Máy giữ xe thông minh eParking 7/04/2023

Kích thước xe tải ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận chuyển hàng hóa. Trên thị trường hiện nay, kích thước của xe tải rất đa dạng để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Hãy cùng eParking tìm hiểu chi tiết về những kích thước phổ biến nhất để bạn có thể chọn cỡ xe thích hợp nhé!

Kích thước xe tải cỡ nhỏ

Mỗi kích thước của các dòng xe tải sẽ phục vụ phân khúc khách hàng khác nhau. Xe tải có kích cỡ nhỏ thường dùng để chở hàng hóa ít. Nó cũng dùng để chở học sinh sinh viên, hoặc dùng trong gia đình. Những dòng xe tải lớn hơn được dùng trong kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng ưu tiên những dòng xe tải có kích thước lớn.

Xe tải 500kg

Kích thước của xe tải 500kg là dài khoảng 2m, rộng 1.4m và cao 1.4m. Đây là dòng xe có trọng lượng phổ biến nhất hiện nay. Vì nhỏ, nhẹ nên nó rất phù hợp để vận chuyển hàng hóa đi xa và đi vào được những tuyển đường nhỏ. Nó rất thích hợp để sử dụng cho các mục đích như vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, chuyển nhà, văn phòng,…

Xe tải 750kg

Kích thước của xe tải 750kg là 2m x 1,2m x 1,5m (dài x rộng x cao). Xe tải có trọng lượng 750kg chở được nhiều hàng hóa hơn xe 500 kg. Mục đích sử dụng của cả 2 loại này khá giống nhau. Các công ty thường dùng xe có tải trọng này để vận chuyển các loại hàng hóa số lượng nhiều nhưng tải trọng vừa phải.

Xe tải 1 tấn

Kích thước của xe tải một tấn là dài 3m, rộng 1.6m và cao 1.7 m. Với kích thước như vậy, những dòng xe tải một tấn rất nhỏ gọn. Động cơ xe êm ái và khả năng vận hành cũng linh hoạt. Đây là dòng xe phù hợp với những hộ kinh doanh quy mô nhỏ.

Xe tải một tấn sẽ có 2 loại thùng chứa mui bạt và thùng kín. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thích hợp. Như vậy quá trình vận chuyển hàng hóa cũng sẽ thuận tiện hơn.

Theo ước lượng thì với xe tải một tấn bạn có thể chở tối đa khối lượng hàng hóa như sau. Bạn có thể chở một tủ lạnh, tủ nhựa, 1 sofa, 1 máy giặt, 10 thùng carton chứa đồ và một vài đồ dùng nhỏ lẻ khác. Tại các thành phố lớn như Tp.HCM hay Hà Nội không có nhiều nơi cấm xe tải có kích thước một tấn đi qua. Vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn xe tải có kích thước này.

kích thước xe tải

Xe tải 1 tấn nhỏ gọn và có khả năng vận hành linh hoạt.

Xe tải 1.25 tấn

Kích thước của xe tải 1.25 tấn là dài 6.240mm x rộng 1.940 x cao 2.245 mm. Đây là một trong những dòng xe nhẹ và được ưa chuộng hiện nay. Xe tải 1,25 tấn có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn nhưng vẫn có thể vào các tuyến đường đông đúc.

Xe tải 1.4 tấn

Xe tải 1,4 tấn có kích thước tổng thể như sau: 5.430 x 1.940 x 2.265 mm (dài x rộng x cao). Những dòng xe có tải trọng 1,4 tấn được sử dụng phổ biến. Nó có thiết kế nhỏ gọn, khả năng vận chuyển hàng hóa rất linh hoạt. Nó có thể vận chuyển nhiều hàng hóa cùng lúc nhưng vẫn di chuyển khá dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Các loại xe tải và dòng xe tải phổ biến nhất hiện nay

Kích thước xe tải cỡ vừa

Xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn có kích thước như sau: chiều dài 4.2m x chiều rộng 1.8m x chiều cao 1.8m. Xe tải 2 tấn có một thùng chứa thùng kín và thùng mui bạt. Bộ phận này giúp tối ưu thêm không gian chứa đồ. Bên trong thùng rộng rãi, được che chắn thoáng mát. Cho nên nó có thể giữ hàng hóa được an toàn, không hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Xe tải 2.4 tấn

Xe tải 2,4 tấn có chiều dài 4,3m, chiều rộng 1,8m và chiều cao là 2m. Xe tải 2,4 tấn có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nhiều loại hàng hóa của khách hàng. Các loại xe thường có nhiều loại thùng đa dạng. Có thể kể đến như xe tải thùng cứng, xe tải đông lạnh, xe tải thùng bạt,…

Xe tải 2.5 tấn

Xe tải có tải trọng 2,5 tấn có kích thước cụ thể là: 4.3m x 1.8m x 2.0m (dài x rộng x cao). Hiện tại thì đây là dòng xe có thể lưu thông trong nội đô với hai khung giờ là 8 – 16 giờ và 20h – 6h sáng.

Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp bắt đầu ưa chuộng xe có tải trọng này. Nó có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa nhưng cũng có thể thoải mái đi vào những cung đường nhỏ.

kích thước xe tải

Xe tải 2,5 tấn có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa và thoải mái đi vào những cung đường nhỏ.

Xe tải 3.5 tấn

Kích thước xe tải 3.5 tấn cụ thể là:4.9 x 2 x 1.8 (m). Dòng xe này được  sức chứa khá lớn. Đây cũng là một trong các dòng xe phù hợp để vận chuyển hàng hóa có số lượng nhiều, hàng hóa công kềnh, vận chuyển đường dài cũng khá tốt.

Xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn là loại xe có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt. Xe tải 5 tấn có kích thước cụ thể là 6.2m x 2.2m x 2.5m (dài x rộng x cao).Đây là dòng xe đa dạng về chủng loại. Nó phù hợp với nhiều mặt hàng hàng hoá khác nhau. 

Kích thước xe tải cỡ lớn

Xe tải 8 tấn

Xe tải 8 tấn có kích thước là dài 9.3 m – rộng 2,35 m và cao 2,6m. Xe tải 8 tấn có thể chở hàng trên 9 tấn. Nó còn có thể vận chuyển hàng hóa đi qua các địa hình khó khăn như dốc, đồi núi. Hoặc cả nhưng điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão,..

Xe tải 10 tấn

Kích thước của xe tải 10 tấn 3 chiều dài – rộng – cao lần lượt là 9,7m x 2,35 x 2,5 m. Hiện tại ở những nơi có đông dân cư hoặc khu đô thị đều có những quy định khắt khe về tải trọng xe. Chính vì vậy mà các hãng xe đã cho ra mắt xe có tải trọng 10 tấn. Nó vừa giúp các đơn vị kinh doanh có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa. Mà vẫn đáp ứng được các quy định khi di chuyển ở nội thành, tỉnh và các thành phố.

kích thước xe tải

Xe tải 10 tấn có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa mà vẫn đáp ứng các quy định về di chuyển ở nội thành.

Xe tải 15 tấn

Xe tải 15 tấn có kích thước 3 chiều dài – rộng – cao là 9.5 x 2.37 x 2.6 (m). Đây là dòng xe hạng nặng. Xe tải 15 tấn thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp. Nó vừa chở được nhiều hàng hóa vừa giúp tiết kiệm chi phí.. 

Những mặt hàng mà xe tải 15 tấn thường vận chuyển có thể kể đến là: những mặt hàng nông sản, cafe, lúa, gạo, tiêu, điều. Ngoài ra nó cũng có thể chở những các sản phẩm công nghiệp, máy móc, đồ gỗ,… Và những các mặt hàng như sắt, thép, vật liệu xây dựng,… cũng rất phù hợp với loại xe này.

Xem thêm: Phần mềm nhận dạng biển số xe qua camera ANPR/ LPR

Xe tải 20 tấn

Xe tải 20 tấn có kích thước như sau: 2.400 x 2.500 x 3.570 mm ( dài x rộng x cao). Loại xe này thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Xe tải 20 tấn đáp ứng được nhu cầu chuyên chở hàng hóa có khối lượng cực lớn và phải đi đường dài.

Xe tải 30 tấn

Xtải 30 tấn có thông số theo dài x rộng x cao lần lượt là 12,575×2,495×3,610 mm. Xe 30 tấn là dingf xe được liệt kê vào xe hạng nặng. Nó có thể vận chuyển được rất nhiều hàng hóa và thích hợp cho những chuyến chở hàng đường dài. Việc dùng xe tải 30 tấn tiết bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu và thời gian.

Trên đây là các kích thước xe tải từ eParking. Hy vọng bạn có thể có được những thông tin cần thiết để lựa chọn loại xe có kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. Việc lựa chọn kích thước cũng cần cân nhắc đến những yếu tố như quy định của thành phố, tải trọng xe cho phép các tuyến đường bạn muốn đi qua, hay là độ cao tối đa của các bãi gửi xe, hầm chui,…