admin 14/08/2022

Tầng hầm để xe là không gian cần được quan tâm hàng đầu trong xã hội phát triển như hiện nay. Bạn có thể bắt gặp tầng hầm giữ xe ở mọi nơi như: Trung tâm mua sắm, siêu thị, bệnh viện, trường học nhà máy, khu chung cư,… Vì nhu cầu gửi xe cho tất cả mọi người đang là nhu cầu thiết yếu. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầng hầm để xe cụ thể là hệ thống giữ xe thông minh tại eParking. Tham khảo nhé!

Giới thiệu về tầng hầm để xe 

Hiện nay, việc thiết kế các không gian như: Nhà ở, trường học, chung cư, bệnh viện,… đều dành một khoảng không gian để làm tầng hầm để xe. Từ đó ra đời bãi giữ xe thông minh – Áp dụng công nghệ thông tin, tự động hóa và viễn thông vào cuộc sống. Giúp bạn quản lý, giám sát tài sản của mình mọi lúc mọi nơi.

Sự liên kết giữa các thiết bị như camera nhận dạng biển số, khuôn mặt và ID thẻ xe. Sẽ giúp người trông xe và chủ nhân xe dễ dàng di chuyển cũng như tiết kiệm thời gian trong việc đối chiếu thủ tục giấy tờ xác minh danh tính xe của mình.

tầng hầm để xe

Vì sao cần xây dựng tầng hầm để xe?

Hiện nay, dân số tăng cao, xã hội ngày càng phát triển. Tốc độ phát triển của các phương tiện đi lại cũng gia tăng đáng kể. Vì thế, nhu cầu sử dụng bãi đỗ xe cũng đang được nhiều người quan tâm và chú trọng. 

Từ đó, tầng hầm để xe trong các tòa nhà, chung cư, siêu thị, trường học, bệnh viện,…là một trong những yêu cầu bắt buộc và cấp thiết khi bắt đầu khởi xướng dự án xây dựng. Góp phần lưu thông lượng xe di chuyển mỗi ngày, tránh ùn tắc giao thông.

Không những vậy, khi chọn xây dựng tầng hầm để xe còn đem lại nhiều mỹ quan cho đô thị. Để dành những khu đất trên cho những tiện ích cao cấp hơn.

tầng hầm để xe eparking

Hạn chế của giữ xe cổ điển

Đối với những nơi vẫn còn đang áp dụng hình thức giữ xe cổ điển sẽ có những điểm bất lợi như sau:

  • Việc sử dụng thẻ xe bằng giấy sẽ mang lại nhiều phiền phức cho nhân viên lẫn khách hàng: Giấy dễ nhàu nát, hay quên, ô nhiễm môi trường xung quanh vì lượng giấy thải ra quá nhiều trên một ngày. 
  • Các loại thẻ giữ xe bằng giấy hoặc bằng nhựa ép dẻo có thể làm giả, nhân viên trông coi xe khó kiểm soát hết lượng khách hàng mỗi ngày vào gửi xe.
  • Đối với nhân viên, việc bấm thẻ hay ghi giấy tốn khá nhiều thời gian, gây ùn tắc giao thông, khách hàng đổi bãi giữ xe khác,…
  • Hình thức giữ xe cổ điển khó kiểm soát được doanh thu mỗi ngày. Tình trạng sai sót hay bàn giao ca trực cũng gặp không ít khó khăn và không chính xác.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Lợi ích của tầng hầm giữ xe thông minh 

Hệ thống tầng hầm giữ xe thông minh là một trong những giải pháp tuyệt vời cho những người đang quan tâm đến tính tiện lợi, an toàn của việc giữ xe. Giúp giải quyết được tất cả các vấn đề mà hình thức giữ xe cổ điển không thể làm được.

Ưu điểm của thẻ giữ xe thông minh tại eParking được làm từ nhựa, không thấm nước đặc biệt không bị nhàu nát tạo nên sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng, tránh tình trạng mất thẻ. Mỗi thẻ được mã hóa và nhận dạng xe bằng một địa chỉ ID rất thuận lợi trong việc giám sát, quản lý, tránh tình trạng trộm cắp xe. An toàn cho cả khách hàng và nhân viên trông coi xe.

Tầng hầm để xe thông minh eParking chỉ vài thao tác đơn giản, độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian trong việc ghi chép và kiểm tra thẻ xe. Giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm. 

Hệ thống bãi giữ xe thông minh còn được trang bị hệ thống xử lý qua máy tính và camera giám sát, không gây ra bất cứ phiền hà nào cho khách hàng. Hình ảnh được camera lưu trữ hoàn toàn vào hệ thống máy tính giúp tăng thêm tính bảo mật, an toàn cho khách hàng và nhân viên. Từ đây, nhân viên có thể thay đổi ca trực mà không gây ra bất kỳ một trở ngại nào.

tầng hầm để xe thông minh eparking

Phần mềm quản lý của tầng hầm để xe thông minh

Phần mềm quản lý bao gồm: Quản lý và thống kê doanh thu, quản lý vé tập, vé tháng cho cán bộ, nhân viên… đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục đích sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo doanh thu không có gì sai sót.

Phần mềm gửi xe thông minh có thêm chức năng hỗ trợ xem và quản lý tập trung cho tất cả hệ thống bãi giữ xe. eParking là một trong những mô hình đang được quan tâm từ các chủ thầu, có thể quản lý tất cả các hệ thống bãi xe của mình trên một máy tính dù ở bất kỳ nơi đâu.

Một số sản phẩm hệ thống giữ xe eParking

  • Mua hệ thống giữ xe
  • Thuê hệ thống giữ xe
  • Nâng cấp hệ thống giữ xe
  • Bảo trì mở rộng hệ thống giữ xe

Quy trình hoạt động của hệ thống tầng hầm giữ xe eParking

Theo quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: 

  • Người dân đi xe vào bãi/ tầng hầm giữ xe lấy thẻ đã được cung cấp người dân quẹt trực tiếp thẻ vào thiết bị kiểm soát Nếu đúng thông tin thì Barrier sẽ tự động bật lên khách hàng đậu xe vào đúng nơi quy định.
  • Nhân viên giữ xe có thể sử dụng thiết bị báo chỗ trống để cư dân thuận tiện cho việc đậu xe (chỉ sử dụng đối với xe ô tô)

Bước 2: Cư dân có thể sử dụng thẻ giữ xe đã được cấp trước đó ra/ vào thang máy hoặc các vị trí có khu vực kiểm soát.

Bước 3: Cư dân lấy xe ra về cũng sử dụng quẹt thẻ như bước 1, qua hai tầng kiểm tra: Bảo vệ và phần mềm để tránh các tình trạng xấu xảy ra.

bãi giữ xe thông minh

Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu đáp ứng chính xác các vấn đề của bạn. Phần mềm mở dễ dàng cập nhật nhiều tính năng, nâng cấp theo yêu cầu và đặc tính kinh doanh. Xử lý sự cố 24/7, đảm bảo hệ thống vận hành liên tục trong mọi tình huống mà khách hàng gặp.