admin 16/04/2022

Đầu đọc thẻ từ hiện nay rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ như sử dụng đầu đọc thẻ từ thông minh để kiểm soát ra vào văn phòng, khách sạn, chung cư. Chúng mang lại sự tiện lợi và quan trọng nhất là sự an toàn của đơn vị sử dụng.

Tìm hiểu đầu đọc thẻ từ

Đầu đọc thẻ từ là một sản phẩm giúp nhận diện dữ liệu được lưu trữ trên thẻ từ. Đây là một trong những công nghệ hiện đại tiên tiến, giúp nhân diện, đang được sử dụng rộng rãi ngày nay giúp ích trong việc quản lý một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

đầu đọc thẻ

Tìm hiểu đầu đọc thẻ từ

Hiện nay, đầu đọc là thiết bị điện tử giúp đọc ghi trên các loại thẻ. Bao gồm hẻ nhúng mã vạch, thẻ nhựa có gắn chip, t thẻ từ hoặc các phương thức lưu trữ khác.

Có bao nhiêu loại đầu đọc thẻ từ?

Đầu đọc thẻ mifare

Đầu đọc thẻ Mifare là một trong những phụ kiện rất quen thuộc hệ thống kiểm soát ra vào. Đây là một thiết bị thông minh có thể đọc dữ liệu từ xa. Xác minh danh tính, mở khóa dữ liệu và mở cửa. Đầu đọc mifare được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

đầu đọc thẻ

Đầu đọc mifare

Đầu đọc thẻ rfid

REID là từ viết tắt của Radio Frequency Identification. Nó là một công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến tầm xa cho phép.

đầu đọc thẻ

Đầu đọc rfid

Dữ liệu ở trên chip được đọc “không tiếp xúc” qua ống dẫn sóng vô tuyến trong khoảng cách từ 50cm – 10m, tùy thuộc vào loại thẻ Reid.

Đầu đọc usb

Đầu đọc dấu vân tay USB hoạt động với bất kỳ cổng USB hoặc đế cắm nào để mở khóa máy tính của bạn. Chỉ cần cắm nó vào đúng cổng. Trên đầu đọc dấu vân tay, sẽ có một đầu giống USB cắm vào cổng USB, nơi bạn có thể đưa ngón tay vào và đầu đọc sẽ nhận ra nó.

đầu đọc thẻ

Đầu đọc usb

Những ưu điểm của đầu đọc thẻ

Hệ thống đọc thẻ từ luôn từng bước giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng chúng ta có biết tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy không? Tại sao đầu đọc được cho là làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn?

đầu đọc thẻ

Những ưu điểm của đầu đọc

  • Quản lý và giám sát hoạt động chính xác. Giảm thiểu sai sót do con người mất tập trung.
  • Quy trình vận hành đơn giản, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tắc nghẽn trong giờ cao điểm.
  • An toàn được đảm bảo do các quy trình hoạt động luôn được tổ chức và lưu trữ trong hệ thống quản lý.

Ứng dụng của đầu đọc thẻ

Đầu đọc là thiết bị rất quan trọng, thường được sử dụng ở những nơi có nhiều người sử dụng nhưng cần có sự kiểm soát quản lý và đảm bảo an toàn.

đầu đọc thẻ

Ứng dụng của đầu đọc thẻ

Ứng dụng đầu đọc thẻ từ trong việc giữ xe

Bạn đã bao giờ thấy cảnh tắc đường ở bãi đậu xe trong siêu thị, công ty hay chung cư chưa? Sử dụng đầu đọc cho hệ thống bãi giữ xe là giải pháp quản lý hỗ trợ tốt nhất. Nó không chỉ thay thế sức lao động của con người mà mang lại hiệu quả gấp nhiều lần.

Khi xe vào bãi, mỗi xe sẽ được cấp một thẻ từ hay còn gọi là thẻ rfid, được quẹt qua đầu đọc và ghi lại.

Quá trình đầu đọc RFID đọc và ghi thẻ chỉ cần <1s. Đáp ứng tiêu chuẩn thẻ RFID 125khz hoặc Mifare 13,56mhz. Ngoài ra, việc sử dụng có thể được tùy chỉnh theo kỹ thuật riêng của từng đơn vị. Ví dụ: sử dụng cổng giao tiếp RS232; thông qua mô phỏng bàn phím USB; hoặc thông qua USB ảo com.

Việc sử dụng đầu đọc trong quản lý bãi giữ xe đã được ghi nhận và mang lại những lợi ích, hiệu quả thiết thực. Giảm bớt nhân công và loại bỏ hình thức bán vé thủ công hoặc vé giấy. Nhờ đó, nó có hiệu quả đối với các đơn vị hoạt động liên tục quy mô lớn.

