Máy giữ xe thông minh eParking 26/02/2023

Hiện nay phần mềm giữ xe đang được rất nhiều bãi xe, nhà xe sử dụng để có thể quản lý được tình hình bãi giữ xe một cách dễ dàng, hiệu quả. Trong bài viết này của eParking chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm bãi giữ xe thông minh được sử dụng phổ nhất hiện nay.

Tổng quan về hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh (máy giữ xe thông minh) là gì?

Phần mềm quản lý trông giữ xe là phần mềm giữ xe gồm có các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho công việc trông xe nhằm hạn chế những thất thoát và giảm bất cập ở mức thấp nhất. Hiện nay, các thiết bị được sử dụng để hỗ trợ trong việc quản lý xe bao gồm: Giám sát bằng camera, nhận diện biển số, kiểm soát lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, điều khiển barrier an ninh, bảng báo led điện tử,…

Hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh

Cấu tạo của bãi giữ xe thông minh

Phần mềm giữ xe phải bao gồm các thiết bị điện tử và cơ khí liên kết với nhau. Nó hoạt động thông qua các hình thức: Cảm biến, mạng lan, công nghệ RFID,… giúp việc quản lý xe 1 cách an toàn và thuận lợi. Trong đó:

 • Thiết bị chính bao gồm: Máy tính chuyên dụng để chạy phần mềm quản lý, camera soi biển số và lưu trữ hình ảnh, đầu đọc thẻ thông minh và 1 giấy phép về phần mềm quản lý bãi giữ xe.
 • Thiết bị phụ trợ bao gồm: Gờ giảm tốc, cảm biến, barrier tự động, vòng từ, lan can,… được lựa chọn tùy vào địa hình và nhu cầu của chủ bãi giữ xe.

Các thiết bị trong hệ thống giữ xe thông minh

Máy tính lưu trữ và phần mềm quản lý

Trong hệ thống giữ xe thông minh, máy tính sẽ được cài đặt các phần mềm chuyên dụng. Chúng được thiết kế riêng dành cho hệ thống bãi đậu xe thông minh. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng như: Thống kê, quản lý xe ra vào, hiển thị số tiền qua bảng led, đổi làn,… giúp hệ thống bãi đậu xe thông minh hoạt động hiệu quả.

Thẻ từ

Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bãi giữ xe thông minh. Chiếc thẻ này giúp lưu trữ các dữ liệu về biển số xe, hình ảnh của phương tiện, ngày giờ đi vào,… Thẻ được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Thẻ từ

Thẻ từ

Đầu đọc thẻ

Thiết bị này có chức năng ghi lại tất cả các dữ liệu khi xe vào vị trí kiểm tra. Đồng thời kiểm tra lại các dữ liệu ở bên trong thẻ từ khi phương tiện di chuyển ra khỏi bãi đỗ xe để xác định có trùng khớp với thông tin lưu giữ lúc đầu hay không.

Camera chuyên dụng

Thiết bị chuyên dụng này có vai trò cung cấp dữ liệu chính xác về biển số xe và hình ảnh của phương tiện, từ đó góp phần tăng cường sự bảo mật.

Sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân của người dân ngày 1 tăng cao. Nhưng diện tích của các bãi giữ xe lại ngày càng bị thu hẹp lại. Vấn đề được đặt ra chính là chủ bãi giữ xe ở các trung tâm thương mại, chung cư,… phải làm sao để có thể kiểm soát và sắp xếp hiệu quả lượng xe rất lớn ra vào mỗi ngày. 

Phần mềm giữ xe thông minh là hệ thống được tích hợp nhiều giải pháp công nghệ với nhau. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, hệ thống này cho phép bạn có thể ghi nhận nhanh chóng và chính xác thông tin xe vào/ra, giúp giảm nhân công trong công tác quản lý bãi giữ xe. 

Sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Nguyên tắc hoạt động của bãi giữ xe thông minh

Sau khi xác định vị trí phương tiện đã vào trong tầm camera. Khi nhân viên giữ xe thực hiện thao tác quét thẻ thì camera sẽ chụp hình xe. Sau đó sẽ tiếp tục thực hiện nhận dạng biển số xe, mọi dữ liệu của xe gồm mã thẻ (RFID hoặc SmartCard), biển số xe, hình ảnh, ngày giờ xe vào sẽ được lưu trên máy tính và đưa thẻ cho khách hàng.

Khi xe ra, camera sẽ hiển thị hình ảnh của xe và đối chiếu với hình ảnh đã lưu ở đầu vào, nếu trùng khớp thì thẻ xe hợp lệ, xe được thông qua, thẻ sẽ được thu lại và tiếp tục sử dụng thẻ đó cho phương tiện khác vào gửi.

