admin 15/06/2023

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, các nhà đầu tư thường sử dụng hệ thống kiểm soát bãi giữ xe thông minh. Bởi vì khi sử dụng bãi giữ xe thông minh nó mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều thuận lợi, tiết kiệm nhiều chi phí. Vậy, nhưng bạn đã hiểu về quy trình kiểm soát ra vào cổng là như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đôi nét về hệ thống kiểm soát ra vào cổng

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng là một giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư và có độ an toàn tuyệt đối. Một hệ thống kiểm soát sẽ được bao gồm rất nhiều thiết bị như: máy tính, camera giám sát các phương tiện ra vào, máy đọc thẻ từ, các phần mềm quản lý doanh thu, lưu trữ,…

 Ngoài ra, nó còn thay thế được những phương pháp giữ xe truyền thống. Giúp cho doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, hiện đại.

>>> Xem ngay báo giá: Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Cổng – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Quy trình kiểm soát xe ra vào bãi

Khi xe tiến vào bãi đỗ xe

 • Khi có một phương tiện giao thông tiến vào bãi giữ xe. Người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước gờ giảm tốc hoặc trước barie. Như vậy, camera sẽ dễ dàng chụp được hình ảnh người điều khiển phương tiện cũng như nhận dạng được biển số xe.
 • Sau đó, nhân viên bảo vệ chỉ cần nhấn vào nút Enter trên bàn phím máy tính để xác nhận xe. Sau khi nhấn máy tính sẽ nhận được dữ liệu từ camera và chuyển dữ liệu từ camera sang dữ liệu của máy quẹt thẻ xe.
 • Và ngay sau đó nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy quét thẻ để có thể tích hợp được dữ liệu từ chíp của thẻ. Điều này cũng giống như là mỗi thẻ có một ID của khách hàng. Và tất nhiên là đây cũng chỉ là một ID duy nhất của khách hàng đó mà thôi.
 • Tất cả mọi thao tác đi vào của bãi đỗ xe tuy dài vậy nhưng thực hiện chỉ mất khoảng 3 giây mà thôi. Như vậy, không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian của người điều khiển phương tiện, nhân viên bãi giữ xe mà còn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

 

>> Có thể bạn quan tâm:

Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào Có Những Chức Năng Nổi Bật Nào?

Thẻ Từ Là Gì? Ứng Dụng Của Thẻ Từ Trong Hệ Thống Giữ Xe

Nguyên Lý Hoạt Động Và Cách Sử Dụng Máy Giữ Xe Thông Minh

Khi xe ra bãi đỗ xe

 • Khi lấy xe ra, khi qua chỗ nhân viên giữ xe người điều khiển phương tiện chỉ cần giao thẻ từ cho nhân viên. Sau đó họ sẽ cho thẻ từ vào máy đọc thẻ.
 • Lúc này thì toàn bộ dữ liệu mà khi bạn cho phương tiện vào bãi sẽ được hiển thị trên màn hình sẽ gồm có: biển số xe, người điều khiển phương tiện, hình dạng của chiếc xe. Và máy tính sẽ tự động so sánh hình ảnh lúc này với hình ảnh ban đầu
 • Khi hai hình ảnh không có sự sai lệch và những thông tin đều hợp lệ thì barie sẽ tự động mở hoặc nhân viên sẽ cho bạn qua.
 • Cũng như việc gửi xe thì việc lấy xe cũng rất nhanh chóng, bạn chỉ cần tốn từ 2 đến 3 giây để lấy xe ra khỏi bãi. Quá tiện lợi phải không nào

 

Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát xe ra vào

Đối với doanh nghiệp

Nếu một doanh nghiệp sử dụng hệ thống kiểm soát bãi giữ xe sẽ giúp:

 • Tạo được một môi trường làm việc thật văn minh, trật tự và chuyên nghiệp hơn.
 • Nâng cao được uy tín của doanh nghiệp và có thể sẽ làm cho khách hàng nhìn doanh nghiệp mình bằng một con mắt khác
 • Được chuẩn hóa và linh hoạt trong cách phục vụ của doanh nghiệp
 • Đem lại cho doanh nghiệp những hiệu suất làm việc cao, chất lượng phục vụ của nhân viên cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh nhờ vào việc sử dụng hệ thống

Đối với khách hàng

 • Là khách hàng khi sử dụng hệ thống giữ xe này sẽ cảm thấy thoải mái
 • Đem lại sự an tâm tuyệt đối vì họ không cần phải lo sợ mất xe. Nếu như làm mất thẻ họ cũng không cần phải sợ vì trong mỗi thẻ đều có một mã code riêng. biển số xe cũng như tên của khách hàng không được hiển thị lên thẻ. So với phương pháp giữ xe bằng giấy thì khi giữ xe bằng thẻ từ thì khách hàng sẽ không cần phải lo lắng vé xe bị ướt hay bị nhàu nát. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ giữ xe bằng giấy thì sau khi ra khỏi bãi giữ xe thì thẻ xe không thể sử dụng lại được nữa. Do đó, sẽ bị vứt dưới đất làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
 • Kể cả trường hợp xe có bị đổi biển số thì cũng không lo lắng việc bị mất xe. Bởi vì lúc mới vào bãi giữ xe camera đã lưu trữ những thông tin liên quan đến: biển số xe, hình dạng của chiếc xe cùng với người điều khiển phương tiện.
 • Không thể nào làm giả hình ảnh để nạp vào chip được. Bởi vì hình ảnh và thời gian chính là hai yếu tố không có cách nào có thể làm giá được. Bên cạnh đó, còn chưa kể đến những yếu tố đã được bảo mật ở trong thẻ chip như (được mã hóa 16 lớp, ID là duy nhất nên không thể chỉnh sửa ID được)

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến quy trình kiểm soát xe ra vào cổng của bãi giữ xe. Hi vọng rằng sau những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về bãi giữ xe thông minh.