admin 22/07/2021

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nhằm tăng năng suất trong quá trình quản lý cũng như vận hành. Có thể kể đến là việc áp dụng vào các bãi giữ xe. Nhờ áp dụng những công nghệ tiến bộ cùng với giải pháp công nghệ đã giúp cho việc giữ xe ở các tòa nhà, xí nghiệp, nhà máy, trường học, siêu thị trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều so với bãi giữ xe truyền thống. Khắc phục được rất nhiều nhược điểm và lợi ích mà bãi giữ xe truyền thống không thể đáp ứng được. Vậy bãi xe thông minh là gì? Eparking.vn sẽ cùng quí khách hàng tìm hiểu để có được cái nhìn tổng quan về bãi giữ xe thông minh nhé.

Bãi xe thông minh là gì? 

Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống quản lý gồm nhiều bộ phận cấu thành gồm: hệ thống giám sát, hệ thống barrier tự động, cảm biến, bot bảo vệ, bộ dò vòng từ, bản led điều khiển, thẻ từ và đầu đọc thẻ giúp nhận diện và quản lý bãi xe. Đó là những thiết bị cơ bản và tối thiểu cần thiết cho một bãi giữ đỗ xe thông minh. Hệ thống có thể tự hoạt động 100%. Máy móc sẽ tự động vận hành mà không cần con người. Đem lại sự tiện lợi và hiệu quả kinh tế rất lớn.

bãi xe thông minh

            Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh

 

>>>Xem thêm: Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh Là Gì? 

Những hạn chế của bãi giữ xe cổ điển

Những điều bất cập khi sử dụng loại giữ xe cổ điển. Việc sử dụng thẻ giữ xe bằng giấy đã được sử dụng rất lâu. Nó cũng mang lại không ít phiền phức cho nhân viên lẫn khách hàng. Có thể kể đến như dễ bị nhàu nát. Khi sử dụng xong sẽ hiển nhiên trở thành rác gây mất vẻ mỹ quan xung quanh khu vực giữ xe, dễ rách… gây không ít khó khăn cho nhân viên giữ xe và cho cả khách hàng. Các loại thẻ giữ xe bằng giấy hay bằng nhựa ép dẻo này đều có thể làm giả nên không đảm bảo được sư an toàn, dễ xảy ra mất cắp.

bãi xe thông minh

     Nhược điểm bãi giữ xe cổ điển

Đối với nhân viên, việc bấm thẻ giấy hay ghi bằng tay sẽ tốn nhiều thời gian. Gây ùn tắc giao thông, tỷ lệ thất thoát cao…  Với bãi giữ xe thủ công thì việc thống kê doanh thu mỗi ngày sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ sai sót. Việc bàn giao giữa các ca trực cũng gặp khó khăn và dễ dàng xảy ra sai sót.

Lợi ích của hệ thống bãi bãi xe thông minh Eparking

bãi xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh Eparking

  • Eparking là phần mềm hệ thống giữ xe thông minh. Nó cung cấp giải pháp tối ưu cho những khách hàng có sự quan tâm đến lợi ích và an toàn trong công tác gửi và giữ xe. Giúp giải quyết được tất cả những vấn đề mà phương pháp giữ xe truyền thống không thể làm được. Sử dụng thẻ giữ xe thông minh được làm bằng nhựa. Không bị thấm nước, không bị nhàu nát. Tạo nên sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng. 
  • Mỗi thẻ được mã hóa bằng một địa chỉ ID rất thuận tiện trong việc quản lý. Không thể bị làm giả do thẻ chỉ được khách hàng sử dụng khi thông tin đã được đăng ký vào hệ thống. Giảm thiểu tối đa sự mất cắp. Và tạo sự an tâm cho nhân viên trong công tác trông coi và giữ xe. 
  • Khi sử dụng Eparking, với thao tác đơn giản, độ chính xác rất cao. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong khi việc ghi và cấp thẻ thông thường phải mất nhiều thời gian. Phụ thuộc vào con người rất nhiều. Điều này giải quyết tốt tình trạng ùn tắc tại các cổng ra, vào của các bãi giữ xe như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, chung cư… 
  • Hệ thống được xử lý hoàn toàn thông qua máy tính và camera. Không gây ra bất cứ trở ngại nào cho khách hàng. Hình ảnh được camera giám sát và lưu trữ vào hệ thống máy tính. Giúp tăng thêm tính an toàn cho khách hàng gửi xe và chủ bãi xe. 
  • Bên cạnh đó phần mềm có những tính năng nổi bật. Như quản lý và thống kê doanh thu, quản lý vé tập, vé tháng cho từng đối tượng khách… Đáp ứng đầy đủ yêu cầu, mục đích của người sử dụng giúp tiết kiệm đáng kể nhân lực và chi phí cho nhà đầu tư. Phần mềm còn có chức năng hỗ trợ xem và quản lý tập trung cho tất cả hệ thống bãi giữ xe thông minh. Đây là mô hình được áp dụng rất nhiều và phổ biến. Có thể quản lý tất cả các hệ thống bãi xe của mình trên một máy tính dù ở bất kỳ nơi đâu.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Giới Thiệu Về Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh Eparking

Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát Bãi Xe

Kết luận

Qua cái nhìn tổng quan về bãi giữ xe thông minh, thì sự cần thiết và hiệu quả kinh tế của nó trong công tác quản lý vô cùng thuận tiện. Đảm bảo mức độ an toàn giữ xe ở những nơi có mật độ giữ xe cao là một sự cần thiết. Bãi xe thông minh là một giải pháp tuyệt vời. Giúp khắc phục được những nhược điểm mà bãi giữ xe truyền thống đem lại. Việc các nhà đầu tư, chủ thầu lựa chọn và áp dụng nó vào công trình mới. Hay nâng cấp hệ thống bãi giữ xe lên bãi giữ xe thông minh đã trở nên ngày càng phổ biến.