admin 18/03/0202

Để quản lý bãi giữ xe hiệu quả người ta thường sử dụng giải pháp bãi giữ xe thông minh. Với việc tích hợp công nghệ vào bãi giữ xe cùng với các phần mềm hiệu quả. Đã giúp cho doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp để  quản lý bãi giữ xe của công ty mình. Vậy các doanh nghiệp đã có cách quản lý xe công ty như thế nào, hãy cùng eParking tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Quản lý xe công ty là gì?

Ở những công ty có đông nhân viên như các nhà máy, xí nghiệp và các khu công nghiệp. Thì vào những giờ cao điểm thì rất dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Gây ra tình trạng các nhân viên sẽ đi muộn làm chậm trễ tiến độ công việc cũng như ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên.

Vì vậy, việc quản lý xe trong công ty bằng cách xây dựng bãi giữ xe thông minh chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả giúp cho chủ doanh nghiệp có thể quản lý được bãi giữ xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Với việc áp dụng công nghệ đã khiến cho hoạt động kiểm soát xe dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các nhân viên trong công ty sẽ ra vào nhanh chóng và không gây tình trạng kẹt xe vào những giờ cao điểm.

>>> Xem ngay báo giá: Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Quản Lý Xe Công Ty

Ưu điểm

Khi áp dụng công nghệ vào trong bãi giữ xe sẽ đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích vô cùng vượt trội. Nhằm khắc phục được những khuyết điểm của phương pháp giữ xe truyền thống mang lại. Không những thế, khi áp dụng vào việc quản lý xe ở các doanh nghiệp lớn thì nó còn mang đến những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Thứ nhất: Hệ thống bãi giữ xe sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng cường được an ninh của bãi giữ xe. Khi ra vào bãi giữ xe công ty thì mỗi nhân viên của công ty sẽ được phát cho một chiếc thẻ. Mỗi chiếc thẻ này sẽ có một mã ID nhất định. Trong mỗi mã ID nó sẽ lưu trữ những hình ảnh như khuôn mặt của nhân viên, biển số xe cùng với thời gian mà nhân viên đó ra vào bãi giữ xe. Thông qua hệ thống này thì nhân viên sẽ rất dễ dàng trong việc truy xuất hình ảnh của người gửi xe và chủ của chiếc xe. Chính vì thế mà kẻ gian khó có thể sử dụng các thủ đoạn để đánh cắp vé xe.
  • Thứ hai: Hệ thống này đem đến những hiệu quả tối đa trong việc quản lý. Các chủ doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí để thuê nhiều nhân viên coi xe cho công ty mình. Vì cơ bản thì mỗi bãi giữ xe chỉ cần một đến hai nhân viên là có thể làm bãi giữ xe vận hành ổn định rồi. Ngoài ra thì các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý được thời gian ra vào của nhân viên. Kiểm tra xem những nhân viên của mình có đi làm đúng giờ cũng như có ra về trước thời gian quy định hay không. Đồng thời thì hệ thống này cũng giúp hạn chế được tính trạng ùn tắc khi ra vào, tạo ra được một môi trường làm việc vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp trước những đối tác của công ty.
  • Cuối cùng chính là hệ thống này cũng góp một phần lớn trong việc bảo vệ môi trường. Vì khi sử dụng thẻ thông minh ra vào thì không cần phải sử dụng vé giữ xe bằng giấy. Nên đặc biệt sẽ không có rác thải bằng giấy, đảm bảo được vẻ mỹ quan cho doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào Có Những Chức Năng Nổi Bật Nào?

Cách quản lý xe công ty hiệu quả

Để quản lý xe ra vào trong công ty thì cần phải dựa vào nguyên tắc hoạt động của bãi giữ xe thông minh.

Các phương tiện muốn di chuyển vào trong bãi giữ xe cần phải được cấp phép thẻ từ. Trong thẻ sẽ có một mã ID riêng biệt, thẻ này sẽ lưu trữ những thông tin khi bắt đầu quẹt.

Những thông tin được lưu lại chính là những hình ảnh về biển số xe, người điều khiển phương tiện. Và sau khi chụp được những thông số này thì nó sẽ được lưu trữ để sau khi ra khỏi bãi giữ xe nó sẽ tiến hành phân tích, mã hóa bằng máy tính chuyên dụng.

Đối với nhân viên trong công ty

Đối với nhân viên trong công ty thì mỗi nhân viên sẽ được cấp một thẻ từ cố định. Khi nhân viên ra vào bãi giữ xe thì cần phải quẹt thẻ để đối chiếu.

Nếu thông tin trùng khớp thì hệ thống sẽ thông báo và barrier sẽ tự động mở và người điều khiển phương tiện có thể tự động ra vào bãi giữ xe. 

Quá trình đọc thẻ này cũng chỉ mất từ 3 đến 5s mà thôi. Bởi vì hệ thống đã được cài đặt trước nên quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng.

Đối với những khách hàng, đối tác đến công ty

Đối với những đối tượng này thì mỗi lần ra vào thì sẽ được cấp phát thẻ theo ngày. Có nghĩa là khi bạn muốn vào bãi giữ xe thì lúc này bạn sẽ được cấp một thẻ và trong thẻ này đã lưu lại hình ảnh biển số xe và bạn lúc mới vào.

Đến khi bạn muốn ra khỏi bãi giữ xe bạn chỉ cần đưa thẻ đó cho nhân viên, nếu nhân viên sau khi cho thẻ vào đầu đọc thẻ phân tích mà thông tin chính xác. Bạn sẽ được rời khỏi bãi giữ xe.

>> Xem thêm: Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát Bãi Xe

Nếu bạn đang muốn tìm cách quản lý xe công ty của mình để tạo nên tính chuyên nghiệp và hiện đại. Hãy liên hệ với eParking để đưa ra các giải pháp phù hợp với bạn