admin 19/07/2021

Hiện nay tại các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại, bệnh viện, chung cư,… là những nơi có lượt xe ra vào trong ngày rất đông. Nên thường gây ra tình trạng ùn tắc xe vào giờ cao điểm. Do đó, để giải quyết tình trạng trên thì việc lắp đặt máy quẹt thẻ xe chính là giải pháp tốt nhất.

Máy quẹt thẻ xe là gì?

Máy quẹt thẻ xe là một trong những thiết bị được kết hợp công nghệ để hỗ trợ các nhân viên trong bãi đỗ xe. Nó cũng là một trong những phương pháp để thay thế bãi giữ xe truyền thống. Chức năng chính của máy quẹt thẻ giữ xe đó là giúp doanh nghiệp giảm sự thất thoát và những bất cập ở mức thấp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Của Hệ Thống Giữ Xe

Thẻ Từ Là Gì? Ứng Dụng Của Thẻ Từ Trong Hệ Thống Giữ Xe

Những Điều Cần Biết Trước Khi Lắp Đặt Hệ Thống Quản Lý Bãi Giữ Xe

 

Các thiết bị cần phải có của máy quẹt thẻ

Để lắp đặt một hệ thống máy quẹt thẻ xe thì cần phải có những thiết bị sau đây:

 • Có một hệ thống máy tính chuyên dụng được dùng cho bãi đỗ xe. Nên lựa chọn máy có cấu hình cao để có thể cài đặt phần mềm quản lý bãi lý bãi giữ xe và lưu trữ dữ liệu.
 • Camera để chụp biển số và camera chụp toàn cảnh xe. Và tùy vào nhu cầu của từng bãi đỗ xe mà có thể lắp đặt thêm các camera khác để theo dõi được xe ở các làn khác
 • Có phần mềm quản lý bao gồm các tính năng như: quản lý xe ra vào, thống kê, hiển thị số tiền xe thông qua bảng đèn led,… lúc đó sẽ giúp cho bãi đỗ xe được hoạt động tốt hơn.
 • Đầu đọc thẻ xe: đầu đọc này bao gồm các loại như: đầu đọc thẻ từ xe, đầu đọc thẻ ở gần. Khi đưa thẻ vào đầu đọc thì tất cả dữ liệu, thông tin sẽ được ghi vào máy tính và kiểm tra tất cả thông tin từ thẻ.
 • Thẻ từ là loại thẻ được sử dụng để thay thế các loại thẻ giữ xe bằng giấy. Thẻ từ này có thể lưu trữ hình ảnh, người sử dụng phương tiện và thời gian ra vào bãi đỗ xe. Một thẻ từ có thể được sử dụng nhiều lần, thẻ được thiết kế nhỏ gọn và rất bền.
 • Barie tự động được dùng để cản cho các phương tiện dừng ở trước vạch. Lắp đặt vật dụng này để tăng thêm tính an toàn cho bãi đỗ xe.
 • Ngoài ra, bãi đỗ xe còn có thể bao gồm các thiết bị khác như: gờ giảm tốc, biển báo dừng lại (STOP), đèn led,…

 

Những lợi ích khi lắp đặt máy quẹt thẻ mang lại

 • Đầu tiên phải kể đến đó là máy quẹt thẻ xe sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp yên tâm về tính an toàn, an ninh cũng như sự an tâm của người gửi xe
 • Được trang bị công cụ quản lý bãi đỗ xe để tính được doanh thu một cách hiệu quả và chính xác nhất. Và trong bãi đỗ xe tại các khu công nghiệp thì phần mềm quản lý còn có thể lưu lại những hình ảnh được chụp từ camera. Khi cần thiết có thể dễ dàng truy xuất được thông tin của khách hàng, quản lý xe cộ dễ dàng.
 • Tránh được những tình trạng như ùn tắc, chen lấn và mất cắp xe. Bên cạnh đó hệ thống máy quẹt thẻ xe còn hiện lên khuôn mặt của khách hàng khi đưa ra vào bãi và hình dạng xe.
 • Tiết kiệm được chi phí nhân sự, bởi vì khi sử dụng bãi đỗ xe thông minh thì chỉ cần 1 đến 2 nhân viên thay vì phải cần nhiều nhân viên như bãi đỗ xe truyền thống trước đây. Chỉ với 1 hoặc 2 nhân viên thôi nhưng lại có thể quản lý được bãi giữ xe đến hàng nghìn cây.
 • Vào giờ cao điểm tại các khu công nghiệp nếu sử dụng phương pháp truyền thống sẽ dễ bị ùn tắc, Tuy nhiên, với bãi giữ xe thông minh thì nó đã được giải quyết rất nhanh chóng và dễ dàng
 • Xây dựng được hình ảnh của một doanh nghiệp vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại. Ngoài ra, nó còn có thể bảo vệ được môi trường vì không cần phải giữ xe bằng giấy hay phấn như trước kia nữa.

>>> Xem ngay báo giá: Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy quẹt thẻ xe

 • Khi sử dụng bãi giữ xe thông minh thì các phương tiện đến gửi xe cần phải dừng trừng gờ giảm tốc, đúng vị trí làn đường. Như vậy, nhân viên mới có thể quẹt thẻ và hướng dẫn gửi xe
 • Trong thời gian rảnh các nhân viên không được tự ý sử dụng máy tính vì những mục đích riêng. Bởi vì máy tính này chỉ được sử dụng chuyên dùng cho các phần mềm quản lý.
 • Cần phải hướng dẫn khách hàng gửi xe theo đúng quy định của bãi cũng như những quy trình cần phải thực hiện để quẹt thẻ giữ xe

Vì sao nên lựa chọn Eparking là địa điểm lắp đặt máy quẹt thẻ?

Máy giữ xe thông minh Eparking luôn tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống bãi giữ xe thông minh chất lượng, hiệu quả với chi phí phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Eparking còn có một đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như các chuyên gia đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn tận tâm phục vụ, đem đến cho bạn những thứ có giá trị nhất, tối ưu nhất.

Với những thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích khi lắp đặt máy quẹt thẻ xe sẽ mang đến cho doanh nghiệp mình rồi đúng không nào?