admin 27/01/2022

Ngày nay, vấn đề vận tải hàng hóa ngày càng trở nên quan trọng. Nhưng quản lý vận tải không phải dễ. Dưới đây là một số phần mềm quản lý vận tải tốt, giúp cho việc vận tải tại các cảng biển trở nên dễ dàng hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý vận tài là gì?

Phần mềm quản lý vận tải hay còn gọi là phần mềm logistics, đây là một phẩn mềm quản lý quá trình vận chuyển, vận tải hàng hóa của một doanh nghiệp, cũng có thể là phần mềm quản lý tại địa điểm tập kết hàng hóa để chuyển đi nơi khác như cảng biển, cảng hàng không. Phần mềm giúp lên kế hoạch vận tải, theo dõi hành trình của hàng hóa, tính tiền đậu xe tại cảng biển, quản lý hàng hóa và xử lý những hàng hóa bị trả lại,… nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình vận tải.

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý vận tải

Hiện nay, việc giao thương với các nước khác đang càng ngày trở nên nhộn nhịp, các doanh nghiệp tại An Phú Việt hợp tác với các công ty nước ngoài ngày càng nhiều. Từ đó, nhu vần vận chuển bằng container, tàu,… cũng ngày càng tăng lên. Mỗi xe hàng thì gồm nhiều loại hàng hóa, cần chở đến nhiều nơi, đơn vị của hàng hóa cũng khác nhau,… vì vậy, việc quản lý vận tải thông minh hơn là một điều cần thiết.

Với những điều kiện vừa đặt ra ở phía trên thì phần mềm quản lý vận tải càng được nhiều người tin dùng. Phần mềm quản lý vận tải giúp cho các doanh nghiệp giải được bài toán như cắt giảm chi phí nhân sự, tiết kiệm thời gian, quản lý hàng hóa chuyên nghiệp hơn,… 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm vận tải với nhiều mục đích khác nhau, có phần mềm vận tải chỉ chuyên lên kế hoạch và theo dõi hành trình vận chuyển hàng hóa. Có phần mềm thì chuyên quản lý hàng hóa tại cảng biển, kiểm soát ra vào tại cảng biển,… vì vậy, nếu bạn đang tìm phần mềm quản lý vận tải thì khi trao đổi với những bên cung cấp để họ đưa ra phần mềm thích hợp nhất, tránh làm mất thời gian của nhau.

bãi xe container

Phần mềm quản lý vận tải có những lợi ích gì?

Như ở phần đầu, thì việc các doanh nghiệp trang bị thêm phần mềm quản lý là một điều không thể thiếu. Vậy phần mềm quản lý vận tải có những lợi ích nào? Dưới đây là một số lợi ích lớn mà phần mềm quản lý vận tải đem lại:

Cắt giảm thời gian

Với việc quản lý vận tải bằng phần mềm thì bạn có thể nhận thấy được là phần mềm cắt giảm đi cho bạn một thời gian rất lớn trong việc kiểm soát hàng hóa. 

Giảm thiểu chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý vận tải giúp tự động hóa các công việc, giảm thiểu công việc của con người nên các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí như chi phí nhân sự, chi phí vận hành quy trình cung ứng,…

Kiểm soát tốt quá trình vận chuyển

Các thao tác, chứng từ,… khi thực hiện công việc đều được nhập trực tiếp vào phần mềm khi bắt đầu, nên những hồ sơ, chứng từ, giai đoạn đều được lưu lại trên phần mềm. Đảm bảo được những giai đoạn sau có thể nối tiếp vào giao đoạn trước đã hoàn thành. Người quản lý dễ dàng kiểm tra mọi hàng hóa và quá trình vận chuyển, từ đó kiểm soát được tốt quá trình vận chuyển cũng như chất lượng hàng hóa.

Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh

Phần mềm có thể xử lý tự động được số lượng hàng hóa lớn ở nhiều lô khác nhau xuyên suốt 24/7 một cách dễ dàng.

Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng

Khi sử dụng phần mềm, hàng hóa ít bị thất lạc hơn việc quản lý truyền thống. Nếu hàng hóa có thất lạc thì tỉ lệ tìm thấy hàng hóa cũng cao hơn do có thể truy vết được hàng hóa đó đã mất ở công đoạn nào. Hàng hóa ít bị thất lạc giúp cho khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ, càng ngày càng tin tưởng hơn với công ty vận tải.

eParking container – hệ thống hỗ trợ quản lý tại các cảng

eParking container là phần mềm của công ty cổ phẩn thương mại dịch vụ An Phú Việt. Phần mềm này là hệ thống hỗ trợ quản lý tại các cảng, nơi có lượng tập trung hàng hóa lớn. Phần mềm này hỗ trợ cho việc kiểm soát số lượng xe ở cảng biển, cho phép các xe đăng kí ra vào nhanh chóng, tránh hiện tượng ùn ứ do việc việc tra xe ra vào. eParking container được An Phú Việt thiết kế với nhiều tính năng nổi bật như:

Có thể tính tiền theo đầu kéo, rơ mooc hoặc tính tiền cho cả 2.

Tự động cho xe đăng ký biển số được qua cổng, tiết kiệm thời gian kiểm tra

Sử dụng hệ thống camera dể kiểm soát ra vào thay vì phát thẻ

Xem lại lịch sử thống kê số lượng hình ảnh xe theo chiều ra và chiều vào chi tiết nhất

Phân tích biển số chuyên nghiệp

Ngoài hệ thống hỗ trợ quản lý vận tải tại các càng eParking, thì An Phú Việt còn có nhiều hệ thống khác như hệ thống giữ xe thông minh, hệ thống eParking nhà máy, hệ thống giữ xe không thẻ,… bạn có thể liên hệ đến An Phú Việt theo số hotline: 1900 636 447 để được tư vấn tận tâm nhất.