admin 21/09/2023

Trước khi bạn quyết định có nên lắp camera giám sát không, quan trọng nhất là bạn nên thực hiện việc tìm hiểu kỹ càng. Dưới đây là những gợi ý mà Eparking muốn chia sẻ, để giúp bạn có một quyết định chín chắn và thỏa đáng nhất cho mình.

Mục đích của việc lắp đặt camera quan sát

Đầu tiên và trước hết, bạn cần xác định rõ mục đích cụ thể khi muốn lắp đặt hệ thống camera. Bạn cần đặt ra câu hỏi: Lý do chính mà bạn muốn sử dụng camera là gì? Có phải để bảo vệ khỏi trộm cắp, hay để theo dõi con cái khi bạn không có ở nhà? Bạn muốn giám sát người giúp việc hoặc nhân viên trong giờ làm việc? Hoặc có thể bạn muốn theo dõi người lạ hoặc người thân khi họ đến nhà?

Mục đích của việc lắp đặt camera quan sát

Mục đích của việc lắp đặt camera quan sát

Khi bạn đã rõ ràng về mục tiêu sử dụng camera, bạn sẽ thấy được những lợi ích mà việc lắp đặt camera có thể mang lại. Điều này sẽ giúp bạn quyết định đúng vị trí lắp đặt camera, cũng như xem xét xem liệu việc này thực sự cần thiết hay không.

>> Bài viết liên quan: Tìm Hiểu Top 10 Hãng Xe Container Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Những vị trí nên gắn camera an ninh

Cửa chính

Sự thực không luôn trùng khớp với quan điểm phổ biến rằng tội phạm thường lựa chọn cách tiếp cận bên hông hoặc sau nhà để thực hiện hành vi trộm cắp. Thực tế, thống kê cho thấy có tới hơn 34% tên trộm chọn cách đột nhập vào ngôi nhà thông qua cửa chính.

Thêm vào đó, ngay cả khi chúng sử dụng cửa sổ hoặc cửa thông gió để xâm nhập, khả năng cao là chúng vẫn ưa thích lựa chọn cửa chính làm điểm thoát ra. Lý do cho điều này là vì cửa chính giúp chúng dễ dàng vận chuyển các vật phẩm có giá trị và kích thước lớn như tivi hay tủ lạnh.

Những vị trí nên gắn camera an ninh

Những vị trí nên gắn camera an ninh

Vì vậy, lựa chọn lắp đặt một chiếc camera ở vị trí cao tại cửa chính sẽ đem lại nhiều lợi ích quan trọng. Đây là cách để chủ nhà dễ dàng theo dõi tình hình của ngôi nhà, từ việc nhận biết ai đang ra vào cho đến việc giám sát mọi hoạt động xảy ra.

Điều này không chỉ giúp tạo ra sự yên tâm khi bạn không có mặt tại nhà, mà còn đem lại sự kiểm soát và an toàn cho không gian sống của bạn.

Cửa sau ngôi nhà

Không chỉ tập trung vào việc đặt camera tại cửa chính, việc lắp đặt camera tại cửa phụ cũng rất quan trọng. Đặc biệt, nếu cửa phụ được sử dụng thường xuyên như cửa chính, thì đây chính là một mục tiêu hấp dẫn đối với các tên trộm.

Hầm để xe

Các phương tiện như xe đạp, xe máy, xe hơi và các phương tiện di chuyển khác sẽ trở thành mục tiêu có giá trị mà các kẻ trộm thường nhắm đến. Đặc biệt, nếu bạn có một hầm để xe riêng hoặc bất kỳ nơi nào khác để giữ phương tiện của mình, việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát là điều không thể thiếu.

Lựa chọn vị trí đặt camera ở phía trên và cao hơn sẽ cho phép bạn quan sát cả đường đi và lối ra vào, giúp bạn dễ dàng kiểm soát xem có ai cố gắng xâm nhập hay không. Điều này đem lại sự yên tâm về việc bảo vệ tài sản và phương tiện di chuyển của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Camera hành trình là gì? Tìm hiểu ý nghĩa cách lắp đặt, sử dụng

Sân nhà

Khu vực sân nhà thường là một điểm lý tưởng mà những tên trộm có thể sử dụng để trốn tránh, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu, việc lắp đặt camera tại cả phía trước và phía sau sân nhà là một giải pháp hiệu quả để có khả năng theo dõi toàn diện.

Ngoài việc đảm bảo an ninh, việc lắp đặt camera tại sân nhà còn mang lại lợi ích bổ sung khác. Bạn có thể dễ dàng quan sát hoạt động của con cái hoặc thú cưng từ xa, đồng thời cảnh báo sớm nếu có bất kỳ nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài. Nhờ vậy, bạn có thể đảm bảo an toàn và tăng cường sự kiểm soát trong ngôi nhà của mình.

Khu vực chung

Phòng khách và nhà bếp thường là nơi quy tụ các thành viên trong gia đình, tạo nên không gian gặp gỡ và giao tiếp. Để theo dõi hoạt động của cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và thú cưng, việc lắp đặt camera tại những điểm này sẽ mang lại sự tiện lợi.

Việc gắn camera trong phòng khách và nhà bếp cũng đặc biệt hữu ích khi bạn có người giúp việc trong gia đình. Điều này cho phép bạn kiểm tra từ xa trong những lúc bạn không có mặt, để đảm bảo an toàn và ngăn chặn những ý đồ xấu.

