admin 1/09/2021

Trong xu hướng phát triển vượt bậc thì nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông ngày càng nhiều hơn. Thêm vào đó là những giải pháp cần được đặt ra để giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông. Những rắc rối xảy ra trong quá trình quản lý và gửi xe là điều không thể nào tránh khỏi. Bãi giữ xe truyền thống cũng không thể nào đáp ứng được những yêu cầu cần có. Chính vì lý do đó mà phần mềm bãi giữ xe thông minh được ra đời. Không chỉ đảm bảo khâu quản lý mà còn giúp tiết kiệm thời gian xe ra vào. Hãy cùng Eparking tìm hiểu những lợi ích bãi giữ xe thông minh mang lại nhé!

Ưu điểm nổi bật của phần mềm bãi giữ xe thông minh

Phần mềm bãi giữ xe thông minh chắc hẳn phải có những ưu điểm nổi bật hơn để thay thế bãi giữ xe truyền thống. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phần mềm này:

Giảm thiểu tối đa chi phí quản lý nhất có thể

Điểm nổi bật của phần mềm bãi giữ xe thông minh được nhắc đến nhiều nhất là chi phí. Thông thường khi lựa chọn một giải pháp nào mới mẻ đều luôn phải cân nhắc đến chi phí đầu tiên. Phần mềm bãi giữ xe thông minh không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tiền bạc. Ngoài ra còn cắt giảm bớt nguồn nhân lực sử dụng trong công việc và thay bằng máy móc.

Dễ dàng nhận biết được chủ xe và biển số xe, đem lại sự an toàn tuyệt đối

Đôi khi bằng mắt thường không thể nào tránh khỏi sự nhầm lẫn tai hại xảy ra. Riêng với bãi giữ xe thông minh sẽ luôn có những hình ảnh chụp lưu lại. Việc này giúp ích cho việc đối chiếu thông tin minh bạch nhất. Người gửi xe cũng sẽ an tâm hơn trong việc gửi xe. Hạn chế tối đa những rủi ro mất mát tài sản có thể xảy ra trong hệ thống này.

Bảo mật cao, quản lý chặt chẽ và kiểm soát đực số lượng xe ra vào mỗi ngày

Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh luôn được kiểm tra kỹ càng. Mục đích để đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất có thể. Hệ thống máy chủ cùng các trang thiết bị luôn đảm bảo kiểm soát được tất cả số lượng xe gửi trong bãi giữ xe. Do đó tính bảo mật và thông tin người gửi xe cũng chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp

Bởi vì hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh có thiết kế rất rõ ràng. Nên luôn đảm bảo được tính chuyên nghiệp nhất có thể. Thêm vào đó là hệ thống máy móc hiện đại luôn cập nhật thông tin chính xác nhất. Nhờ vào những ưu điểm đó mà người gửi xe sẽ an tâm và tin tưởng tuyệt đối vào dịch vụ.

Những trang thiết bị cần có để vận hành phần mềm bãi giữ xe thông minh

Để có thể đi vào hoạt động cần phải có sự tích hợp của nhiều trang thiết bị với nhau. Dưới đây là tổng hợp danh sách các thiết bị tiêu chuẩn nhất cần thiết trong hệ thống bao gồm:

+ Máy tính và Màn hình máy tính

+ Đầu ghi hình

+ Camera quan sát

+ Đầu đọc thẻ

+ Thẻ từ giữ xe

+ Tủ sắt thiết bị

+ Trụ sắt vỏ đế và hộp camera quan sát

>> Xem thêm:

Bộ Điều Khiển Trung Tâm Bãi Giữ Xe Thông Minh

Gợi Ý Các Nhà Cung Cấp Bãi Giữ Xe Thông Minh Ở Việt Nam

Hệ thống bãi giữ xe thông minh được tin dùng nhất thị trường Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của phần mềm bãi giữ xe thông minh

Tại lối đi vào ở đầu bãi giữ xe sẽ trang bị máy tính, camera ghi hình chuyên dụng tích hợp module. Thẻ cảm ứng hay còn gọi là thẻ từ để làm vé giữ xe chuyên dụng. Sử dụng camera để chụp ảnh xe, biển số xe và người gửi xe đó. Thông qua đó sẽ dễ dàng nhận diện được chủ xe là ai. Ngoài ra một số thông tin khác cũng được lưu lại để đối chiếu khi cần. Bao gồm: ngày giờ ra vào, thông tin về thẻ và sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu trên máy tính.

Khi ra về chủ xe chỉ cần đưa thẻ lại cho nhân viên quẹt đối chiều thông tin. Lúc này phần mềm sẽ một lần nữa chụp ảnh biển số xe cùng chủ xe. Nhận dạng biển số xem có trùng khớp với dữ liệu ban đầu hay không. Hình ảnh ban đầu sẽ xuất hiện trên màn hình để so sánh và nhận dạng. Sau khi đã xác nhận đúng và thanh toán tiền gửi xe thì nhân viên sẽ cho phép người gửi xe đi ra.

phần mềm bãi giữ xe thông minh

Những địa điểm đã áp dụng phần mềm bãi giữ xe thông minh thành công

Phần mềm bãi giữ xe thông minh tại trường học

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều đã và đang áp dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh. Không chỉ tiện ích trong việc quản lý số lượng lớn xe ra vào trong ngày. Ngoài ra còn giúp ích trong khâu sắp xếp, đem lại sự chuyên nghiệp trong khung viên để xe hơn. Tính bảo mật cùng sự chính xác cũng hạn chế bớt khả năng bị thất lạc xe hoặc mất xe xảy ra.

Tại bệnh viện

Cũng giống như trường học khi tại bệnh viện là nơi có rất nhiều người ra vào trong ngày. Việc áp dụng hệ thống bãi giữ xe thông minh giúp kiểm soát lượng xe ra vào. Cũng như giúp tăng cường được độ chính xác và chuyên nghiệp hơn.

phần mềm bãi giữ xe thông minh

Ngoài ra, hệ thống bãi giữ xe thông minh còn được áp dụng rộng rãi tại một số địa điểm khác. Có thể kể đến bao gồm: siêu thị, nhà máy, xí nghiệp công nhân, các khu vui chơi giải trí, hoạt động thể thao năng suất lớn.

phần mềm bãi giữ xe thông minh

Trên đây, chúng tôi nêu ra những đặc điểm cùng lợi ích mà bãi giữ xe thông minh mang lại. Mong rằng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé. Hãy nhắn tin Eparking chúng tôi khi bạn có những thắc mắc, và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Tùy vào nhu cầu lưu lượng khách ra vào ở doanh nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ tích cực tư vấn để chọn ra cho bạn một gói hệ thống quản lý trông gửi xe phù hợp nhất nhé.