admin 15/09/2021

Ngày nay, phương tiện giao thông ngày càng nhiều và yêu cầu về một nơi có thể lưu giữ xe an toàn ngày càng lớn. Do đó, việc có một phương án trông giữ xe cho các bãi đỗ xe và các công cụ quản lý xe ra đời giúp mọi người có thể gửi xe một cách an toàn mà không lo việc mất xe hay xe bị hư hại. 

Phương án trông giữ xe

Bạn thường xuyên gửi xe trong các bãi đỗ xe thông minh nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc, làm sao các bãi đỗ xe có thể nhận dạng, kiểm soát biển số xe của mỗi chiếc xe ra vào bãi đỗ chưa? Bật mí cho mấy bạn biết đó là do các bãi đỗ xe sử dụng các phần mềm quản lý xe để việc kiểm soát trở nên ít rủi ro hơn.

Ngày nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý bãi đỗ xe không còn là xa lạ đối với mọi người, để tránh mất thời gian cũng như tiết kiệm được công sức trong quá trình đỗ xe, tìm bãi đỗ xe.

Các bãi đỗ xe vận hành theo phương thức nào?

Các phương tiện giao thông có giá trị như ô tô và xe máy thường được quan tâm đến nơi gửi xe, giữ xe nhằm mục đích bảo vệ phương tiện hay tiết kiệm thời gian gửi xe và lấy xe. Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người, hiện nay các bãi đỗ xe thường sử dụng các phần mềm để kiểm soát bãi đỗ xe một cách hiệu quả và an toàn hơn so với việc sử dụng các bãi đỗ xe truyền thống. Vậy phần mềm kiểm sát bãi đỗ xe là gì? Tính năng của nó ra sao?

Xem thêm>> Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh – Eparking

Phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe là gì?

Phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe là một ứng dụng công nghệ được thiết kế với tính năng chính là kiểm soát lượng xe ra, vào của bãi đỗ xe. Phần mềm này được lập trình trên máy tính, giúp việc kiểm soát xe ra vào hoàn toàn trên phần mềm. Mọi dữ liệu về hình ảnh của xe vào, xe ra, mã thẻ ID trên thẻ từ (vé xe) được phát cho khách được hoàn toàn kiểm soát trên phần mềm.

Trong một bãi đỗ xe, thường ta sẽ bắt gặp hình ảnh 2 bãi đỗ xe dành cho xe máy và ô tô khác nhau, do đó người ta thường phân chia ra các phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe gồm phần mềm quản lý xe máy và phần mềm quản lý ô tô. Do tính chất và đặc điểm của 2 loại xe này mà có sự phân chia ra để có thể kiểm soát chúng dễ dàng hơn. 

bãi giữ xe thông minh

Phần mềm kiểm soát thông minh giúp con người được nghỉ ngơi, giải phóng mô hình quản lý thu công bằng sức người. Mọi hoạt động diễn biến của các phương tiện trong bãi đỗ. Đều được kiểm soát trên phần mềm máy tính. Cụ thể bạn có thể hiểu những dữ liệu sẽ được lưu trong bộ nhớ của phần mềm máy tính như sau:

 • Phần mềm cung cấp tính năng chụp hình ảnh xe vào bãi đỗ nhanh chóng, chính xác rõ và chi tiết.
 • Phần mềm mang đến tính năng đảo làn khi cần thiết.
 • Phần mềm không giới hạn số lượng thẻ xe vào bãi đỗ.
 • Xuất dữ liệu từ file Excel gia hạn thẻ tháng.

Xem thêm>> Tầm Quan Trọng Khi Lắp Đặt Hệ Thống Kiểm Soát Xe Thông Minh Cho Các Nhà Quản Lý

Tính năng của phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe.

Với việc sử dụng phần mềm kiểm soát đỗ xe thông minh, không chỉ việc kiểm soát lượng xe ra vào nhanh chóng, chính xác, an toàn mà còn đem lại những lợi ích sau đây:

 • Phần mềm sẽ giúp con người thống kê lượng xe vào ra, tổng số xe trong bãi, tổng doanh thu hàng tháng, hàng quý.
 • Phần mềm lưu trữ dữ liệu hình ảnh cặp xe vào – ra.
 • Phần mềm hỗ trợ nhận dạng tự động biển số xe.
 • Phần mềm phân quyền user, admin.
 • Phần mềm tích hợp tự động đóng mở barrier.
 • Phần mềm cung cấp chức năng tự động đồng bộ server-server. Giúp máy hoạt động 24/7 ngay cả khi 1 máy bị hỏng hoàn toàn.
 • Phần mềm thống kê tài chính: Báo cáo doanh thu, xuất excel nhanh chóng dễ dàng.
 • Phần mềm tính tiền theo từng hình thức: giá tiền theo lượt, theo thời gian gửi, xe miễn phí, giá ngày giá đêm.
 • Phần mềm được cài đặt sẽ tự động cập nhập, chấm công, quản lý ca trực của nhân viên tại các trạm, bốt của bãi đỗ xe.
 • Phần mềm sau khi được cài đặt vào máy tính. Sẽ thay con người quản lý tất cả mọi loại xe của khách hàng theo tất cả các mục: Khách vãng lai, khách gửi xe vé tháng

Những lưu ý khi gửi xe trong các bãi đỗ xe thông minh

 • Ghi nhớ nơi mình để xe: bên trong bãi đỗ xe thì khu vực để xe là vô cùng rộng lớn và nhiều các phương tiện khác. Do đó, bạn nên lưu ý đến đặc điểm nơi mình dựng xe để có thể lấy xe nhanh chóng, không mất thời gian.
 • Tránh để mất thẻ xe: Thẻ xe trong các bãi đỗ xe thường là các thẻ từ, bên trong đó có dữ liệu về chiếc xe của bạn. Do đó, nếu không may bị làm mất thì thủ tục để lấy lại xe rất nhiều và mất thời gian, vì vậy, bạn nên giữ thẻ xe một cách cẩn thận.

Xem thêm>> Ưu Và Nhược Điểm Của Máy Giữ Xe Cầm Tay EGO

Trên đây là những chia sẻ của eparking.vn về phương án trông giữ xe, hy vọng sẽ giúp quý khách có nhiều thông tin có ích!