Nguyên tắc hoạt động của bãi giữ xe thông minh

Nguyên tắc hoạt động của bãi giữ xe thông minh

Chức năng hệ thống phần mềm giữ xe thông minh

 • Nhận dạng biển số xe một cách tự động, kết quả nhận dạng là dữ liệu biển số xe dạng chữ.
 • Kiểm soát tính hợp lệ của phương tiện, tự động phát cảnh báo khi xe ra không hợp lệ.
 • Tự động cảnh báo khi có xe vào/ra trùng biển số, phát hiện các tình huống gian dối sử dụng biển số xe giả không trùng khớp để lấy cắp xe.
 • Tìm kiếm thông tin xe gửi theo thông tin: Biển số xe, số thẻ, khoảng thời gian, giúp giải quyết các tình huống thường gặp trong quản lý bãi gửi xe.
 • Hệ thống có đủ các tính năng kết xuất nhiều loại báo cáo, thống kê theo những tiêu chí khác nhau, kết xuất báo cáo doanh thu phí gửi xe theo từng ca, ngày, tháng hay năm,… thành các định dạng quen thuộc như word, pdf, excel,… để tiện in ấn và lưu trữ 
 • Hệ thống được trang bị chức năng tính phí gửi xe theo khoảng thời gian gửi.
 • Việc kiểm soát an ninh xe vào/ra hoàn toàn tự động, dễ dàng, thuận tiện và tin cậy thông qua phần mềm xử lý cùng việc hiển thị hình ảnh ngay lập tức thông qua giao diện.

Top 10 hệ thống phần mềm giữ xe thông minh

Máy giữ xe thông minh Eparking

Công ty CP TM DV An Phú Việt – Máy giữ xe thông minh Eparking được thành lập vào năm 2010, là thành quả của tập thể “những con người dám nghĩ dám làm và dám chấp nhận thách thức”. Eparking là hệ thống máy giữ xe thông minh được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với sứ mệnh: Eparking đem đến cho quý khách hàng 1 hệ thống máy giữ xe hiệu quả, tối ưu chi phí và phù hợp mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Giá trị cốt lõi mang đến thành công của Eparking chính là: Chính trực, tận tâm phục vụ, nhân sự có bản lĩnh kinh nghiệm nhiều năm, mô hình quản trị có hiệu suất cao. 

Máy giữ xe thông minh Eparking

Máy giữ xe thông minh Eparking

Ưu điểm nổi bật của máy giữ xe thông minh Eparking:

Nhận diện biển số tự động

 • Tự động nhận diện và hiển thị biển số xe với độ chính xác lên tới 95%.
 • Phân tích, thống kê lượt vào/ra nghi vấn chính xác đến 100% giúp giảm tối đa gian lận.
 • Tùy chọn nhập biển số bằng tay.
 • Chỉnh sửa được biển số đọc không đúng do bị mờ hay khó đọc.

Tự động SAVE hình ảnh

 • Tùy chỉnh thời gian tự lưu hình ảnh (Tối thiểu 1 giây).
 • Hoặc lưu hình ảnh bằng bàn phím 1 nhấn.

Theo dõi, quản lý và báo cáo dữ liệu thông qua server hoặc thiết bị cầm tay

 • Đăng ký thẻ và vé tháng trên server.
 • Hủy thẻ – gia hạn vé – thay đổi nội dung giá thông qua server.
 • Giám sát camera giữ xe trên Smartphone – Laptop.

Máy giữ xe thông minh HTG PARKING

Hoàng Thịnh Group ra đời với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dịch vụ an ninh cao cấp. Cho phép người dùng có thể nhận dạng và xác minh thông tin qua công nghệ thu thập dữ liệu, phần mềm trực quan, video IP và truyền thông không dây. Hệ thống cho phép người dùng có quyền truy cập vào hệ thống An Ninh nội bộ. Và phân cấp cho từng cá nhân được quyền sử dụng thông tin quan trọng trong tổ chức với mục tiêu sử dụng “Công nghệ là nền tảng trong quản lý” để giúp cho các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Bãi giữ xe thông minh HTG PARKING

Bãi giữ xe thông minh HTG PARKING

Ưu điểm của bãi giữ xe thông minh HTG PARKING:

