admin 23/12/2021

Switch mạng là gì?. Việc ứng dụng switch mạng trong việc quản lý hệ thống bãi đỗ xe thông minh được hoạt động như thế nào. Mời bạn cùng Eparking tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm

>>> Cấu Tạo Hệ Thống Mô Hình Đếm Xe Ô Tô

>>> Công Nghệ Nhận Diện Khuôn Mặt Là Gì? Ứng Dụng Trong Quản Lý Bãi Đỗ Xe

>>> Quản Lý Bãi Đỗ Xe Bằng Thẻ Từ Và Hệ Thống Giám Sát Phương Tiện

Switch mạng là gì?

Switch mạng là gi?

Switch mạng là gi?

Switch mạng nghĩa là gì?. Switch có thể được hiểu đơn giản, nó là một bộ chuyển mạch. Với chức năng là kết nối những đoạn mạng với nhau như mô hình sao. Trong mô hình này, switch tựa như một thiết bị trung tâm, còn các thiết bị vệ tinh khác sẽ được kết nối về vị trí switch này. Switch mạng không chỉ định tuyến mà còn tạo đường nối trung chuyển dữ liệu đi.

Phần lớn các switch mạng đều có dạng hỗ trợ từ công nghệ Full Duplex. Vì thế, mà băng thông đường truyền được mở rộng ra.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu switch đơn giản như sau. Switch mạng là 1 người cảnh sát giao thông, nhiệm vụ là phân luồng dữ liệu của một mạng cục bộ. Nhờ có switch mà mạng LAN được hoạt động đạt hiệu quả tốt hơn. Switch đọc các địa chỉ MAC nguồn ở frame để nhận dạng máy được kết nối. Hai máy trong hệ thống liên lạc với nhau thì switch tựa như mạch ảo giữa hai cổng này và không làm ảnh hưởng đến những cổng khác.

Đặc điểm của switch mạng

 • Switch mạng giúp phân chia và kết nổi từng đoạn mạng riêng biệt. Các hệ thống mạng được chia nhỏ thành các đơn vị mạng có tên gọi là microsegment. Những người dùng tại các microsegment này có thể giao tiếp với nhau, cũng như thuận tiện hơn trong việc gửi dữ liệu mà sẽ không làm ảnh hưởng đến người khác.
 • Từng segment có từng miền đụng độ khác nhau với chức năng là cung cấp những băng thông to hơn đến các người dùng. 
 • Switch mạng cũng sẽ giới hạn những lưu lượng băng thông. Nó sẽ chỉ các thông tin chuyển đến những cổng nào cần thiết dựa theo MAC lớp 2.
 • Các segment đã được chia trước đó, tựa như kết nối cho 1 làn đường riêng chứa 100 Mbps. 

>>> Những điều cần biết trước khi lắp đặt hệ thống quản lý bãi giữ xe

Lợi ích khi sử dụng switch mạng

Switch mạng là gì? Lợi ích khi sử dụng switch mạng

Switch mạng là gì? Lợi ích khi sử dụng switch mạng

 • Đối với hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Các nhà quản lý sử dụng switch mạng là cần thiết cho toàn bộ hệ thống của mình. Họ sẽ dễ dàng quản lý, điều khiển và nắm bắt thông tin trong tiến trình gửi xe của khách hàng. Nhờ có switch mạng mà thông tin từ thiết bị camera được truyền đến các port quan trọng trong mô hình của chúng. 
 • Trên cùng một thiết bị, switch mạng giúp cho những hoạt động như đọc – ghi hay nghe – nói được diễn ra song song. Bạn hoàn toàn yên tâm mọi dữ liệu này đều được truyền tới các MAC nhất định theo ý định mà không ảnh hưởng đến kênh khác. 
 • Ngoài ra, switch mạng còn có cơ chế kiểm tra lỗi Frame. Vì thế, cơ chế này giảm tỉ lệ lỗi tốt khi nhận dữ liệu cũng như lưu dữ liệu trước khi chuyển đi. Switch mạng làm tăng sự chính xác và thống nhất giữa các thông tin.
 • Switch mạng chính là bộ điều khiển trọng tâm. Vì thế, mà các thiết bị trong toàn bộ hệ thống bãi đỗ xe tự động bao gồm các thiết bị liên quan đều giao tiếp một cách hiệu quả với nhau. 

Vai trò của switch mạng trong hệ thống giữ xe thông minh

 

 • Switch mạng tạo ra một mô hình sao. Có sự kết nối giữa hệ thống camera giám sát an ninh. Hệ thống máy tính chứa phần mềm quản lý thẻ từ và máy đọc thẻ từ, ghi chép lại toàn bộ thời gian ra vào của người gửi xe, cũng như thống kê được lưu lượng xe theo thời gian nhất định. Hệ thống nhiều camera ở các góc quay khác nhau trong toàn bộ bãi đỗ xe thông minh. Mọi thông tin được chuyển đến máy tính của nhà quản lý nhờ có switch mạng điều khiển. Switch mạng sẽ gửi các thông tin hoặc dữ liệu này đến từng máy tính của nhiều người quản lý khác nhau theo yêu cầu hay đã thiết lập trước đó.
 • Switch mạng với vai trò  là một người tiêu khiển. Giúp bạn phân bổ được nguồn lực hiệu quả. Cũng như tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp và nâng cao năng suất làm việc của các nhân viên. Bởi vì switch mạng tại bãi đỗ xe thông minh được mở rộng cũng như có thể kết nối với những phần còn lại của mạng. Một số cổng uplink tốc độ cao sẽ kết nối với những switch Layer 2 hoặc Layer 3 định tuyến khác.
 • Bất kỳ lỗi nào tại hệ thống giữ xe thông minh thì switch mạng cũng sẽ truyền đạt lại những port có liên quan để nhà quản lý nắm bắt được tình hình. Từ đó, phát hiện lỗi gì và sửa chữa nhanh nhất để cải thiện các trải nghiệm gửi xe của khách hàng.

>>> Bạn có biết: Tầm Quan Trọng Khi Lắp Đặt Hệ Thống Kiểm Soát Xe Thông Minh Cho Các Nhà Quản Lý

Qua bài viết này, Eparking mong rằng bạn đã hiểu hơn về switch mạng được sử dụng trong bãi đỗ xe thông minh như thế nào. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa, bạn nhé!