admin 23/07/2021

Việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống đã góp phần quan trọng giúp con người đỡ vất vả hơn. Dễ dàng quản lý công việc một cách thuận lợi nhờ hệ thống hoàn toàn tự động xử lý hầu như mọi công việc phức tạp trong dó có cả công tác giữ xe. Vậy nhờ đâu mà công nghệ có thể xử lý tất cả những việc đó? Câu trả lời là hệ thống phụ kiện kết hợp với bộ điều khiển trung tâm đã giúp bãi giữ xe trở nên thông minh hơn. Bạn hãy cùng eparking.vn tìm hiểu về bộ điều khiển trung tâm nhé.

Bộ điều khiển trung tâm là gì?

Có thể hiểu, bộ điều khiển trung tâm giống như não bộ của con người. Nó tiếp nhận và xử lý tất cả thông tin, lưu trữ và đồng thời đưa ra những lệnh đến các thiết bị hoạt động theo ý muốn của con người.

bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm

Trong bãi giữ xe thông minh cũng vậy, bộ điều khiển trung tâm gồm hệ thống máy tính cấu hình cao và phần mềm hiện đại. Giúp việc tiếp nhận xử lý thông tin đầu vào và đưa ra các lệnh cho hệ thống hoạt động sau khi xử lý, kiểm tra thông tin.

Thông qua hệ thống thông tin và mạng  có thể được đồng bộ với hệ thống quản lý chung. Có thể kiểm soát trực tiếp hoặc từ xa.

Với công nghệ phát triển ngày càng hiện đại. Thì bộ điều khiển trung tâm ngày càng ưu việc. Khả năng xử lý thông tin phức tạp và độ chính xác cao.

>> Xem thêm:

Thiết Bị Kiểm Soát Ra Vào Có Những Chức Năng Nổi Bật Nào? 

Tiêu Chuẩn Của Bãi Đậu Xe Chung Cư Và Những Vấn Đề Bất Cập

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Đường Dốc Tầng Hầm Đảm Bảo An Toàn 

Vai trò của bộ điều khiển trong bãi giữ xe thông minh

Việc hiện diện của hệ thống máy giữ xe thông minh trong các bãi giữ xe đã trở nên phổ biến. Vậy nó đã làm được gì và hiệu quả như thế nào? 

Hệ thống bộ điều khiển trung tâm

Thông qua các camera, cảm biến và hệ thống truyền thông tin. Bộ điều khiển trung tâm là máy tính được cài phần mềm thông minh. Sẽ tiếp nhận hình ảnh, lưu trữ, mã hóa và thực hiện việc so sánh kiểm tra. Giúp nhân viên đưa ra các lệnh như cho phép xe ra hoặc vào. Bên cạnh đó nó giúp cho công tác thống kê, kiểm tra thông tin trở nên dễ dàng hơn, Không còn phải làm thủ công như bãi xe truyền thống.

bộ điều khiển trung tâm

Ứng dụng bộ điều khiển trung tâm để quản lý bãi xe

Nhờ các thuật toán thông minh. Nó giúp cho công tác quản lý trở nên dễ dàng và chặt chẽ. Tránh các nguy cơ thất thoát, gian lận như mô hình giữ xe bằng vé giấy truyền thống.

Việc mã hóa thông tin nhanh và đơn giản hơn. Giúp việc ghi nhận trở nên nhanh chóng, rút ngắn thời gian. Đảm bảo lưu thông trở nên thông suốt kể cả thời điểm cao điểm có lưu lượng xe ra vào lớn.

Qua đó có thể thấy vai trò của nó đã giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên lên rất cao. Giảm chi phí nhân sự, tăng khả năng và hiệu quả kinh tế.

Việc tích hợp các cảm biến thông minh. Như cảm biến chuyển động, cảm biến cháy nổ, đọc tình huống trong bãi giữ xe với hệ thống camera giám sát được kết nối. Đã giúp ngăn ngừa và phòng chống được những sự cố, đảm bảo an toàn cho bãi giữ xe. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ trở nên yên tâm hơn. Không còn cảm giác lo lắng.

Thực tế đã cho thấy, khá nhiều vụ hỏa hoạn ở bãi giữ xe truyền thống gây ra. Gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cũng như con người.

Tình trạng phức tạp trong việc bảo vệ tài sản của khách gửi xe cũng là điều làm đau đầu các nhà quản lý. Đòi hỏi sự tận tình và trung thực của nhân viên rất cao.

Cách thức hoạt động bộ điều khiển trong bãi giữ xe thông minh

bộ điều khiển trung tâm

Đợi quẹt thẻ trước khi vào bãi

  • Khi xe vào trên lối vào bãi giữ xe, dừng lại ở gờ giảm tốc. Nhân viên quẹt thẻ trắng vào đầu đọc thẻ để hệ thống điều khiển mã hóa hình ảnh xe được camera ghi lại. Sau đó sẽ tự động lưu lại hình ảnh vào bộ nhớ.
  • Khi xe ra trên làn ra, dừng lại ở gờ giảm tốc. Khách hàng đưa thẻ đã được mã hóa thông tin lúc đi vào. Hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin trên thẻ khi nhân viên đưa thẻ quẹt vào đầu đọc. Đầu đọc sẽ xử lý so sánh hai hình ảnh. Đưa ra kết quả có cho phép xe ra hay không.
  • Thẻ sau khi trả lại sẽ tự động thành thẻ trắng và được sử dụng cho lần sau.
  • hệ thống điều khiển tự động lưu lại  thông tin lịch sử đăng nhập.
  • Nhờ có bộ điều khiển trung tâm mà khả năng thống kê, truy xuất thông tin. Điều khiển từ hệ thống trở nên nhanh chóng và thuận tiện rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ của Eparking tại đây

Ý nghĩa của hệ thống giữ xe với bộ điều khiển trung tâm

Qua những kiến thức cơ bản về bộ điều khiển trung tâm trong hệ thống máy giữ xe thông minh. Bạn đã có thể hiểu phần nào về vai trò và tác dụng của nó trong bãi giữ xe. Ngày nay bộ xử lý trung tâm được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như kiểm soát tòa nhà, nhà thông minh….

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ. Góp phần cho việc áp dụng công nghệ vào công việc để tăng hiệu quả hơn nhé.