 • Kiểm soát được cả phương tiện và con người vào ra. Kết hợp 3 trong 1, gồm kiểm soát con người, các loại phương tiện và kiểm soát hệ thống tập trung an ninh.
 • Tính năng bảo mật cao và khả năng phân quyền chặt chẽ.
 • Kiểm soát chặt chẽ về doanh thu và các trường hợp vi phạm, gian lận.
 • Phân loại được các phương tiện vào/ra.
 • Tích hợp hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh (Parking Guidance Systems)
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Phần mềm giữ xe thông minh PTH

Hệ thống giữ xe thông minh PTH luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Với hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với phần mềm điều khiển do chính công ty lập trình. Hệ thống đang không ngừng nâng cấp theo thời gian. Đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Phần mềm giữ xe thông minh PTH

Phần mềm giữ xe thông minh PTH

Ưu điểm của hệ thống giữ xe thông minh PTH:

 • Tích hợp nhiều thiết bị quản lý lại với nhau như: Barie tự động, đầu đọc thẻ gần, đầu đọc thẻ tầm xa, đầu đọc QR code,…
 • Quá trình sử dụng không bị đơ hay xảy ra lỗi.
 • Nhận diện biển số chính xác lên đến 98% cho tất cả các loại xe.
 • Hỗ trợ từ xa miễn phí cho người dùng trong quá trình sử dụng.
 • Có thể chỉnh sửa giao diện và viết thêm các tính năng phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Có tích hợp tính năng chấm công cho cán bộ công nhân viên.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh TTC Việt Nam

TTC Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và thi công hệ thống thiết bị kiểm soát ra/vào, thiết bị chấm công, các phần mềm quản lý cho tổ chức, giải pháp và thiết bị an ninh chuyên nghiệp. Kiểm soát khu vui chơi, công trường, tòa nhà, trường học, bể bơi,… lắp đặt máy móc và các thiết bị vật tư cho hệ thống ATM hay hệ thống thẻ.

Phần mềm giữ xe thông minh PTH

Phần mềm giữ xe thông minh PTH

Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh TTC Việt Nam:

 • Độ an toàn tuyệt đối, thuận tiện và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công
 • Quản lý doanh thu cực kỳ hiệu quả, chính xác, thông báo số lượng xe đang trong bãi.
 • Thông báo số xe đã gửi trong ngày.
 • Tự động nhận dạng biển số xe ra/vào và in hóa đơn.
 • Cảnh báo trường hợp xe ra/vào không trùng biển số.
 • Hiển thị hình ảnh camera chụp biển số xe và chụp toàn cảnh trạm kiểm soát.
 • Thiết lập cài đặt bắt buộc trùng biển số xe mới được phép ra.

Hệ thống quản lý bãi xe thông minh iParking

iParking là hệ thống gồm nhiều giải pháp tích hợp cùng với các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như: Giám sát bằng hệ thống camera, kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng thẻ từ, nhận diện biển số,… Hệ thống có tính an toàn cao, hạn chế được rủi ro thất thoát tài chính, nâng cao hiệu quả quản lý và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi xe thông minh iParking:

 • Quản lý thông qua giao diện web.
 • Dễ dàng sử dụng và có tính bảo mật cao.
 • Giao diện bảo vệ phù hợp với người sử dụng.
 • Báo cáo được chỉnh sửa phù hợp và nhanh chóng.
 • Thống kê chính xác
 • Dễ dàng kiểm soát tình hình hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh Megaparking 

Hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh Megaparking ứng dụng công nghệ kiểm soát xe vào/ra bằng thẻ từ. Áp dụng cho các phương tiện vận tải, xe ô tô và xe máy, sử dụng các thiết bị công nghệ thay thế con người. Đem đến sự nhanh gọn và chính xác trong việc quản lý an ninh bãi xe.

Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh Megaparking:

 • Khả năng hoạt động: Sử dụng nhiều thiết bị hiện đại giúp quá trình kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn.
 • Khả năng tự động hoá: Dùng thẻ từ có mã số riêng nên khó có thể làm giả, hình ảnh biển số và người lái phương tiện được hệ thống lưu trữ ngay khi quẹt thẻ vào.
 • Hệ thống quản lý xe bằng thẻ từ được sử dụng tại các bãi giữ xe có quy mô lớn như chung cư, trung tâm thương mại…Giúp chủ quản lý bãi đỗ xe  có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực vì cơ chế hoạt động và hệ thống triển khai khá đơn giản cho nhân viên điều khiển.
 • Giải pháp giữ xe thông minh, bên cạnh việc kiểm soát an ninh còn giúp chủ đầu tư có thể quản lý doanh thu và đạt hiệu quả kinh doanh trong những thời gian nhất định.

