admin 22/07/2021

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Việc lắp đặt camera giám sát đã không còn xa lạ với mọi người. Hệ thống camera giám sát đã góp phần quan trọng trong hệ thống quản lý xuất nhập. Cũng như hỗ trợ kiểm soát và đảm bảo an ninh trong quản lý. Giúp cho việc cảnh báo các nguy cơ sớm hơn. Thế nhưng để thiết kế hệ thống camera giám sát phát huy tối đa hiệu quả quay và việc thiết đặt tốt góc máy  trong từng khu vực thì không phải là điều dễ dàng. Hãy tìm hiểu những yêu cầu cần thiết khi thiết kế hệ thống camera giám sát nhé.

Khảo sát và thiết kế sơ đồ

Việc đầu tiên trước khi thiết kế hệ thống giám sát là bạn phải có được sơ đồ khu vực cần thiết kế hệ thống. Dựa trên sơ đồ khu vực các kỹ sư vẽ thiết kế sơ bộ hệ thống camera  lắp đặt, số lượng, vị trí. Cách đấu nối với hệ thống quản lý.

Khảo sát hiện trạng thức tế với các công trình đã hình thành và hoạt động rồi. Những chướng ngại thực tế trong hoạt động sử dụng, mà trên thiết kế sơ đồ khu vực chưa có.

Một sơ đồ camera hợp lý là một sơ đồ bố trí sao cho số lượng camera hoạt động hiệu quả với số lượng, cũng như khả năng bao quát chi tiết của khu vực. Sơ đồ bố trí sao cho cấu trúc thiết bị tối ưu nhất. Đáp ứng được nhu cầu giám sát, đồng thời cũng thuận lợi trong việc thi công hệ thống và công tác bảo trì, bảo dưỡng. Không để xảy ra những góc máy chết mà camera giám sát không có khả năng tiếp cận.

Tiêu chuẩn khi thiết kế hệ thống camera giám sát là gì?

Để có cơ sở khi thiết kế hệ thống camera giám sát được hiệu quả và đạt chuẩn thì các bạn cần quan tâm một số tiêu chuẩn sau.

thiết kế hệ thống camera giám sát

                                                                Hệ thống camera giám sát

Sự tương thích của hệ thống

Các thiết bị camera trong hệ thống phải tương thích với nhau. Trong khi hoạt động đảm bảo sự ổn định của hệ thống. Tránh xảy ra hiện tượng xung đột dẫn đến xảy ra sự cố. Làm gián đoạn quá trình giám sát.  Với các camera có độ phân giải cao thì hệ thống đầu ghi phải có khả năng xử lý được hình ảnh chất lượng cao. Các camera có khả năng ghi âm thì các thiết bị, phụ kiện kèm theo phải tương thích để âm thích ghi lại được rõ ràng.

Việc khả thi trong thi công lắp đặt

Tùy theo đặc thù khu vực giám sát như văn phòng, nhà máy hay nhà riêng thì sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Ngoài thiết kế kiến trúc và bố trí thì cần khảo sát thực tế để hiểu rõ những vị trí cần giám sát, đặt camera. Phát huy hiệu quả của camera với số lượng và cấu trúc phụ kiện ở mức độ hợp lý.

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Để có sự tư vấn thiết kế hệ thống giám sát phù hợp nhất với bạn với mức chi phí hợp lý.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Có lẽ ngoài công năng giám sát thì vấn đề thẩm mỹ khi lắp đặt hệ thống cũng phải được cân nhắc kỹ. Tạo được cảm giác thoải mái. Không gây ra cảm giác khó chịu bởi các camera và hệ thống dây. Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ cũng thể hiện tư duy sắp xếp cũng như gu thẩm mỹ. Nó thể hiện việc tối ưu hệ thống camera giám sát khi lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Đơn giá và giá thành của thiết bị

Có lẽ đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm khi thiết kế và lựa chọn hệ thống giám sát. Để có giá thành phù hợp thì trên sơ đồ thiết kế hãy thiết kế sao cho tối ưu nhất. Số lượng camera, và hệ thống dây, các thiết bị cần thiết, đủ. Không thừa và không thiếu. Việc này là yếu tố đầu tiên đưa hệ thống của bạn về giá hợp lý nhất có thể.

thiết kế hệ thống camera giám sát

                         Một dòng camera phổ biến giá thành tốt

Lựa chọn thiết với sự đa dạng của các nhà cung cấp trên thị trường thì việc lựa chọn cũng không quá khó. Bạn có thể tham khảo đơn giá ở eparking.vn. Nhưng dù lựa chọn bạn là gì ở đơn giá nào thì yếu tố đồng bộ, sự ổn định trong vận hành là tiêu chí cơ bản và ưu tiên.

Chỉ cần một sự cố gây đứt quãng quá trình giám sát. Cũng có thể gây ra nhiều điều đáng tiếc mà chúng ta ko kiểm soát được.

>> Xem thêm: 

Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát Bãi Xe

Làm Thế Nào Để Nhận Dạng Biển Số Xe Tự Động

Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào Có Những Chức Năng Nổi Bật Nào?

Lưu ý khi thi công và lắp đặt hệ thống giám sát

Quá trình thi công cần đảm bảo an toàn. Việc bố trí vị trí những thiết bị quan trọng cần đặt ở những nơi ổn định. Tránh tác động của hoạt động sinh hoạt bình thường lên thiết bị.

thiết kế hệ thống camera giám sát

                                     Hệ thống camera tại lối vào bãi đổ xe

Trước khi đưa hệ thống camera giám sát vào sử dụng. Cần kiểm tra lại toàn bộ góc quay, hình ảnh đến hệ thống quản lý. Khả năng kết nối với thiết bị lưu trữ. Chỉnh sửa lại những góc quay chưa phù hợp. 

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ Eparking tại đây

Kết luận

Với sự cần thiết của hệ thống camera giám sát trong hoạt động quản lý ở những vị trí thiết yếu. thì việc thiết kế hệ thống camera giám sát và lựa chọn được thiết bị phù hợp cũng là điều lưu tâm. Hy vọng qua góc nhìn của bài viết sẽ giúp bạn có cơ sở khi thiết kế và lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống của khách hàng.