Ứng dụng đầu đọc thẻ từ trong thang máy như thế nào?

Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là giải pháp thông minh để quản lý và kiểm soát người ra vào thang máy. Tại các tòa nhà và chung cư, việc áp dụng hệ thống mang lại sự an toàn và lợi ích đặc biệt cho cư dân của tòa nhà.

Về độ an toàn, thang máy sử dụng hệ thống kiểm soát sự ra vào của mọi đối tượng. Chỉ được phép di chuyển khi được phép. Hạn chế sự ra vào trái phép của người ngoài. Hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn thang máy trong giờ cao điểm. 

Chỉ những người có thẩm quyền mới được sử dụng thang máy, điều này cũng giúp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn và quá tải cho tòa nhà trong giờ cao điểm.

Khi thang máy được trang bị đầu đọc điều khiển, vui lòng cho phép điều khiển từ xa hoạt động. Khi có sự cố, hệ thống sẽ cảnh báo. Đồng thời, tất cả các cửa đều có thể mở trong trường hợp khẩn cấp, giúp xác định chính xác nguyên nhân và xử lý sự cố nhanh hơn.

Ứng dụng đầu đọc thẻ trong khách sạn như thế nào?

Đặc thù của ngành quản lý khách sạn đòi hỏi nhiều ứng dụng thông minh, công nghệ hiện đại giúp công việc quản lý diễn ra nhanh chóng và an toàn. Đó là lý do tại sao cửa khách sạn luôn được trang bị khóa thẻ từ, với thiết kế nổi bật và tinh tế làm tăng cảm giác sang trọng hiện đại của khách sạn.

Khác với ổ khóa cơ truyền thống dễ bị sao chép, bẻ khóa, khóa thẻ từ thông minh chỉ chấp nhận thẻ từ đã đăng ký trên hệ thống để mở cửa phòng. Trường hợp mất thẻ khách thuê thì thông báo cho quầy lễ tân để xóa mã thẻ cũ. Sau đó đổi sang mã thẻ mới cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Thiết bị kết hợp với máy thẻ từ

Một hệ thống đầu đọc hoàn chỉnh và ổn định chắc chắn ngoài đầu đọc thẻ cần phải có thêm các thiết bị khác. Tùy theo mục đích và nhu cầu của đơn vị, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với chi phí tối ưu. Đảm bảo hệ thống hoạt động được ổn định nhất và mang lại hiệu quả cao.

đầu đọc thẻ

Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Nói chung, để một hệ thống đầu đọc hoạt động được thì nó cần phải được kết hợp với thẻ từ và phần mềm điều khiển.

Thẻ từ

Một loại thẻ thông minh sẽ chứa một vi mạch bên trong. Vai trò là xác minh thông tin, tổ chức thông tin và lưu trữ dữ liệu.

Thẻ chứa một hệ thống bảo mật trong bộ nhớ để ngăn chặn việc giả mạo. Các tài nguyên trên thẻ được quản lý bởi một hệ thống quản lý trung tâm. Cho phép trao đổi thông tin và cài đặt cấu hình với thẻ thông qua hệ thống bảo mật.

Nhờ thiết bị đọc thẻ, dữ liệu trên thẻ được chuyển về hệ thống quản lý trung tâm. Kết hợp đầu đọc và hệ thống phần mềm quản lý để kiểm soát an ninh ra vào.

Phần mềm kiểm soát

Phần mềm kiểm soát thực hiện các chức năng phân quyền, kiểm soát thời gian ra vào, .. lưu trữ và tổng hợp dữ liệu một cách chi tiết và khách quan nhất có thể.

Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Bước 1: Cắm thẻ vào bộ điều hợp thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng đầu đọc nhiều thẻ, hãy đảm bảo lắp thẻ vào đúng cổng trên đầu đọc.

Bước 2: Cắm bộ chuyển đổi / đầu đọc thẻ nhớ vào cổng thích hợp trên máy tính của bạn (khe cắm cổng SD trên máy tính xách tay hoặc cổng USB thông thường trên máy tính để bàn).

Bước 3: Trên máy tính của bạn, truy cập This PC (Máy tính của tôi). Tại đây bạn sẽ có một ổ cứng di động mới với tên gọi là thẻ nhớ (thường là ổ F hoặc G). Giờ đây, bạn có thể xem, cắt, sao chép hoặc xóa các tệp nếu cần bằng cách chỉ cần nhấp vào ổ bộ nhớ đó.

Để có thể lựa chọn đầu đọc chất lượng, bạn cũng cần tìm mua ở các cơ sở uy tín. Hãy là khách hàng thông minh khi chọn mua đồ nghệ. eParking hy vọng với thông tin về đầu đọc thẻ từ trên bổ ích với bạn nhé!