admin 18/07/2021

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để giúp kiểm soát lưu lượng xe ra vào cũng như tăng năng suất quản lý và đem lại hiệu quả hoạt động cho các bãi đỗ xe. Trong bài viết này, eParking sẽ chia sẻ thông tin về chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh hiện đại để bạn tham khảo.

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh phụ thuộc vào gì?

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh là giải pháp sử dụng phần mềm quản lý thông minh kết hợp với nhiều công nghệ hiện đại. Nhằm giúp tối ưu kiểm soát ra vào của các phương tiện, làm tăng năng suất quản lý và mang lại hiệu quả hoạt động cho bãi đỗ xe. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị để tạo nên giải pháp hoàn chỉnh.

Do đó mà chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp hay cá nhân có ý định xây dựng bãi đổ xe thông minh quan tâm đó là chi phí lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh. Chính vì lý do đó, việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp các đầu tư chủ động hơn về tài chính và có sự điều chỉnh, cân bằng tốt nhất cho dự án của mình. Dưới đây là Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh:

Loại hình bãi đỗ xe

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe phụ thuộc vào loại bãi (hầm hoặc ngoài trời) và loại phương tiện (xe máy hoặc ô tô). Loại hình bãi đỗ xe thông minh sẽ ảnh hưởng đến cách lắp đặt và các thiết bị cần có cho hệ thống.

Quy mô bãi đỗ xe

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe sẽ thay đổi tùy theo quy mô. Ví dụ, xây dựng bãi đỗ 500 xe máy sẽ khác với 1000 xe máy. Với quy mô lớn hơn, cần tăng số lượng thiết bị như camera và đầu đọc thẻ để đảm bảo quản lý hiệu quả, nhanh chóng. 

Công nghệ bãi đỗ xe

Chi phí bãi đỗ xe cũng phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ được áp dụng. Một số bãi đỗ xe chỉ sử dụng công nghệ cơ bản bao gồm phần mềm, thẻ từ và camera giám sát. Tuy nhiên, các bãi đỗ với lưu lượng ra vào cao sẽ cần thêm gờ giảm tốc để kiểm soát hiệu quả hơn.

Kết cấu bãi đỗ xe

Việc lựa chọn kết cấu bãi đỗ xe cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Các mô hình bãi đỗ xe thông minh hiện nay bao gồm: đỗ xe ngầm, đỗ xe tầng hầm, đỗ xe kim khí, hệ thống đỗ xe cơ khí, hệ thống đỗ xe gia đình,… và các mô hình này sẽ có chi phí xây dựng khác nhau.

Bãi đỗ xe tầng hầm

Chi phí đầu tư của khách hàng

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh chủ yếu phụ thuộc vào quyết định đầu tư của khách hàng. Họ sẽ quyết định liệu sẽ đầu tư vào bãi đỗ với thiết bị hoàn chỉnh hay chỉ sử dụng các thiết bị cơ bản.

Hệ thống quản lý đỗ xe thông minh gồm những gì?

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ thẻ từ để quản lý ra vào một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hệ thống gồm nhiều thiết bị công nghệ hiện đại với từng vai trò cụ thể không thể thiếu trong hệ thống chung.

Hệ thống phần mềm

Hệ thống phần mềm được thiết lập để quản lý ra/vào bãi đỗ xe.

Phần mềm bao gồm các module quản lý thẻ, làn xe, module quản lý đăng ký gửi xe, cấu hình giá vé và module quản trị.

Hệ thống được lắp đặt cho bãi đỗ xe tùy theo quy mô. Có thể sử dụng 1 máy tính quản lý 1 làn, hoặc nhiều hơn.

Máy quẹt thẻ từ thông minh

Với chức năng dùng để quẹt thẻ ra vào, đối chiếu kiểm soát thông tin vé xe một cách tự động. Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Máy quẹt thẻ từ tự động

Hệ thống camera giám sát

Gồm ít nhất 4 camera giám quan sát chuyên dụng được lắp đặt tại chốt kiểm soát.

Hệ thống kết hợp cùng thẻ từ giúp giám sát, chụp ảnh, ghi lại thông tin kiểm soát ra vào.

Nhiều bãi đỗ xe còn lắp đặt thêm hệ thống giám sát cho từng vị trí đậu để đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn.

Cổng barie tự động

Đa số các bãi xe thông minh hiện nay có sử dụng cổng barrier tự động. Với chức năng tự động kiểm soát hệ thống tốt hơn.

Cổng barie tự động

Khi quẹt thẻ, hệ thống đối chiếu thông tin. Nếu đúng barie sẽ tự động mở/đóng với tốc độ khoảng 1.8s/3s/6s tương ứng với từng loại phương tiện. Thiết bị được kết nối một cách tự động giúp tăng cường kiểm soát an ninh và chuyên nghiệp hơn.

Gờ giảm tốc, hàng rào inox

Gờ giảm tốc đóng vai trò giảm tốc độ các phương tiện tại vị trí quẹt thẻ.

Hàng rào inox được sử dụng cho các bãi đỗ xe ô tô

Các thiết bị này giúp tăng cường an ninh và quản lý ra vào tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống quản lý đỗ xe thông minh

Ưu điểm của hệ thống bãi giữ xe thông minh bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong việc ra vào bãi đỗ xe, đặc biệt là trong cùng một khoảng thời gian.
  • Đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản của khách khi vào ra khỏi bãi đỗ.
  • Giảm nguồn nhân lực cần thiết cho việc quản lý trạm.
  • Quản lý thu chi hiệu quả và ngăn chặn sự thất thoát tài sản của chủ đầu tư.
  • Tạo ra sự hiện đại và tiện lợi cho cả chủ đầu tư và khách hàng khi sử dụng.
  • Dễ dàng trong việc sử dụng.

eParking – Đơn vị cung cấp bãi đỗ xe thông minh chi phí hợp lý 

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị để đầu tư với giá cả hợp lý, hãy đến với chúng tôi Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh eParking. Đơn vị chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt các hệ thống đỗ xe hàng đầu tại Việt Nam với mọi công trình lớn hay nhỏ.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm eParking luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Xem thêm: