admin 19/07/2021

Khi xã hội đang ngày càng phát triển thì vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh luôn được quan tâm và thắt chặt. Đặc biệt là ở những nơi công cộng như bãi giữ xe. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn cho bãi giữ xe. Hãy cùng chúng tôi theo dõi giải pháp về sử dụng công nghệ bằng cách ghi lại thông tin thông qua hệ thống camera giám sát bãi xe nhé!

Tại sao nên lắp đặt camera giám sát bãi giữ xe

 • Lắp đặt camera giám sát sẽ giúp cho việc đảm bảo được an toàn cho các phương tiện. Việc quản lý các phương tiện được thực hiện tốt hơn và giảm bớt được nhân công cùng với công việc cho mọi người.
 • Đảm bảo được tài sản của người điều khiển phương tiện, theo dõi được các hành vi trong bãi giữ xe như: hành vi hù dọa của kẻ gian
 • Làm cho bãi giữ xe được vận hành nhanh chóng, thông minh và chính xác hơn
 • Nhằm tiết kiệm được nhiều chi phí nhân sự, chi phí quản lý và giám sát.
 • Hạn chế được tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm và thân thiện hơn với môi trường

Khi có hệ thống camera sẽ giúp cho việc giám sát bãi giữ xe, tìm kiếm hình ảnh của các phương tiện dễ dàng hơn, thông minh hơn. Nhờ đó mà nhân viên không cần phải lo lắng tình trạng mất cắp hay sử lý các tình trạng làm mất thẻ giữ xe.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Gờ Giảm Tốc

Thẻ Từ Là Gì? Ứng Dụng Của Thẻ Từ Trong Hệ Thống Giữ Xe

 

camera giám sát

Đặc điểm camera giám sát

 • Trong hệ thống bãi giữ xe sử dụng camera giám sát thì vé xe chính là thẻ từ. Camera sẽ chụp ảnh biển số xe và hình ảnh của cả khu vực kiểm soát. Biển số xe sẽ được nhận dạng tự động thông qua công nghệ được cài đặt trên bộ điều khiển trung tâm
 • Camera giám sát bãi xe là camera được sử dụng loại IP, nó được lắp đặt ở cửa ra vào và ở vị trí cần quan sát. Nhiệm vụ của camera chính là truyền hình ảnh thu được về máy tính để server phân tích thông tin khi cần thiết
 • Camera IP là camera hồng ngoại có độ phân giải cao, nó sẽ cho ra hình ảnh thu được rất rõ nét trong điều kiện ánh sáng thường. Camera được lắp đặt ở một vị trí thuận lợi để có thể nhìn thấy rõ biển số xe.
 • Nhiệm vụ của camera là báo cáo thông tin về xe đã vượt qua, nhận dạng biển số xe đã có sẵn.

>> Xem ngay: Làm Thế Nào Để Nhận Dạng Biển Số Xe Tự Động

 

hệ thống camera giám sát

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống camera giám sát

 • Camera giám sát sẽ có chức năng tìm kiếm hình ảnh của các phương tiện ra vào bãi giữ xe dễ dàng. Làm cho nhân viên giữ xe cảm thấy an tâm hơn.
 • Hệ thống này không chỉ an toàn cho người điều khiển phương tiện mà cho cả nhân viên trông xe.
 • Thay thế được cách giữ xe truyền thông nhằm hạn chế được những khuyết điểm do bãi giữ xe truyền thống đem lại.
 • Khi vào bãi giữ xe truyền thống bạn chỉ cần tốn từ 2 đến 3 giây để quẹt thẻ ra vào. Điều này cũng có nghĩa là những nơi có số lượng phương tiện ra vào thường xuyên sẽ rất có ích
 • Không cần sử dụng quá nhiều nhân viên cho một bãi giữ xe, một bãi giữ xe thông minh chỉ cần từ một đến hai nhân viên trông xe.
 • Giảm được thời gian quản lý mà còn nâng cao được hiệu quả quản lý các phương tiện
 • Giúp cho việc vận hành trở nên chuyên nghiệp, đơn giản và hiện đại.
 • Giảm được các chi phí, rủi ro đến mức thấp nhất.
 • Dễ dàng quản lý được doanh thu hơn rất nhiều so với bãi giữ xe truyền thống

 

Nên lắp đặt camera ở đâu trong bãi giữ xe?

Cổng vào nhà xe

Đầu tiên, nên lắp đặt camera giám sát ở cổng nhà xe để có thể chụp được những hình ảnh cũng như giúp lưu trữ hình ảnh phương tiện đi vào dễ dàng. Camera lắp ở phía sau sẽ có thể dễ dàng trong việc ghi lại hình ảnh biển số xe rõ ràng và chi tiết nhất.

Cổng ra của nhà xe

Việc lắp camera ở cổng xe ra sẽ giúp hạn chế được tình trạng nhầm lẫn hay mất mát tài sản khi lấy xe ra khỏi bãi. Bên cạnh đó. chúng ta cũng sẽ rất dễ dàng trong việc quản lý xe ra khỏi bãi giữ xe. Để tránh tình trạng không bị nhầm lẫn hay mất tài sản của người khác khi ra vào bãi giữ xe.

Lắp đặt camera ở những nơi có thể quan sát được toàn bộ nhà xe

Ở những vị trí mà bình thường có thể quan sát được toàn bộ nhà xe một cách tổng thể nhất. Thì hãy chọn những vị trí này để lắp đặt các camera có độ phân giải cao. Như vậy thì mới có thể dễ dàng trong việc quan sát được tất cả diễn biến xảy ra ở bên trong nhà xe.

Tại sao nên lựa chọn Eparking làm cơ sở lắp đặt camera?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở lắp đặt camera giám sát. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng cũng như đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn. Nhất là bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống bãi giữ xe thông minh trọn gói. Vì vậy, bạn có thể cân nhắn đến máy giữ xe thông minh Eparking để có thể lắp đặt một hệ thống giữ xe hiệu quả, tối ưu về chi phí và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Để biết thêm những thông tin chi tiết liên quan đến camera giám sát bãi xe hãy liên hệ đến Eparking để được giải đáp mọi thắc mắc.