admin 2/12/2022

Phần mềm quẹt thẻ xe được thiết kế với tính năng rất hữu ích để quản lý hệ thống xe ra vào, giúp cho việc giám sát và quản lý bãi xe trở nên dễ dàng. Phần mềm quẹt thẻ xe có thể đáp ứng được tất cả các bãi xe từ nhỏ đến lớn. Hãy cùng eParking tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quẹt thẻ xe là gì?

Phần mềm quẹt thẻ xe thông minh hay còn được gọi là phần mềm giữ xe thông minh. Đây là phần mềm được tích hợp công nghệ số để phục vụ quản lý và điều hành bãi đỗ xe bao gồm: quản lý thẻ gửi xe, quản lý nhân sự bãi xe, tìm kiếm thông tin gửi tại bãi,…

Phần mềm quẹt thẻ xe thông minh ở các bãi giữ xe sẽ xử lý nhanh chóng hình ảnh ở các vị trí theo yêu cầu, tự động nhận dạng đầy đủ biển số. Đây là một giải pháp thông minh, đa tính năng giúp cho việc quản lý bãi đỗ xe một cách nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm quẹt thẻ xe có thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều mô hình quản lý. Có khả năng tích hợp với các phần cứng và ứng dụng phần mềm khác nhau.

Phần mềm quẹt thẻ xe đáp ứng đủ tính năng hiện đại, tương thích với hầu hết thiết bị ngoại vi như: camera IP, đầu đọc thẻ từ, camera analog, đèn led, barrier tự động và hệ thống âm thanh thông báo.

Lợi ích hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Chức năng của phần mềm quẹt thẻ xe

 • Tự động nhận diện biển số xe với độ chính xác cao
 • Dễ kiểm soát các làn xe ra vào dành cho xe máy, ô tô, xe tải,… Cho phép đảo chiều linh hoạt, thuận lợi hơn trong việc di chuyển
 • Bãi giữ xe được lắp hệ thống camera giám sát nên có thể ghi lại tất cả các sự việc tại bãi giữ xe. Đảm bảo an ninh hay việc dừng đỗ xe đúng khu vực được quy định.
 • Việc quản lý nhận diện xe qua thẻ từ, khuôn mặt, vân tay giúp cho khách hàng ra vào thuận tiện mà vẫn đảm bảo an toàn cho khu vực cần kiểm soát.
 • Quản lý xe theo tháng hay khách hàng vãng lai theo thứ tự, không bị trùng lặp với nhau.
 • Đối với vé đăng ký tháng, nếu sắp hết thời hạn sử dụng thì sẽ được thông báo để người sử dụng có thể tiếp tục đăng ký hay hủy gia hạn, giúp cho việc làm thủ tục làm vé xe nhanh chóng hơn, chính xác và tiết kiệm thời gian.
 • Có chức năng xử lý các trường hợp sự cố xảy ra ngoài ý muốn.
 • Phần mềm có tính năng phân quyền cấp, phân quyền cho nhân viên theo chức năng hoạt động tương ứng giúp cho giải quyết công việc được chủ động nhanh và chính xác.

 • Hiển thị cước phí giữ xe công khai trên bảng Led, dùng máy in bill giúp cho khách hàng có thể so sánh hay để biết được giá vé hiện tại có đúng với giá niêm yết hay không.
 • Khả năng đóng mở thanh chắn barrier tự động và cổng kiểm soát ra vào lối đi bột dễ dàng hơn.
 • Phần mềm quẹt thẻ xe có thể báo cáo doanh thu của các bãi giữu xe theo thời gian ngày, tháng, năm dễ dàng hơn. Hạn chế tối thất thoát xảy ra.
 • Phần mềm có thể kiểm tra lại lịch sử theo từng thời gian của bãi giữ xe, thuận tiện cho việc chống gian lận và báo cáo các trường hợp gian lận để xử lý kịp thời.
 • Phần mềm có tính bảo mật cao nên chỉ có người được phân quyền mới dùng và xem được các báo cáo.
 • Kiểm soát được đầy đủ thông tin của các phương tiện và con người như họ tên, địa chỉ, biển số xe,…

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Trước Khi Lắp Đặt Hệ Thống Quản Lý Bãi Giữ Xe

Cấu hình cơ bản của phần mềm quẹt thẻ xe

Một máy tính và phần mềm quẹt thẻ xe thông minh là có thể kiểm soát được 1 làn xe ra và 1 làn xe vào. Nếu có nhiều trạm ra vào thì dùng máy tính nối mạng. Mỗi một trạm ra/vào thì được bố trí đầu đọc thẻ từ, vân tay.

Mỗi một làn xe tại trạm kiểm soát được thiết kế với 2 camera chụp biển số và toàn cảnh. Các camera được kết nối với phần mềm và tự động chụp lại biển số xe khi quẹt thẻ hoặc vân tay.

Hệ thống còn bổ sung thêm các thiết bị bảng led hiển thị thông báo, số lượng xe, giá tiền gửi xe, hệ thống loa phát.

Những thiết bị cần có của hệ thống giữ xe thông minh

Máy tính và màn hình máy tính: Cài đặt phần mềm quẹt thẻ xe với chức năng kết nối tất cả các thiết bị và xử lý thông tin của xe ra, xe vào. Phầm mềm cần có tính ổn định, không có lỗi để đảm bảo xe ra vào được vận hành tốt, không xảy ra mất mát.

Đầu ghi hình: là một thiết bị trung gian để kết nối camera và máy tính có chức năng xử lý hình ảnh trước khi đưa vào máy tính.

Camera quan sát: phải có độ phân giải cao để có thể nhìn rõ biển số.

Đầu đọc thẻ: là thiết bị để quét thẻ xe vào.

Tủ sắt thiết bị: là tủ sắt sơn tĩnh điện để đựng máy máy, thẻ từ và các dụng cụ cần thiết.

Trụ sắt vỏ đế và hộp camera quan sát.

Hy vọng bài viết của eParking đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về chức năng phần mềm quẹt thẻ xe thông minh. Hãy liên hệ ngay với eParking nếu bạn muốn nâng cấp phần mềm quẹt thẻ xe của mình.