admin 10/11/2021

Ngày nay, phương tiện giao thông ngày càng nhiều và yêu cầu về một nơi có thể lưu giữ xe an toàn ngày càng lớn. Do đó, việc có một nơi giữ xe máy qua đêm sẽ giúp mọi người an tâm hơn trong khi việc mất trộm xe vào ban đêm xảy ra rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn chưa yên tâm về việc vận hành quản lý của các bãi giữ xe ban đêm hoạt động như thế nào? Tính an toàn của các phương tiện được thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây, eParking sẽ giải đáp cho các bạn về những thông tin trên!

Các bãi đỗ xe ban đêm vận hành theo phương thức nào?

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam chiếm 85% tổng số phương tiện giao thông và là một quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu xe máy rất cao, có thể nói trung bình mỗi người sở hữu một chiếc xe máy. Do đó, nhu cầu về một nơi giữ xe máy không phải là nhỏ đặc biệt là những nơi có thể giữ xe máy qua đêm. 

kích thước xe máy và khoảng cách để xe trong bãi

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người cũng như đảm bảo tính an toàn khi gửi xe qua đêm, hiện nay các bãi đỗ xe thường sử dụng các phần mềm để kiểm soát bãi đỗ xe một cách hiệu quả và an toàn hơn so với việc sử dụng các bãi đỗ xe truyền thống. Vậy phần mềm kiểm sát bãi đỗ xe là gì? Tính năng của nó ra sao?

>>Xem thêm: Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh Và Các Mô Hình Bãi Đỗ Xe

Phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe là gì?

Phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe là một ứng dụng công nghệ được thiết kế với tính năng chính là kiểm soát lượng xe ra, vào của bãi đỗ xe. Phần mềm này được lập trình trên máy tính, giúp việc kiểm soát xe ra vào hoàn toàn trên phần mềm. Mọi dữ liệu về hình ảnh của xe vào, xe ra, mã thẻ ID trên thẻ từ (vé xe) được phát cho khách được hoàn toàn kiểm soát trên phần mềm.

giữ xe máy qua đêm

Phần mềm kiểm soát thông minh giúp con người được nghỉ ngơi, giải phóng mô hình quản lý thu công bằng sức người. Mọi hoạt động diễn biến của các phương tiện trong bãi đỗ. Đều được kiểm soát trên phần mềm máy tính. Cụ thể bạn có thể hiểu những dữ liệu sẽ được lưu trong bộ nhớ của phần mềm máy tính như sau:

 • Phần mềm cung cấp tính năng chụp hình ảnh xe vào bãi đỗ nhanh chóng, chính xác rõ và chi tiết.
 • Phần mềm mang đến tính năng đảo làn khi cần thiết.
 • Phần mềm không giới hạn số lượng thẻ xe vào bãi đỗ.
 • Xuất dữ liệu từ file Excel gia hạn thẻ tháng.

Có thể thấy từ những điểm trên ta hoàn toàn có thể yên tâm khi mà gửi xe trong các nhà xe có chế độ gửi xe ban đêm mà không sợ các trường hợp bị mất cắp hay các tai nạn về xe khác. Đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm bãi đỗ xe và lấy xe nhanh chóng.

Nếu bạn đang có ý định mở bãi đỗ xe, bạn có thể tham khảo các chức năng về phần mềm kiểm soát xe thông dưới đây để biết thêm về chúng nhé!

Tính năng của phần mềm kiểm soát bãi đỗ xe.

Với việc sử dụng phần mềm kiểm soát đỗ xe thông minh, không chỉ việc kiểm soát lượng xe ra vào nhanh chóng, chính xác, an toàn mà còn đem lại những lợi ích sau đây:

 • Phần mềm sẽ giúp con người thống kê lượng xe vào ra, tổng số xe trong bãi, tổng doanh thu hàng tháng, hàng quý.
 • Phần mềm lưu trữ dữ liệu hình ảnh cặp xe vào – ra.
 • Phần mềm hỗ trợ nhận dạng tự động biển số xe.
 • Phần mềm phân quyền user, admin.
 • Phần mềm tích hợp tự động đóng mở barrier.
 • Phần mềm cung cấp chức năng tự động đồng bộ server-server. Giúp máy hoạt động 24/7 ngay cả khi 1 máy bị hỏng hoàn toàn.
 • Phần mềm thống kê tài chính: Báo cáo doanh thu, xuất excel nhanh chóng dễ dàng.
 • Phần mềm tính tiền theo từng hình thức: giá tiền theo lượt, theo thời gian gửi, xe miễn phí, giá ngày giá đêm.
 • Phần mềm được cài đặt sẽ tự động cập nhập, chấm công, quản lý ca trực của nhân viên tại các trạm, bốt của bãi đỗ xe.
 • Phần mềm sau khi được cài đặt vào máy tính, nó sẽ thay con người quản lý tất cả mọi loại xe của khách hàng theo tất cả các mục: Khách vãng lai, khách gửi xe vé tháng

Những lưu ý khi gửi xe trong các bãi đỗ xe thông minh

 • Ghi nhớ nơi mình để xe: bên trong bãi đỗ xe thì khu vực để xe là vô cùng rộng lớn và nhiều các phương tiện khác. Do đó, bạn nên lưu ý đến đặc điểm nơi mình dựng xe để có thể lấy xe nhanh chóng, không mất thời gian.
 • Tránh để mất thẻ xe: Thẻ xe trong các bãi đỗ xe thường là các thẻ từ, bên trong đó có dữ liệu về chiếc xe của bạn. Do đó, nếu không may bị làm mất thì thủ tục để lấy lại xe rất nhiều và mất thời gian, vì vậy, bạn nên giữ thẻ xe một cách cẩn thận.

Trên đây là những chia sẻ của eparking.vn về về gửi xe qua đêm, hy vọng sẽ giúp quý khách có nhiều thông tin có ích!