admin 30/10/2021

Nếu bạn là người thường xuyên phải vất vả tìm kiếm xe trong các bãi giữ xe công cộng, thì thiết bị tìm xe máy từ xa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cùng eParking theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin về thiết bị tìm xe máy từ xa nhé!

Thiết bị, remote tìm xe máy từ xa là gì?

Thiết bị tìm xe máy từ xa chính là hệ thống khóa thông minh – smart key được lắp đặt trên những chiếc xe. Hệ thống khóa thông minh thường được lắp đặt sẵn ở một số dòng xe máy. Nếu dòng xe máy của bạn chưa có hệ thống này thì bạn có thể mua và lắp đặt vào xe mình để bảo vệ chiếc xe của mình trước mối lo mất cắp xe máy.

Những bộ tìm xe máy thông minh chính là những chiếc remote tìm xe máy từ xa. Thông thường các remote điều khiển từ xa sử dụng công nghệ sóng RF với những tính năng tiện lợi và bảo mật cao. Với thiết bị này, bạn chỉ cần sử dụng nó thì hệ thống tại xe sẽ phát ra tiếng động, nên việc tìm kiếm xe trong bãi đỗ xe trở nên đơn giản.

Bộ tìm xe máy thông minh là một trong những phát minh giúp ích cho xã hội hiện nay, giúp cho việc tìm xe máy của mọi người trong các khu vực công cộng như các tòa nhà chung cư, bãi đỗ xe của bệnh viện, trường học,… được tìm thấy dễ dàng.

>>Xem thêm: Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào Có Những Chức Năng Nổi Bật Nào?

Tiêu chí chọn bộ tìm xe máy thông minh

Trên thị trường có các bộ tìm xe máy thông minh đa dạng về thương hiệu và cả về giá cả, vậy làm sao để chọn cho mình một bộ tìm xe máy thông minh mà chất lượng. Dưới đây là một vài tiêu chí chọn bộ tìm xe máy thông mình mà bạn có thể tham khảo qua:

Về thương hiệu

Bạn nên chọn các thiết bị tìm xe máy từ xa của các thương hiệu nổi tiếng về uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá cao. Đối với các thương hiệu nổi tiếng thì việc được bảo hành cũng chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn. Trên thị trường có một số loại nổi tiếng như remote tìm xe Honda, Yamaha,…

Về giá thành sản phẩm

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến việc mua thiết bị tìm xe máy từ xa chính là giá thành sản phẩm. Các thiết bị tìm xe máy thường có giá từ vài trăm đến khoảng vài triệu đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn thì hãy cân nhắc chọn lựa các thiết bị phù hợp với nhu cầu và cả về điều kiện tài chính.

Mẫu mã thiết kế

Về kiểu dáng của remote tìm xe máy từ xa cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Có những mẫu có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các bạn nữ, cũng có những thiết kế kiểu dáng nhìn mạnh mẽ phù hợp với các bạn nam. Vì vậy, trước khi mua các bộ tìm xe máy thông minh, bạn cũng cần xem các mẫu mã, kiểu dáng để chọn kiểu dáng phù hợp với phong cách của mình.

Tìm xe trong bãi giữ xe bằng thiết bị tìm xe máy từ xa như thế nào?

Khi bạn gửi xe vào các bãi giữ xe lớn mà lúc lấy xe bạn lại quên mất vị trí gửi, tìm không thấy xe thì có thể sử dụng chức năng tìm xe của remote. Bạn chỉ cần bấm nút trên remote tìm xe thì xe bạn sẽ đèn chớp và kèn kêu, báo hiệu cho bạn vị trí, và bạn chỉ cần nghe và tìm đến vị trí của chiếc xe. Việc có thiết bị tìm xe máy từ xa sẽ giúp bạn tìm xe nhanh chóng, không còn mất thời gian để xem từng khu vực có xe của mình không.

thiết bị tìm xe máy từ xa

>>Xem thêm: Phương Án Trông Giữ Xe Và Các Phương Thức Vận Hành Của Bãi Đỗ Xe

Chức năng của remote tìm xe

Ngoài chức năng tìm xe thì remote này còn có nhiều chức năng khác như:

Khóa có báo động:

Nếu có kẻ gian nào đụng vào xe thò hệ thống sẽ hú cảnh báo 5 giây còn nếu kẻ gian đó vẫn cố tình dắt xe đi thì hệ thống sẽ hú cảnh bảo 15 giây. Còn trường hợp kẻ trộm bó khóa xe máy thì hệ thống báo động sẽ hú không ngừng.

Khóa im lặng:

Nếu bạn gửi xe ở nơi mọi người hay ra vào và có thể thường xuyên vô tình đụng vào xe thì hãy sử dụng khóa im lặng. Khi mọi người vô tình chạm vào xe thì xe chỉ chớp đèn xi nhan mà không hú còi. Còn nếu trường hợp có kẻ gian bẻ khóa thì hệ thống mới thực hiện việc báo động hú không ngừng.

Chống cướp:

Nếu trên đường bạn đi mà gặp cướp thì bạn chỉ cần giao xe và bỏ chạy khỏi cướp, trước khi giao xe hãy nhanh chóng nhấn nút lock thì xe sẽ chuyển sang chế độ tự động tắt máy và báo động hú không ngừng.

Chống chìa khóa vạn năng:

Hiện nay, có nhiều đối tượng phạm tội sử dụng các hình thức tinh vi hơn là dùng khóa vạn năng để bẻ khóa xe máy. Nếu xe bạn đã trang bị chìa khóa thông minh thì khi kẻ gian sử dụng chìa khóa thông minh xe máy của bạn sẽ hú inh ỏi và không thể khởi động được.

Mở khóa từ xa:

Chỉ cần bạn nhấn nút  ≠ 2 lần thì xe sẽ được khởi động.

Tắt máy từ xa:

Khi xe đang nổ máy thì chỉ cần nhấn nút unlock trên remote tìm xe thì xe sẽ tự động tắt máy.

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Về Thẻ UHF, Chức Năng Và Ưu Điểm Của Nó