admin 18/07/2021

Như tên gọi hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Đây là giải pháp sử dụng phần mềm quản lý thông minh kết hợp với nhiều công nghệ hiện đại. Nhằm giúp tối ưu kiểm soát ra vào của các phương tiện, làm tăng năng suất quản lý và mang lại hiệu quả hoạt động cho bãi đỗ xe. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị để tạo nên giải pháp hoàn chỉnh. Do đó mà chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp hay cá nhân có ý định xây dựng bãi đổ xe thông minh quan tâm đó là chi phí lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh. Chính vì lý do đó, việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp các đầu tư chủ động hơn về tài chính và có sự điều chỉnh, cân bằng tốt nhất cho dự án của mình.

Hệ thống quản lý đỗ xe thông minh gồm những gì?

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ thẻ từ để quản lý ra vào một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hệ thống gồm nhiều thiết bị công nghệ hiện đại với từng vai trò cụ thể không thể thiếu trong hệ thống chung.

Hệ thống phần mềm

Hệ thống phần mềm được thiết lập để quản lý ra/vào bãi đỗ xe.

Phần mềm bao gồm các module quản lý thẻ, làn xe, module quản lý đăng ký gửi xe, cấu hình giá vé và module quản trị.

Hệ thống được lắp đặt cho bãi đỗ xe tùy theo quy mô. Có thể sử dụng 1 máy tính quản lý 1 làn, hoặc nhiều hơn.

Máy quẹt thẻ từ thông minh

Với chức năng dùng để quẹt thẻ ra vào, đối chiếu kiểm soát thông tin vé xe một cách tự động. Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Máy quẹt thẻ từ tự động

Hệ thống camera giám sát

Gồm ít nhất 4 camera giám quan sát chuyên dụng được lắp đặt tại chốt kiểm soát.

Hệ thống kết hợp cùng thẻ từ giúp giám sát, chụp ảnh, ghi lại thông tin kiểm soát ra vào.

Nhiều bãi đỗ xe còn lắp đặt thêm hệ thống giám sát cho từng vị trí đậu để đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn.

Cổng barie tự động

Đa số các bãi xe thông minh hiện nay có sử dụng cổng barrier tự động. Với chức năng tự động kiểm soát hệ thống tốt hơn.

Cổng barie tự động

Khi quẹt thẻ, hệ thống đối chiếu thông tin. Nếu đúng barie sẽ tự động mở/đóng với tốc độ khoảng 1.8s/3s/6s tương ứng với từng loại phương tiện. Thiết bị được kết nối một cách tự động giúp tăng cường kiểm soát an ninh và chuyên nghiệp hơn.

Gờ giảm tốc, hàng rào inox

Gờ giảm tốc đóng vai trò giảm tốc độ các phương tiện tại vị trí quẹt thẻ.

Hàng rào inox được sử dụng cho các bãi đỗ xe ô tô

Các thiết bị này giúp tăng cường an ninh và quản lý ra vào tốt hơn, hiệu quả hơn.

>> Xem thêm:

Quy Trình Thiết Kế Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Báo Gía Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Những Điều Cần Biết Trước Khi Lắp Đặt Hệ Thống Bãi Giữ Xe

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

Loại hình bãi đỗ xe

Chi phí bãi đỗ xe phụ thuộc vào loại hình bãi đỗ xe. Sử dụng loại bãi đỗ xe thông minh trong hầm, hay ngoài trời. Sử dụng bãi đỗ xe cho xe máy hay ô tô. Vì loại hình bãi đỗ xe ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị cần có và cách lắp đặt thiết bị cho phù hợp.

Quy mô bãi đỗ xe

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe với quy mô 500 xe máy thì nó sẽ khác với chi phí xây dựng bãi đỗ xe 1000 xe máy. Khi quy mô bãi đỗ xe tăng thì các thiết bị camera, đầu đọc thẻ cũng cần tăng theo để đảm bảo quản lý một cách nhanh chóng và tối ưu. Do vậy đây là yếu tố quan trọng để báo giá chi phí xây dựng hệ thống quản lý xe.

Công nghệ bãi đỗ xe

Có những bãi đỗ xe chỉ sử dụng công nghệ cơ bản gồm hệ thống phần mềm, thẻ từ và camera giám sát. Nhưng có những bãi đỗ xe với lưu lượng ra vào đông thì cần các thiết bị gờ giảm tốc để kiểm soát tốt hơn.

Kết cấu bãi đỗ xe

Việc lựa chọn kết cấu bãi đỗ xe như thế nào ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây dựng. Một số mô hình của bãi đỗ xe thông minh thường được sử dụng là: Bãi Đỗ Xe Ngầm, Bãi Đỗ Xe Tầng Hầm, giải pháp đỗ xe kim khí, hệ thống đỗ xe cơ khí, hệ thống đỗ xe gia đình,…

Bãi đỗ xe tầng hầm

Chi phí đầu tư của khách hàng

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh cũng phụ thuộc phần lớn vào chi phí đầu tư của khách hàng. Bởi họ mới là người ra quyết định có đầu tư một bãi đỗ xe thông minh với các thiết bị hoàn chỉnh hay không. Hay chỉ đơn giản sử dụng một số thiết bị cơ bản.

Đơn vị cung cấp bãi đỗ xe thông minh chi phí hợp lý

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị để đầu tư với giá cả hợp lý, hãy đến với chúng tôi Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh Eparking. Đơn vị chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt các hệ thống đỗ xe hàng đầu tại Việt Nam với mọi công trình lớn hay nhỏ.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm Eparking luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.