Máy giữ xe thông minh eParking 16/12/2022

Hiện nay, tội phạm trộm cắp xe máy ngày càng lộng hành với các hoạt động tinh vi. Để có thể bảo vệ tốt tài sản cá nhân, tài sản tại nơi làm việc như tại các bãi đổ xe mọi người cần áp dụng tốt các phương pháp phòng ngừa. Vậy những cách chống trộm cho bãi giữ xe nào mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng eParking tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chống trộm cho bãi giữ xe?

Tình trạng trộm cắp xe máy, xe đạp, phụ tùng xe ô tô diễn ra ngày càng nhiều với những chiêu trò, hành động tinh vi. Đặc biệt là tại những địa điểm công cộng như bãi giữ xe càng cần phải đề cao cảnh giác. Bãi giữ xe được xây dựng với mục đích tạo ra không gian để cho mọi người đậu, đỗ các loại phương tiện. 

Đối với các bãi đỗ xe công cộng thường sẽ không có bảo vệ trông coi. Còn các bãi giữ xe kết hợp với tòa nhà, văn phòng, bệnh viện, siêu thị, trường học,… thì sẽ có bảo vệ trông coi. Tuy nhiên, các bảo vệ không thể lúc nào cũng kiểm soát tốt tình trạng các phương tiện được. Vì thế các bãi giữ xe cần áp dụng tốt các biện pháp chống trộm để bảo vệ tài sản của người gửi xe.

Những cách chống trộm cho bãi giữ xe phổ biến

Có những cách chống trộm cho bãi giữ xe nào thường được áp dụng hiện nay? Dưới đây là một số biện pháp chống trộm thường gặp:

Ghi số xe

Ghi số xe là phương pháp truyền thống được nhiều bãi giữ xe áp dụng để phòng tránh tình trạng lấy nhầm xe, trộm xe. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những không gian giữ xe nhỏ, số lượng xe ít và dễ kiểm soát. Khi áp dụng phương pháp này đôi khi không mang lại hiệu quả cao vì thường xảy ra tình trạng mất vé xe.

Ghi số xe

Ghi số xe

Lắp đặt camera theo dõi kết hợp cùng thẻ từ giữ xe

Cách chống trộm cho bãi giữ xe được áp dụng phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng thẻ từ giữ xe kết hợp cùng với camera theo dõi. Mỗi chiếc xe đi vào bãi giữ xe sẽ được cấp một thẻ từ riêng. Bảo vệ sẽ tiến hành lưu lại thông tin biển số xe và hình ảnh người đi xe vào thẻ từ. Khi cần lấy xe, chủ xe cần phải xuất trình thẻ từ và đảm bảo thông tin trùng khớp mới được lấy xe ra khỏi bãi giữ xe.

Phương pháp này được đánh giá cao vì khó lấy nhầm xe cũng như người không phải chủ xe không thực hiện ý đồ trộm cắp được. Tuy vậy thì cũng giống với hình thức ghi số xe, các trường hợp làm mất thẻ xe sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình lấy xe khỏi bãi. 

Lắp đặt camera theo dõi kết hợp cùng thẻ từ giữ xe

Lắp đặt camera theo dõi kết hợp cùng thẻ từ giữ xe

Xây dựng bãi giữ xe thông minh

Để có thể đảm bảo tình trạng gửi xe, lấy xe diễn ra thuận lợi thì việc xây dựng bãi giữ xe thông minh cực kỳ quan trọng. Bãi giữ xe thông minh cần bảo đảm các yêu cầu như sau:

  • Thiết kế cổng vào và cổng ra tách biệt, có bảo vệ trực tại mỗi cổng thường xuyên.
  • Mỗi cổng đều được gắn camera theo dõi rõ ràng và hoạt động ổn định.
  • Phân các khu để xe rõ ràng và tiện lợi.
  • Thiết kế thẻ từ, vé xe có dấu hiệu riêng biệt tránh tình trạng bị làm giả.
Xây dựng bãi giữ xe thông minh

Xây dựng bãi giữ xe thông minh

Xem thêm: Báo Giá Hệ Thống Giữ Xe Thông Minh – Giải Pháp Tối Ưu Cho Chủ Đầu Tư

Lắp đặt các thiết bị chống trộm cho phương tiện 

Cách chống trộm cho bãi giữ xe hiệu quả nhất chính là mỗi người hãy tự chủ động trong việc bảo vệ tài sản của bản thân. Hãy tìm hiểu và lắp đặt những thiết bị chống trộm phù hợp với phương tiện của mình. Đặc biệt là xe máy, xe ô tô càng cần lắp đặt các thiết bị chống trộm như: 

  • Định vị chống trộm.
  • Cảm biến vỡ kính.
  • Cảm biến rung chống trộm cửa, xe máy
  • Khóa chống trộm.

Và nhiều thiết bị khác giúp người dùng có thể phát giác hành vi trộm cắp của kẻ gian ngay lập tức. Thông thường những thiết bị này sẽ kết hợp với bộ phận phát ra âm thanh, chỉ cần có kẻ xấu cố tình mở khóa xe của bạn thì sẽ gây ra báo động ngay. Nhờ đó sẽ thu hút chú ý của mọi người xung quanh đến và ngăn cản hành vi trộm cắp của kẻ xấu.

Để xe đúng nơi quy định, dễ quan sát được 

Khi gửi xe tại bãi giữ xe của các tòa nhà, khu thương mại, siêu thị bạn nên chú ý để xe đúng nơi quy định.

Đồng thời bạn nên để xe ở trong khu vực bảo vệ có thể quan sát hoặc có camera an ninh, đặc biệt là khi bạn gửi tại những bãi gửi công cộng.

Để xe đúng nơi quy định, dễ quan sát được 

Để xe đúng nơi quy định, dễ quan sát được

Trên đây là bài viết của eParking đã chia sẻ đến các bạn những cách chống trộm cho bãi giữ xe hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn có thể áp dụng để bảo vệ tài sản cho bản thân và cho người gửi xe.