xe diễn ra thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Lắp đặt mô hình hệ thống giữ xe máy thông minh có dễ không?

Mô hình quản lý xe thông minh

Lắp đặt mô hình quản lý hệ thống bãi xe thông minh

Khi xem qua cấu tạo của hệ thống bãi giữ xe thông minh thì chắc hẵn bạn sẽ cảm thấy khá phức tạp. Và bạn đang phân vân vì không biết lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe có khó không.

Và eParking sẽ tự tin trả lời rằng việc lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh là không khó. Vì tất cả đã có eParking lo. Chính vì vậy bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên của eParking tư vấn và hướng dẫn sử dụng.

Ngoài ra eParking chúng tôi mỗi tháng đều có chương trình hội thảo để giúp khách hàng tìm hiểu từ A – Z về việc sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh. Chúng tôi sẽ có bộ phận kỹ thuật để tư vấn cho quý khách khi quý khách có nhu cầu. 

Tùy vào điều kiện không gian mà bạn muốn lắp đặt, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các gói lắp đặt phù hợp nhất. Các gói eParking của chúng tôi dựa vào lưu lượng xe mà bạn dự kiến. Dựa vào cơ sở hạ tầng để phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Việc lắp đặt hiện nay thực sự quá dễ dàng.

Hoặc có thể là bãi đỗ xe chứa nhiều loại xe khác nhau. Chúng tôi cũng có cách sắp xếp và bố trí thật logic để khuôn viên của bãi giữ xe được các nhà quản lý dễ theo dõi, người gửi xe cũng cảm thấy tiện ích.

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe thông minh tại eParking

Mô hình hoạt động của bãi giữ xe eParking

Đối với xe vào

 • Đối với người gửi xe là khách:

Nhân viên giữ xe sẽ lấy 1 chiếc thẻ từ đem quẹt vào đầu đọc thẻ rồi giao cho chủ sở hữu xe. Khi đó hình ảnh về biển số xe, người điều khiển phương tiện, thời gian vào đã được lưu trữ trong máy tính trung tâm. Khi những thông tin đã được xác nhận thì hệ thống barrier (nếu hệ thống quản lý có sử dụng barrier) sẽ được mở ra.

 • Đối với người gửi xe là nhân viên (nhân viên siêu thị, người ở trong chung cư,…)

Quy trình cũng tương tự như trên nhưng chỉ khác đó là nhân viên sẽ được cấp cho một chiếc thẻ từ trước. Khi vào nhân viên sẽ tự quẹt thẻ và thông tin của nhân viên này sẽ được hiển thị.

Sự khác nhau giữa bãi đỗ xe truyền thống và bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống giữ xe thông minh của eParking lắp đặt tại siêu thị BIGC

Đối với xe ra

 • Đối với người lấy xe ra là khách:

Nhân viên giữ xe sẽ thu lại thẻ và quẹt vào đầu đọc. Camera cũng tiến hành ghi lại biển số xe cùng với người điều khiển xe. Thông tin của người giữ xe sẽ được hiện ra, phần mềm sẽ so sánh những thông tin này với lúc xe vào. Nếu những thông tin trên chính xác thì barrier sẽ được mở ra. Sau đó nhân viên giữ xe tiến hành thu phí gửi xe.

 • Đối với người lấy xe là nhân viên:

Còn nếu là nhân viên thì quá trình cũng tương tự như trên. Nhân viên có thể tự động quẹt thẻ và khi thông tin hợp lệ thì barrier sẽ được mở ra.

mô hình hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Mô hình hoạt động của hệ thống bãi giữ xe thông minh

Tìm hiểu chi tiết: Nguyên Lý Hoạt Động Và Cách Sử Dụng Máy Giữ Xe Thông Minh

Vì sao bạn nên lựa chọn hệ thống quản lý bãi giữ xe của eParking?

eParking là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống bãi giữ xe hàng đầu tại Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, eParking luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, eParking đã ngày càng khẳng định được chính mình trên thị trường.