Một gợi ý quan trọng là đặt camera ở những nơi có cửa sổ lớn, vì đây thường là điểm mà những tên trộm chú ý đến để tiếp cận. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao cảnh báo và đảm bảo an ninh tại các điểm quan trọng trong ngôi nhà của mình.

Cầu thang hoặc hành lang

Bên cạnh việc đặt camera tại cửa chính để kiểm soát việc ra vào, việc lắp đặt thêm camera tại hành lang hoặc cầu thang sẽ đem lại sự yên tâm cao hơn.

Việc đặt camera tại các khu vực như hành lang hoặc cầu thang có vai trò quan trọng trong việc nâng cao cảnh báo và đảm bảo an ninh.

Ngay cả khi có sự xâm nhập vào các không gian không có camera như phòng tắm hay phòng ngủ, khả năng bị phát hiện vẫn cao vì camera tại hành lang hoặc cầu thang có thể giúp ghi lại hình ảnh chuyển động và hoạt động đáng ngờ.

Điều này tạo ra một lớp bảo vệ bổ sung cho ngôi nhà của bạn, đồng thời mang lại sự an tâm và kiểm soát toàn diện.

Khu vực không nên cài đặt camera an ninh

Có lẽ bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều trường hợp clip đời tư từ camera phòng riêng bị lộ ra trên mạng xã hội. Nguyên nhân cho việc này thường bắt nguồn từ hai nguyên nhân chính sau đây:

Khu vực không nên cài đặt camera an ninh

Khu vực không nên cài đặt camera an ninh

 • Thứ nhất, một số người dùng không thay đổi mật khẩu mặc định mà nhà sản xuất cung cấp khi lắp đặt hệ thống. Điều này tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng truy cập vào hệ thống.
 • Thứ hai, một nguyên nhân khác là một số người thợ lắp đặt, dù đã yêu cầu thay đổi mật khẩu, nhưng lại giữ lại thông tin đăng nhập từ xa. Điều này gây ra những tình huống không mong muốn như đã được đề cập.

Vì những nguy cơ này, để bảo vệ tốt nhất thông tin cá nhân của bạn, việc cân nhắc không cài đặt camera an ninh trong những khu vực nhạy cảm là một quyết định sáng suốt.

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

Không thể phủ nhận rằng việc cài đặt hệ thống camera quan sát đem lại lợi ích vô cùng quan trọng. Nó chính là một công cụ kiểm soát mạnh mẽ, luôn sẵn sàng hoạt động 24/7.

Nhiều vụ việc như hành động bạo hành trẻ em bởi người giúp việc đã được phát hiện và xử lý dựa trên dữ liệu từ camera. Điều này cũng giúp các bậc cha mẹ có thể tạm bỏ nỗi lo khi họ không có mặt ở nhà.

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

 • Camera quan sát đóng góp quan trọng trong việc đối phó với nguy cơ trộm cắp: dù bạn vắng nhà hoặc đêm khuya, hệ thống camera giúp bạn giám sát mọi khu vực. Hơn nữa, khi phát hiện sự xâm nhập, bạn có thể đưa ra biện pháp ngay để hạn chế tác động của kẻ trộm và giảm thiểu thiệt hại.
 • Khả năng kiểm soát hoạt động của tất cả thành viên trong gia đình cũng là một ưu điểm của camera. Đặc biệt, đối với gia đình có người già và con nhỏ, những người thường cần sự chăm sóc. Hệ thống camera giúp bạn theo dõi hoạt động của họ, đảm bảo an toàn và kịp thời can thiệp trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Việc kiểm soát người giúp việc cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ vào camera, họ sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách trách nhiệm hơn khi biết họ đang được theo dõi. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ bạo hành trẻ em, xử lý tình trạng bất lịch sự đối với người già và hạn chế những hành vi đáng ngờ như trộm cắp hoặc mời người lạ vào nhà.

>> Xem thêm về các dịch vụ của eparking tại đây

Lựa chọn việc lắp đặt camera quan sát gia đình

So với camera dây truyền thống, camera IP có nhiều ưu điểm vượt trội, từ chất lượng hình ảnh đến tính năng tiện ích. Tạo nên sự lựa chọn hợp lý cho hệ thống giám sát gia đình.

Lựa chọn việc lắp đặt camera quan sát gia đình

 • Khả năng quan sát thông qua kết nối mạng wifi không dây mang đến sự tiện lợi, cho phép bạn theo dõi trực tiếp qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và laptop.
 • Tính năng đàm thoại hai chiều và khả năng điều chỉnh xoay ngang dọc của camera tạo điều kiện tương tác dễ dàng.
 • Quá trình lắp đặt đơn giản và thuận tiện, với phần mềm sử dụng miễn phí và dễ sử dụng, phù hợp với mọi hệ điều hành.
 • Tầm quan sát ban đêm lên tới 10m, hình ảnh rõ nét và chuyển động mượt, hỗ trợ bởi hệ thống mắt hồng ngoại tự động.
 • Chỉ cần kết nối wifi, bạn có thể quan sát từ bất cứ đâu.
 • Các dòng camera hiện đại tích hợp cảnh báo chuyển động bất thường thông qua loa hú lớn, giúp tăng khả năng chống trộm.
 • Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn từ 64G đến 128G, cho phép kiểm tra và xem lại video một cách dễ dàng.

Eparking hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi có nên lắp camera giám sát không? Quyết định của bạn cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác. Điều này giúp bạn tránh những tình huống khó xử khi đã lắp đặt camera trong nhà. Đảm bảo rằng bạn sẽ không phải lo lắng về việc rơi vào những tình huống không mong muốn khi camera quan sát đã được triển khai.