admin 4/05/2023

Trong xã hội ngày nay công nghệ đang ngày càng đóng một vị trí vô cùng quan trọng. Và hầu hết tất cả mọi hoạt động, dịch vụ cũng có sự can thiệp của công nghệ. Hầu hết ngày nay mọi người đều sử dụng các phương tiện để đi lại nên chỗ đậu xe cũng đang được quan tâm. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thiết bị kiểm soát ra vào để bạn thực hiện việc đỗ xe nhanh chóng và hợp lý hơn.

Tổng quan về thiết bị kiểm soát xe ra vào bãi giữ xe

Thiết bị kiểm soát ra vào bãi giữ xe chính là sử dụng một hệ thống kiểm soát được tích hợp các công nghệ tiên tiến và hiện đại vào. Nó được bao gồm các bộ phận như: giám sát xe ra vào bằng hệ thống camera, nhận diện biển số,…

 

hệ thống kiểm soát xe ra vào

Khi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,… sử dụng hệ thống này sẽ giúp giảm các rủi ro về tài chính, đảm bảo được tính an toàn, gia tăng được hiệu quả quản lý và còn thêm những lợi ích sau đây:

 • Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí quản lý
 • Giảm số lượng nhân sự và đem lại hiệu suất công việc cao
 • Dễ dàng trong việc kiểm soát tài chính
 • Giúp các phương tiện lưu thông trong bãi giữ xe dễ dàng hơn

Khi sử dụng thiết bị kiểm soát nó sẽ hỗ trợ các chức năng sau:

 • Thông báo cho người quản lý biết vị trí chỗ trống trong bãi giữ xe
 • Thông báo trạng thái của mỗi vị trí đỗ xe
 • Giúp cho người quản lý dễ dàng điều hành bãi giữ xe hơn

Những chức năng nổi bật của hệ thống

Các giải pháp giúp kiểm soát xe ra vào sẽ thay thế được việc giữ xe truyền thống. Nhưng bên cạnh đó nó còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nữa  Sau đây sẽ là một số chức năng chính của việc kiểm soát xe ra vào:

Chức năng điều khiển xe

Mỗi bãi giữ xe sẽ có một mô hình thiết kế khác nhau, nhưng hầu hết nó sẽ có khả năng chuyển luồng dễ dàng để cho việc sử dụng bãi giữ xe được kiểm soát hiệu quả hơn. Và để xe chuyển làn dễ dàng thì cần phải được lắp đặt các camera để quan sát tương ứng

Các barie được kết nối với hệ thống nên việc kiểm soát xe ra vào sẽ dễ dàng hơn và tự động hơn. Khi người và các phương tiện thực hiện các thao tác thì hệ thống sẽ tiến hành mở barie tự động.

Tiếp theo chính là chức năng tự động hiển thị giá tiền để khách hàng có thể dễ dàng biết được mình sẽ phải trả bao nhiêu

Quản lý ra vào bằng phần mềm thông minh

Phần mềm được sử dụng để kiểm soát xe ra vào sẽ hiển thị được số lượng xe ra vào theo từng mốc thời gian, ngày giờ.

Phần mềm sẽ hiện lên cảnh báo nếu như xe ra không trùng biển số với xe vào. Như thế sẽ đảm bảo được việc mất cắp tài sản

Phần mềm sẽ hiển thị được thời gian, kiểu dáng xe, biển số xe, người lái xe vào,… một cách rõ nét nhất thông qua camera

 

thiết bị kiểm soát ra vào

Chức năng báo cáo doanh thu, chi phí

Đối với hệ thống kiểm soát xe ra vào nó sẽ cho phép việc tính toán, thống kê các lượt xe ra vào trong ngày, trong tháng. Từ đó nó sẽ cho ra doanh thu trên hệ thống để quản lý cho thể dễ dàng thống kê.

Dễ dàng quản lý các loại thẻ gửi xe

Việc quản lý thẻ xe khi sử dụng hệ thống kiểm soát gửi xe thuận tiện và mang đến sự an tâm cho cả khách hàng và bên quản lý. Thẻ có thể được quản lý theo từng loại thẻ khác nhau như thẻ dùng cho xe máy, thẻ dùng cho xe ô tô. Trên mỗi thẻ thường có các thông số như loại xe, thẻ theo tháng, thẻ cho khách, thẻ VIP,… Bên cạnh loại thẻ truyền thống, thẻ chip cũng được kiểm soát, quản lý dễ dàng. Trên thẻ chip có mã thẻ và số thẻ. Thẻ chip được nhập vào hệ thống ban đầu. Vì vậy chỉ có thẻ được đăng ký tại hệ thống mới được chấp nhận. Tránh được trường hợp thẻ giả do kẻ xấu trà trộm vào. Khi thẻ bị mất cũng có thể sử dụng phần mềm để khoá thẻ.

