admin 19/07/2021

Barrier là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các bãi giữ xe thông minh. Không những vậy, nó cũng còn được sử dụng phổ biến ở các trạm thu phí, các trạm kiểm soát ở các tòa nhà, chung cư. Vậy để tìm hiểu barrier tự động là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Barrier tự động là gì?

Barrier tự động còn có những tên gọi khác như là thanh chắn tự động. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng để đảm bảo an ninh cho các tòa nhà, chung cư, các bãi giữ xe,… Chức năng chính của nó được xem như là một vật cản để ngăn cản các phương tiện di chuyển vào các khu vực không được phép di chuyển. Barrier cũng còn giúp điều tiết và phân luồng giao thông ở trên đường phố, kiểm soát việc ra vào của các phương tiện trong các chung cư, doanh nghiệp hiệu quả.

>> Xem ngay: 

Máy Đọc Thẻ Từ Là Gì? Cấu Tạo Của Máy Đọc Thẻ Từ

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Gờ Giảm Tốc

Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát Bãi Xe

Barrier được dùng để thay thế cho các thanh chắn thô sơ để kiểm soát phương tiện di chuyển ra vào. Thiết bị này hoạt động dựa vào động cơ điện, hệ thống lò xo kéo để điều khiển và vận hành các thanh chắn lên xuống một cách tự động.

Vận hành barrier cũng được tự động hóa cao, có khả năng đóng mở các thanh chắn bằng cách sử dụng thiết bị điều khiển từ xa hoặc cũng có thể dựa vào hệ thống cảm biến.

 

barrier là gì

Cấu tạo của barrier tự động

Tủ barrier tự động

Tủ đựng barrier chính là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống barrier. Đây là cơ quan được dùng để điều khiển các bộ phận khác của barrier. Tủ đựng này được dùng để chứa các động cơ, hệ thống lò xo và bảng mạch chính điều khiển. Tủ được thiết kế với kiểu dáng hình trụ, được làm từ thép hoặc nhôm có chất lượng cao. Bên ngoài của tủ được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Việc này nhằm đảm bảo rằng tủ sẽ được hoạt động ổn định, bền bỉ trước những tác động xấu từ môi trường. Lớp sơn tĩnh điện còn có khả năng chống xước, chống hao mòn mà còn làm tăng độ bền cho thiết bị.

 

barrier bãi giữ xe thông minh

Thanh chắn

Thanh chắn barrier là thanh chắn có thể được tháo rời để có thể dễ dàng trong việc di chuyển và thay thế. Thanh sắt này được thiết kế theo dạng hình trụ bằng nhôm, ở bên trong rỗng nhằm giảm trọng lượng trong quá trình nâng lên và hạ xuống. Bên ngoài thanh cũng được phủ thêm một lớp tĩnh điện hoặc cũng có thể được dán phản quang lên thanh. Nhằm mục đích giúp cho thanh chắn hoạt động được bền bỉ hơn trước môi trường và dán phản quang để giúp người di chuyển cho thể dễ dàng nhìn thấy thanh chắn khi trời tối.

Thanh chắn này được thiết kế có một đầu cố định với phần tủ barrier tự động. Phần còn lại thì được lắp đặt có giá đỡ để thanh được hoạt động ổn định hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như loại hình kiểm soát mà kích thước thanh chắn sẽ được thay đổi.

Thiết bị phụ trợ

Ngoài 2 bộ phận chính ở trên thì còn phải có các thiết bị phụ trợ khác để đảm bảo barrier được vận hành ổn định. Barrier là một thiết bị có thể được điều khiển từ xa nên nó sẽ có những chế độ khác nhau. Nhân viên kiểm tra chỉ cần ngồi tại chỗ và điều khiển việc đóng mở của barrier. Để barrier được hoạt động tốt thì cần phải lắp đặt thêm các cảm biến, vòng từ để phát hiện được các phương tiện đi vào vòng từ. Các vòng này sẽ có chức năng chống được sự va chạm khi nhân viên chưa kịp ấn vào nút điều khiển barrier.

Ngoài ra, nó còn có các thiết bị hỗ trợ khác như: đèn LED, báo sáng vào ban đêm, decal phản chiếu,…

Ứng dụng của barrier tự động

Barrier được sử dụng để kiểm soát sự lưu thông của các phương tiện giao thông. Được sử dụng để đảm an toàn cũng như hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông ở những giờ cao điểm tại các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, chung cư, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… 

Giúp kiểm soát tốt trong bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe sẽ được quản lý nghiêm ngặt nhờ vào hệ thống barrier. Nó sẽ giúp ngăn cản các phương tiện không đủ điều kiện vào bên trong bãi. Barrier cũng được kết hợp với các bộ phận bên trong bãi giữ xe thông minh giúp cho quá trình kiểm soát diễn ra chặt chẽ hơn, tránh tình trạng bị người khác lợi dụng để trộm cắp các phương tiện.

 

barrier tự động

Kiểm soát được nhân viên ra vào và tự động chấm công

Có nghĩa là các công ty, cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp có một số lượng nhân viên khá lớn. Các nhân viên này thường làm việc theo ca và thường xuyên ra vào nhiều thì việc quản lý bằng máy chấm công không thể nào đáp ứng được.

Tuy nhiên, nếu sử dụng barrier tự động để kiểm soát nhân viên ra vào cổng thì khi đó nó sẽ xác định được nhân viên đó có đủ điều kiện để vào tại thời điểm đó hay không. 

Sử dụng ở trường học, chung cư, doanh nghiệp

Barrier tự động cũng có thể được lắp đặt tại chung cư, trường học, bệnh viện để giúp kiểm soát các hoạt động ra vào. Ngoài ra, barrier còn được kết nối với camera của tòa nhà, chung cư để đảm bảo được an ninh và tính bảo mật của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì nó cũng giúp các doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu và tính chuyên nghiệp hơn.
Trên đây là những chia sẻ liên quan đến barrier tự động bạn có thể tham khảo.