Đem đến sự an toàn khi sử dụng

Công ty thực hiện theo phương châm “An Phú Việt cùng bạn thành công” với cam kết rằng thành công của bạn chính là thành công của chúng tôi. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy an tâm khi sử dụng hệ thống thông minh này. Hệ thống này đã được eParking xử lý, các quá trình hoạt động của bãi giữ xe diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất. Với sự phối hợp không thể nào thiếu của các thiết bị hiện đại như: thẻ từ, đầu đọc thẻ, camera giám sát,…

Không chỉ mang đến cho bạn một hệ thống giữ xe thông minh mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa. Không chỉ đem lại sự hài lòng cho bạn mà còn cho những khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, chủ bãi giữ xe có thể kiểm soát được doanh thu bất cứ lúc nào.

Có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đây là điều mà eParking luôn tự hào, vì chúng tôi sở hữu được một đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có các chuyên gia có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực này.

Có chính sách bảo hành hấp dẫn

Khi lắp đặt thiết bị trong hệ thống bãi giữ xe, tùy vào thiết bị sẽ có những chính sách bảo hành phù hợp. Khi gặp sự cố trong việc vận hành thì chúng tôi luôn xử lý sự cố cho khách hàng 24/7. Đảm bảo rằng hệ thống luôn được vận hành liên tục. eParking có nhiều hệ thống đại lý trên toàn quốc. Vì vậy, khi gặp những vấn đề sẽ có thể dễ dàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc.

Ngoài những thông tin trên thì hệ thống quản lý bãi giữ xe eParking sẽ còn nhiều thiết bị để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng hệ thống quản lý bãi xe thông minh

Quản lý bãi xe thông minh

Quản lý xe thông minh được nhiều khách hàng yêu thích

Bãi đỗ xe thông minh ngày nay xuất hiện nhiều ở các trung tâm thương mại, nơi mà được số lượng khách hàng đến rất nhiều. Nhà quản lý không thể nào sử dụng các bãi gửi xe truyền thống như trước mà thay vào đó đều lắp đặt hệ thống gửi xe thông minh. 

Thời gian qua, eParking đã thu thập các số liệu thống kê từ các công ty, doanh nghiệp, khách sạn,.. đăng ký sử dụng bãi đỗ xe tự động của chúng tôi, thì khách hàng có những phản hồi vô cực tích cực.

Khách hàng đánh giá cao về sự tiện lợi mà hệ thống quản lý xe thông minh trong quá trình sử dụng. 80% là phản hồi của sự yêu thích, 20% là phản hồi của sự mới lạ. Điều đó cho thấy một dấu hiệu rất tích cực khi các nhà quản lý đăng ký bãi đỗ xe tự động cho doanh nghiệp của mình.

Nhờ sự phản hồi tích cực này, mà chúng tôi đã có thêm nhiều khách hàng tiềm năng từ khách hàng trung thành. Vì thế, chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ cảm nhận được sự tiện lợi nhanh chóng đến nhường nào khi bạn sử dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Giới thiệu hệ thống quản lý bãi xe thông minh bằng nhận diện khuôn mặt của eParking

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh không dùng thẻ từ

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh không dùng thẻ từ

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh ngày càng phát triển ở thị trường Việt Nam nhưng vẫn có những nhược điểm của bãi đổ xe thông minh trong quá trình sử dụng. Nên chúng tôi đã cung cấp thêm gói eParking không cần dùng thẻ từ. Để tăng thêm tính hiện đại cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe máy thông minh.

Việc quản lý bãi xe cũng trở nên hiện đại bậc nhất, với tính năng nhận diện khuôn mặt. Thì hệ thống bãi đỗ xe thông minh sẽ tự động đối chiếu khuôn mặt để mở barrier cho xe ra/vào bãi giữ xe. Hệ thống cao cấp không dùng thẻ từ này giúp giảm tối đa về chi phí nhân sự cũng như tiết kiệm được thời gian, giảm tình trạng ùn tắc cao. Xây dựng hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe này phù hợp cho các trụ sở công ty lớn, các khu dân cư cao cấp,…

Một điểm cộng lớn bãi xe thông minh này, đó là dù nhu cầu số lượng xe gửi có đông như thế nào thì ta sẽ không tốn thêm phần chi phí để mua thẻ giữ xe thông minh nữa. 

Được tích hợp từ những công nghệ mới và hiện đại bậc nhất. eParking tin rằng đây là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất cho bạn về lâu dài.