admin 2/08/2021

Với sự phát triển của phương tiện cá nhân đặc biệt là ô tô. Thì việc kinh doanh mở dịch vụ bãi giữ xe ô tô được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với quỹ đất đô thị ngày càng eo hẹp mà tốc độ phát triển của phương tiện cá nhân ngày càng vượt quá khả năng đáp ứng của bãi giữ xe ô tô hiện có. Vậy những vấn đề bạn nên quan tâm khi mở bãi giữ xe ô tô là gì? Để việc đầu tư của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhu cầu của bãi giữ xe ô tô

Bãi giữ xe ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu của hạ tầng đô thị. Nó đóng vai trò quan trọng đảm bảo sự thuận tiện trong lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của con người trong việc đi lại. Đối với mỗi tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư, bệnh viện…. Nơi có tập trung mật độ xe và phương tiện lớn.

bãi giữ xe ô tô

Hệ thống bãi giữ xe ô tô tại chung cư

Số lượng bãi giữ xe ô tô hiện tại là quá ít, không đáp ứng được nhu cầu. Dịch vụ vận hành đơn giản, có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại giúp cho công tác quản lý cũng như hiệu quả kinh tế nâng cao.

>> Xem thêm:

Quy Trình Quản Lý Xe Ô Tô Trong Bãi Gửi Xe Thông Minh 

Hệ Thống giữ Xe Ô Tô Thông Minh Là Gì?

Báo giá Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Nên chọn vị trí đặt bãi giữ xe ô tô ở những địa điểm như thế nào?

Đây là hình thức dịch vụ khá đặc thù nên việc lựa chọn vị trí chiếm tỉ lệ cao trong việc đem lại hiệu quả của bãi giữ xe.

bãi giữ xe ô tô

Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh

 • Gần khu dân cư là điều ưu tiên hàng đầu. Ngày nay việc tận dụng các tầng hầm để trở thành phương án làm bãi giữ xe đã trở thành phương án lựa chọn hiệu quả đối với những tòa nhà. Việc nó ở ngay dưới nơi làm việc là vô cùng thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Đối với các khi dân cư mới thì quỹ đất dành cho bãi giữ xe ô tô phải gần ngay sát khu dân cư.
 • Các bệnh viện, khu dân cư, khu chợ, siêu thị thì việc tìm được địa điểm hợp lý cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Nên lựa chọn được vị trí đẹp là vấn đề được quan tâm hàng đầu.
 • Cần phải tính toán và bố trí bãi đỗ xe ô tô ở một nơi hợp lý và rộng rãi. Để việc trở đầu xe được thoải mái nhất. Tránh tình trạng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm như tan ca hay đầu giờ làm. Việc lựa chọn hợp lý vị trí bãi giữ xe ô tô cũng góp phần giảm tình trạng kẹt xe. Đây cũng là bài toán nan giải ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, hay Hà nội.
 • Thêm vào đó, dù ô tô hay xe máy thì diện tích phải đủ rộng mới phát huy được bài toán thương mại. Cũng như đạt hiệu quả cao trong bài toán vĩ mô. Khi đầu tư vào bãi giữ xe mà diện tích quá nhỏ thì vô tình không có tác dụng mà còn làm cho rối thêm. Bên cạnh đó bài toán khấu hao về kinh tế là rất khó khăn.

>>> Bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Eparking tại đây

Những yêu cầu đối với hình thức kinh doanh bãi giữ xe ô tô

 • Đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và phòng, chống cháy, nổ tại bãi đỗ xe.

Vì xe ô tô là tài sản có giá trị. Nguy cơ cháy nổ, trộm cắp là rất cao nên việc bảo đảm phải được đặt lên hàng đầu. Việc quản lý tốt, gọn gàng giúp việc ra vào của xe thuận tiện. Đồng thời tạo mỹ quan, vệ sinh môi trường đối với hạng mục công trình đặc thù như bãi giữ xe.

bãi giữ xe ô tô

Hệ thống bãi giữ xe ô tô Eparking

 • Đường ra, vào bãi đỗ xe phải được bố trí đảm bảo an toàn và không gây ùn tắc
 • Nội quy rõ ràng và được niêm yết công khai để đảm bảo tránh xảy ra tranh chấp hoặc khiếu nại. Khi khách hàng có nhu cầu khiếu nại cần được tiếp quản bởi ban quản lý và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Không được sử dụng sai mục đích đăng ký của bãi giữ xe. Tránh chồng chéo với các dịch vụ hành khách khác như đón trả khách. 
 • Quản lý tốt phương tiện được gửi trong bãi. Nếu hư hỏng hay mất mát trong quá trình giữ xe cần bồi thường thiệt hại cho người gửi. Đảm bảo tâm lý an tâm cho khách hàng khi tài sản được bảo vệ.
 • Sẵn sàng hợp tác và truy xuất dữ liệu quá trình ra vào của phương tiện. Khi có sự cố đột xuất cần sự hỗ trợ của bãi giữ xe.
 • Nghĩa vụ nộp thuế cũng như việc minh bạch rõ ràng trong kinh doanh dịch vụ. Phải được thực hiện đầy đủ.

Kết luận

Bãi giữ xe ô tô đã là nhu cầu không thể thiếu. Việc đi đôi giữa hiệu quả kinh tế và trách nhiệm là góp phần giúp cho hệ thống hạ tầng đô thị trở nên văn minh hơn, sạch sẽ hơn. Đáp ứng được nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp.

Những công nghệ đang được áp dụng để những bãi giữ xe trở nên thông minh hơn, hiện đại hơn. Đem lại hiệu quả kinh tế cho không những chủ đầu tư mà cũng như khách hàng. Hy vọng những thông tin mà Eparking phân tích ở trên. Sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về bãi giữ xe ô tô.