Quản lý theo từng nhóm khách hàng, công ty

Hệ thống gửi xe đặc biệt hữu ích khi dùng cho các tổ chức, công ty có cung cấp dịch vụ gửi xe cho nhân viên. Việc sử dụng hệ thống giúp dễ dàng phân quyền quản lý theo từng nhóm đối tượng. Mỗi người trong tổ chức sẽ được cấp phát một thẻ gửi xe. Một tài khoản có thể sử dụng cho nhiều xe nhưng tại một thời điểm chỉ được phép sử dụng một xe. Ngoài ra hệ thống còn có thể lưu biển số xe của thành viên, thiết đặt thời gian gửi xe nhất định.
hệ thống kiểm soát xe ra vào

Quản lý nhiều loại phí giữ xe cùng lúc

Hệ thống giúp quản lý nhiều mức phí cùng lúc. Mỗi loại xe có mức phí khác nhau, việc sử dụng hệ thống giúp dễ dàng thiết đặt các loại phí. Hiện tại có các loại tính phí phổ biến như sau:
+ Phí theo lượt.
+ Phí theo block
+ Phí ngày thường với ngày lễ
+ Phí ban ngày với ban đêm.
Bên cạnh đó người sử dụng hệ thống còn có thể thiết lập giá vé cho những dịp đặc biệt khác. Chẳng hạn như chương trình giảm giá hay miễn phí gửi xe cho khách hàng đặc biệt. Số tiền được giảm có thể được tính theo tỉ lệ phần trăm hay số tiền nhất định.

Kiểm soát hoạt động hệ thống

– Quản lý những máy trạm tham gia hệ thống.
– Quản lý, giám sát những điểm kiểm soát.
– Cài đặt chức năng khởi động khi chạy phần mềm.
– Cài đặt danh sách xe cảnh báo mất trộm,…

Các chức năng nâng cao khác

Ngoài những chức năng cơ bản trên, tùy theo nhu cầu cùa khách hàng mà hệ thống bãi đỗ xe có thể trang bị thêm những chức năng nâng cao khác.
– Cho phép chuyển luồng: Một trạm kiểm soát bất kỳ có thể được chuyển luồng từ luồng vào thành luồng ra hay ngược lại.
– Điều khiển hai làn cùng lúc: Một máy có thể kiểm soát hai làn xe ra vào cùng một lúc. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng hiệu năng sẽ thấp hơn khi chỉ dùng một máy kiểm soát cho một làn. Ngoài ra còn có thể chuyển đổi nhanh thành cả hai làn vào haycả hai làn ra hoặc một làn vào một làn ra. Miễn là trang bị đầy đủ số lượng camera sao cho phù hợp và có 2 đầu đọc thẻ cho hai làn.
– Ra vào hoàn toàn tự động: Hệ thống tự nhận dạng biển số xe đã đăng ký và cho phép xe ra vào. Đây là giải pháp thường được áp dụng cho xe ôtô. Ngoài ra có thể điều chỉnh chỉ cho phép vào tự động, ra bằng thẻ hoặc chỉ có hiệu lực với những xe được đăng ký.
– Điều khiển Barrier một cách tự động: Khi xe được phép qua, Barrier sẽ tự động mở khi xe được cho phép đi quavà tự động đóng khi xe qua xong.
– Cảnh báo bằng đèn, còi báo hiệu: Đây là tính năng bổ sung giúp tăng cường an ninh cho bãi xe. Đèn, còi cảnh báo có thể phát khi xe ra và biển xe vào không khớp nhau, có người lạ đột nhập di chuyển xe,…
– Hiện giá tiền trên bản LED: Hiển thị phí gửi xe trên bảng LED giúp chủ xe dễ dàng chuẩn bị và chi trả nhanh chóng hơn. Các bảng LED sẽ được đặt ở vị trí thuận tiện nhất.

>> Tham khảo ngay:

Thẻ Từ Là Gì? Ứng Dụng Của Thẻ Từ Trong Hệ Thống Giữ Xe

Báo Giá Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Quy Trình Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Ưu điểm nổi bật của thiết bị kiểm soát bằng việc sử dụng thẻ từ

Khi sử dụng thiết bị kiểm soát xe ra vào bãi giữ xe thông minh bạn sẽ có được những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư để xây dựng một bãi đỗ xe
 • Nhằm nâng cao được hiệu quả trong việc quản lý cũng như giúp các nhân viên tiết kiệm được thời gian
 • Khi sử dụng thiết bị kiểm soát thì không cần quá nhiều nhân sự như phương pháp truyền thống mà chỉ cần 1 đến 2 nhân sự. Như vậy vừa có thể tiết kiệm được chi phí nhân sự vừa nâng cao được hiệu quả quản lý.
 • Khi sử dụng hệ thống thì người sử dụng có thể ra vào bãi giữ xe dễ dàng hơn ở bất cứ thời gian nào. Và họ không cần phải lo lắng việc ùn tắc vào giờ cao điểm nữa.
 • Khi kiểm soát ra vào bằng công nghệ thì nó sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại cho bãi giữ xe
 • Sử dụng thiết bị kiểm soát sẽ có tính bảo mật cao, khó làm giả thẻ từ nên thẻ được sử dụng lâu hơn
 • Hệ thống này còn có thể thống kê được số lượt xe ra vào để cho ra chi phí, doanh thu. Và bộ nhớ của nó lớn nên có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn nữa.

 

thiết bị kiểm soát ra vào bãi giữ xe thông minh

Ứng dụng của thiết bị kiểm soát ra vào

Nhờ sự tiện lợi và chuyên nghiệp của thiết bị mà nó đã được sử dụng ở rất nhiều nơi, và không thể không kể đến đó là:

 • Kiểm soát xe ra vào tại các chung cư, tòa cao ốc
 • Quản lý tại các bãi giữ xe ở sân bay, cảng biển
 • Được sử dụng trong các trung tâm thương mại, khu mua sắm, siêu thị. Bên cạnh đó còn được sử dụng ở trường học, bệnh viện.

Với thiết bị kiểm soát xe ra vào này chính là một trong những giải pháp vô cùng tiện lợi để giúp doanh nghiệp bạn có thể quản lý bãi đỗ xe hiệu quả.