admin 15/06/2023

Trong quá trình tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống đỗ xe thông minh thì cách sử dụng máy quẹt thẻ rất quan trọng. Nếu quá trình vận hành không đúng giữa phần mềm và phần cứng thì có thế làm cho hệ thống bị tạm dừng, gây ra ùn tắc. Hãy cùng Eparking tìm hiểu về cách sử dụng máy quẹt thẻ qua bài viết sau đây.

Máy quẹt thẻ xe là gì?

Để biết cách sử dụng máy quẹt thẻ như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu xem máy quẹt thẻ xe là gì nhé!

Máy quẹt thẻ xe là thiết bị được sản xuất ra nhằm phục vụ nhu cầu kiểm soát xe ra vào an toàn cho người và các phương tiện. Cách kiểm soát bằng máy quẹt thẻ thay thế cho phương pháp giữ xe truyền thống ở các bãi đỗ xe siêu thị, chung cư, xí nghiệp,…

Công nghệ hiện đại này xuất hiện giúp cho các nhà quản lý không còn phải lo lắng về việc kiểm soát xe như thế nào với số lượng nhiều. Tất cả được quản lý chính xác và đầy đủ khi sử dụng máy quẹt thẻ xe thông minh.

 

Máy quẹt thẻ xe có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Có công dụng rất quan trọng trong hệ thống giữ xe hiện đại. Máy quẹt thẻ hoạt động dựa trên công nghệ thẻ cảm ứng, thẻ từ. Máy cung cấp chức năng lưu trữ thông tin của các phương tiện khi ra vào.

Máy quẹt thẻ xe thông minh giúp cho việc quản lý xe trở nên an toàn, đảm bảo an ninh, tiết kiệm thời gian và tránh được tình trạng tắc đường

Máy quẹt thẻ giữ xe sẽ định dạng các thông tin trên thẻ xe như loại xe, biển số xe, người gửi xe,… Giúp cho việc kiểm soát được bảo mật hơn. Người gửi xe chỉ cần quẹt thẻ xe trong vài giây là có thể ra vào bãi đỗ xe dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm >>>

Quy Trình Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Báo Giá Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Cấu tạo của máy quẹt thẻ xe thông minh

Máy tính chứa phần mềm, quản lý và lưu trữ thông tin.

Camera với chức năng chụp hình ảnh xe, biển số xe.

Đầu đọc thẻ và thẻ từ.

Barrier tự động và gờ giảm tốc. Dùng để hỗ trợ cho máy quẹt thẻ xe hoạt động chuyên nghiệp và an toàn

Các thiết bị hỗ trợ đi kèm

 

Cách sử dụng máy quẹt thẻ xe thông minh

Tắt mở hệ thống đúng cách

Bước đầu tiên trong cách dùng máy quẹt thẻ xe thông minh là phải biết cách tắt mở đúng chuẩn. Nếu thực hiệu sai thì hệ thống sẽ bị tạm ngưng. Khi sử dụng cần lưu ý.

Bước 1: Mở bộ lưu điện dự phòng UPS

Bước 2: Mở máy tính và phần mềm giữ xe

Bước 3: Với việc tắt hệ thống cần phải tắt phần mềm quản lý bãi giữ xe trước rồi mới tắt máy tính bằng chức năng shutdown của hệ điều hành. Không tắt máy bằng nút nguồn sẽ làm hư ổ cứng.

Bước 4: Tắt UPS

Máy tính là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống kiểm soát giữ xe thông minh. Máy tính là nơi chứa dữ liệu, phần mềm quản lý hệ thống giữ xe, nhận dạng dữ liệu từ máy quẹt thẻ, camera. Dó vật quy trình tắt mở đúng cách là điều rất quan trọng cần phải lưu ý.

Không sử dụng máy tính cho mục đích khác

Thường vào những thời gian ít xe thì đa số nhân viên bảo vệ thường cài đặt các ứng dụng trò chơi, giải trí vào máy tính của hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe. Việc này mang đến rủi ro cho hệ thống như: bị nhiễm virus độc hại gây mất dữ liệu, bộ lưu trữ quá tải, mất tập tin phần mềm, máy tính tự khởi động lại,…

Vì vậy tuyệt đối không nên cài đặt các ứng dụng khác vào máy tính chuyên kiểm soát bãi đậu xe để quá trình hoạt động được đảm bảo ổn định.

Không đặt các vật dụng vào tủ thiết bị chuyên dụng

Do tần suất hoạt động liên tục nên các thiết bị như máy tính, máy quẹt thẻ, đầu ghi hình,… trong hệ thống giữ xe thông minh sẽ luôn ở nhiệt độ cao, nên tủ chuyên dụng này được thiết kế phù hợp giúp tản nhiệt tốt nhất. Vì vậy không nên đặt các vật dụng khác hay đồ ăn thức ứng vào tủ sẽ làm cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị làm cho hệ thống máy quẹt thẻ xe bị gián đoạn.

Không sử dụng nguồn điện của hệ thống vào mục đích khác

Đa số các thiết bị trong hệ thống máy giữ xe thông minh đều dùng nguồn điện. Vì vậy việc đảm bảo tính ổn định của nguồn điện rất quan trọng. Tuyệt đối không được sử dụng nguồn điện riêng của hệ thống máy giữ xe vào mục đích khác như dùng để cắm máy quạt, bình nước, loa nghe, máy khoan,… 

Hệ thống máy móc và phần mềm trong bãi giữ xe thông minh hoạt động liên tục. Tình trạng ùn tắc nghiêm trọng sẽ xảy ra nếu hệ thống gặp một chút sự cố.

Địa chỉ cung cấp máy quẹt thẻ chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp máy quẹt thẻ xe thông minh. Hãy tham khảo ngay công ty An Phú Việt – Eparking. Chuyên cung cấp hệ thống giữ xe thông minh Eparking với đầy đủ tính năng hiện địa thông minh phù hợp với nhiều bãi đỗ xe hiện nay.

Tại Eparking, khách hàng sẽ tư vấn lắp đặt những sản phẩm phù hợp nhất cùng với đội ngũ nhân viên chất lượng cao sẽ giúp khách hàng nắm rõ cách thức vận hành và cách sử dụng hiệu quả nhất.
Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy quẹt thẻ xe thông minh.