admin 30/05/2022

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về API là gì và API Web là gì, đừng bỏ qua bài viết này. eParking sẽ phân tích và chia sẻ thông tin về giao thức API để bạn tham khảo và tìm hiểu nhanh về nó nhé.

API là gì?

Khi hiểu API là gì, nhiều người thắc mắc API là viết tắt của từ gì. Nó là viết tắt của Application Programming Interface, có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. Đây là các phương thức, giao thức có thể kết nối với các ứng dụng hoặc thư viện khác.

Do đó, chúng cung cấp khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng đáng ngạc nhiên vào một tập hợp các chức năng mà người dùng thường xuyên sử dụng. Việc trao đổi dữ liệu và trao đổi thông tin do lập trình API mang lại sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết.

API là gì

API là gì?

 

Tìm hiểu thêm những công nghệ được eParking ứng dụng trong các dịch vụ của mình

Tìm Hiểu Converter Quang Là Gì? Ứng Dụng Quang Điện Trên Thực Tế

Cảm Biến Vân Tay Là Gì? Tìm Hiểu Ưu Nhược Điểm Nguyên Lý Hoạt Động

Ứng dụng của API 

Nếu bạn muốn tìm hiểu API là gì trong android, API là gì trong Java thì chắc chắn không thể bỏ qua được phần này. Ứng dụng API được sử dụng rất đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau, từ đó tạo nên sự tiện lợi cho người sử dụng. 

Web API

Đây là một hệ thống API có thể được sử dụng trên nhiều trang web khác nhau. Các trang web này sẽ được áp dụng API Web, cho phép bạn nhanh chóng kết nối và lấy dữ liệu cơ bản một cách rất an toàn và tiện lợi.

Cụ thể, nếu bạn muốn thiết kế chức năng đăng nhập google, twitter, github… thì có thể sử dụng API, vì các ứng dụng di động này có thể lấy dữ liệu qua đây.

API là gì

Web API

 

Hệ điều hành và API

Ví dụ, Linux hoặc Windows là các API được sử dụng nhiều. Họ có thể cung cấp cho bạn tài liệu API giúp chỉ định chức năng hoặc cung cấp cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để kết nối. Từ đó, bạn có thể tạo phần mềm nhanh chóng tương tác trực tiếp với hệ điều hành.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc áp dụng API, liệu nó có giúp ích nhiều cho công việc của bạn hay không.

Thư viện phần mềm, framework và API

Trong API, có nhiều phương thức tạo ra cùng một kết quả. Điều này có ý nghĩa vì nó có ý nghĩa rằng các chương trình được viết bằng một ngôn ngữ có thể sử dụng hiệu quả các thư viện được viết bằng các ngôn ngữ khác. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một tệp PDF được viết bằng C ++, bạn có thể thực hiện yêu cầu của mình hoàn toàn bằng PhP.

API hiện tuân theo các tiêu chuẩn của HTTP và REST. Hai hình thức này tạo độ thân thiện cao cho chủ đầu tư và cũng được người tiêu dùng tin tưởng. Chúng giúp truy cập nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, về API Key, đây là mã giúp các nhà phát triển truy cập các trang web và xác định các chương trình hiệu quả hơn. Chúng được sử dụng nhiều nhưng có giới hạn sử dụng để kiểm soát việc sử dụng API. Việc lạm dụng API là không nên, vì vậy việc hạn chế như vậy là rất phù hợp.

Những đặc điểm nổi bật của API

Khi nhắc đến Web API, người dùng sẽ thấy chúng hầu như được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, điều này mang lại sự tiện lợi lớn. Ngoài ra, mạng giúp cung cấp các định dạng dữ liệu linh hoạt khi trả lại cho khách hàng. Với API, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng nhiều dịch vụ HTTP khác nhau mà vẫn đảm bảo rằng chúng tuân theo các tiêu chuẩn chung.

API là gì

API mang đến những điểm nổi bật nào?

API là mã nguồn mở, vì vậy nó có thể hỗ trợ đầy đủ chức năng Restful. Nếu bạn muốn đảm bảo độ tin cậy cao hơn, giao tiếp hai chiều có thể được xác nhận trong các giao dịch, giúp bạn yên tâm hơn bao giờ hết.

Khả năng tự động hóa sản phẩm

Họ có thể tự động cập nhật quy trình làm việc mới để quản lý công việc theo những cách sáng tạo hơn. Nhờ đó, năng suất cao và người dùng có thể xử lý nhiều việc hơn bình thường.

Tích hợp một cách linh động, nhẹ nhàng

Với API, người dùng có thể tìm nạp nội dung từ bất kỳ trang web hoặc ứng dụng phần mềm nào. Chúng có thể thêm vào trải nghiệm người dùng một cách ổn định và cực kỳ đơn giản. Người dùng thường so sánh các API với cổng thông tin vì nó tránh các yêu cầu bạn không muốn, nhưng vẫn chọn thông tin bạn quan tâm và tìm hiểu.

Cập nhật động thông tin thời gian thực

Các chức năng thay đổi của API sẽ được cập nhật tốt hơn theo thời gian thực. Điều này mang lại nhiều lợi ích, vì nhờ đó, các dịch vụ được cung cấp sẽ linh hoạt hơn, thông tin được cung cấp chính xác hơn và dữ liệu trong quá trình truyền tải sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Sử dụng cực kỳ dễ dàng

Tiêu chuẩn mà API mang lại cho người dùng rất dễ sử dụng và thực hiện chính xác những gì họ muốn. Ngoài ra, web cũng hỗ trợ đầy đủ các thành phần MVC, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Với những đặc điểm trên, eParking đã sử dụng giao thức API đó là hệ thống soát vé eTicket. Hệ thống mang đến nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như:

  • Hệ thống soát vé tự động đọc vé và cho phép ra vào thông qua mã vạch (QR code) hoặc thẻ từ;
  • Phân phối vé theo các khu vực khác nhau;
  • Đếm chính xác tất cả dữ liệu, số lượng người/vé/thẻ qua cổng kiểm soát;
  • Tránh gian lận, mất doanh thu;
  • Giao tiếp với phần mềm bán vé qua giao thức API.

Nhược điểm của API

Có rất nhiều ưu điểm nhưng Web API vẫn có những nhược điểm mong các bạn thông cảm. Nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn cần phải có một hiểu biết vững chắc về định dạng. Ngoài các kiến ​​thức phụ trợ khác, bạn phải hiểu rõ về API là gì để đảm bảo giảm thiểu lỗi.

Đó là tất cả những gì eParking mang đến cho bạn về API. Chúng tôi tin rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về trang web API để đưa ra cách làm việc hiệu quả nhất. Với một trang web mới ấn tượng và luôn nỗ lực hết mình để cập nhật và nâng cao chất lượng công việc, bạn sẽ không phải thất vọng khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

  • CN Hồ Chí Minh: 86/58 Trịnh Đình Trọng, P. Phú Trung, Q. Tân Phú
  • CN Hà Nội: 3308-A3 Tòa Nhà Ecolife Capitol 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm
  • Hotline: 1900 636 447
  • Email: kinhdoanh@anphuviet.com