Phần mềm quản lý bãi trông giữ xe máy thông minh TPA

TPA cung cấp phần mềm quản lý bãi đỗ xe Tự Động, bãi đỗ xe thông minh – Giải pháp kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ. 

Phần mềm quản lý bãi trông giữ xe máy thông minh TPA

Phần mềm quản lý bãi trông giữ xe máy thông minh TPA

Ưu điểm của hệ thống quản lý bãi trông giữ xe máy thông minh TPA:

 • Phần mềm có thể quản lý 2 làn xe vào/ra cùng lúc cực kỳ linh hoạt, có thể đổi chiều làn xe theo ý của quản lý bãi trông xe thông minh.
 • Lưu ảnh của chủ xe và biển số xe khi xe vào/ra bãi gửi xe máy, tự động nhận diện biển số khi xe vào/ra.
 • Xác định thông tin của xe vào và khi xe đi ra, nếu không khớp phần mềm sẽ cảnh báo ngay lập tức..
 • Tính cước gửi xe khi xe đi ra, hạn chế tình trạng tự ý tăng giá vé tại 1 số nơi gửi truyền thống.
 • Hiển thị trạng thái kết nối của đầu đọc th và camera.

Hệ thống giữ xe thông minh Bparking

Hệ thống giữ xe thông minh BParking là hệ thống hoạt động dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa. Tự động ghi nhận tất cả thông tin xe vào/ra, giúp cho việc kiểm soát xe vào/ra một cách chặt chẽ, chính xác, giảm thiểu nhân công trong quá trình quản lý bãi giữ xe.

Ưu điểm của phần mềm giữ xe thông minh Bparking:

 • Các máy tính liên kết mạng với nhau, mỗi máy tính kiểm soát một hoặc hai cửa khác nhau.
 • Có thể khai báo số lượng camera ở từng cửa ra và cửa vào. Nên sử dụng 2 camera để tăng tính an toàn.
 • Trên 1 máy tính có 2 giao diện phần mềm dùng cho cửa vào và cửa ra của xe. 
 • Có thể khai báo ngay lập tức đảo cửa (vào thành ra và ngược lại). Ví dụ như buổi sáng, lượng xe vào nhiều thì sử dụng cả 2 giao diện phần mềm cho cửa vào, còn buổi trưa hoặc chiều lượng xe ra nhiều thì sử dụng cả 2 giao diện phần mềm cho cửa ra.
 • Có thể gắn thêm một số camera quan sát trong bãi. Số lượng tùy theo nhu cầu thực tế.

 Máy giữ xe thông minh Navi Parking

Thương hiệu Navi Parking đã có trên 10 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các sản phẩm “Máy giữ xe thông minh” siêu tiết kiệm và thân thiện với người dùng, chi phí hợp lý, dễ dàng áp dụng cho hầu hết các bãi xe tại Việt Nam.

 Máy giữ xe thông minh Navi Parking

Máy giữ xe thông minh Navi Parking

Ưu điểm của Navi Parking – Máy giữ xe thông minh:

 • Tự động kiểm soát tính hợp lệ của xe ra, tự động cảnh báo các tình huống xe vào/ra không hợp lệ. Cảnh báo xe vào gửi sử dụng thẻ không đăng ký (thẻ giả).
 • Cảnh báo trường hợp biển số xe ra khác biển số xe vào trên cùng 1 thẻ gửi xe.
 • Thông báo xe vào gửi có biển số giống với biển số xe đang được gửi trong bãi.
 • Cảnh báo trường hợp sử dụng 1 thẻ để gửi nhiều xe hay xe vào gửi không đúng biển số đăng ký.

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh Vinparking

Để hệ thống bãi xe thông minh hoạt động một cách hiệu quả, Công Ty TNHH Vinparking đặt ra các yêu cầu chặt chẽ về chất lượng phần cứng (camera, đầu đọc thẻ, barrier,…). Đồng thời chú trọng phát triển phần mềm sao cho tương thích nhất với hệ thống. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, đảm bảo tính chính xác và bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh Vinparking

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh Vinparking

Ưu điểm của phần mềm quản lý bãi xe thông minh Vinparking: 

 • Quản lý thẻ, vé tháng và vãng lai. 
 • Thống kê và xuất báo cáo chi tiết theo ngày, theo tháng hoặc theo năm. 
 • Kết nối điều khiển barrier, xuất thông báo ra loa và bảng LED.
 • Cấu hình hệ thống máy giữ xe chất lượng tốt, quản lý thông tin người dùng hiệu quả.

Trên đây là bài viết của eParking đã chia sẻ đến các bạn top 10 phần mềm bãi giữ xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo.