Máy giữ xe thông minh eParking 16/10/2022

Bãi giữ xe là nơi tiếp nhận, lưu trữ và trông coi phương tiện của khách hàng. Vì thế việc quản lý bãi giữ xe là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bài viết dưới đây của eParking sẽ chia sẻ đến các bạn cách quản lý bãi đỗ xe an toàn và hiệu quả.

Vì sao việc quản lý bãi xe là quan trọng?

Bãi giữ xe là nơi lưu giữ các phương tiện di chuyển như xe ô tô, xe máy của người dân tại nhà máy, xí nghiệp, chung cư,…Chính vì vậy các nhà đầu tư cần phải có phương án quản lý bãi xe tối ưu nhất. Việc quản lý bãi giữ xe cần đảm bảo một trong những yếu tố sau đây:

 • An ninh: Bộ phận an ninh ở đây có nghĩa là những nhân sự phụ trách nhiệm vụ kiểm soát xe vào ra. Bộ phận này cần phải giám sát chặt chẽ số lượng xe ra vào cũng như sự trùng khớp của biển số xe để hạn chế tình trạng mất cắp hay nhầm lẫn.
 • Tài chính: Đây là một vấn đề mà những nhà quản lý, kinh doanh bãi giữ xe luôn muốn tìm ra cách quản lý thích hợp và hiệu quả nhất. Và đây cũng chính là khuyết điểm vô cùng lớn của những bãi giữ xe truyền thống vì không thể quản lý tài chính một cách chính xác nhất. Một hệ thống quản lý bãi xe thông minh, hiện đại sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể quản lý chi phí, tài chính một cách dễ dàng và chính xác hơn.
 • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng: Bộ phận an ninh khi quản lý bãi giữ xe cần phải sắp xếp các khu vực để xe sao cho hợp lý và gọn gàng. Điều này không chỉ thuận tiện cho sự quản lý mà còn gia tăng sự hài lòng của khách hàng.
 • Xử lý các tình huống phát sinh tốt: Bãi giữ xe luôn phải tiếp nhận một số lượng lớn phương tiện trong ngày chính vì vậy sẽ không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh như hết chỗ để xe,… Lúc này, bộ phận cần phải đưa ra phương án xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến luồng giao thông trong khu vực.

Lợi ích của việc quản lý bãi giữ xe đúng, hiệu quả

Đối với cư dân, khách gửi xe

 • Thuận tiện khi đỗ xe tại chung cư, tòa nhà, địa điểm giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi sử dụng xe.
 • Các phương tiện di chuyển được theo dõi, giám sát nghiêm ngặt, tránh các rủi ro về mất cắp và thiệt hại tài sản. Mọi người sẽ cảm thấy yên tâm và an toàn khi gửi xe tại bãi giữ xe.

Đối với chủ đầu tư

 • Giúp tối đa hóa diện tích bãi giữ xe, nâng cao hiệu quả kinh tế.
 • Giúp chủ đầu tư phát hiện và xử lý nhanh chóng các sự cố của hệ thống kỹ thuật. Nhờ đó, chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí bảo trì bãi giữ xe.
 • Hệ thống quản lý bãi giữ xe nghiêm ngặt, chặt chẽ mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người dùng, từ đó nâng cao sự uy tín của chủ đầu tư với khách hàng.
Lợi ích của việc quản lý bãi giữ xe đúng, hiệu quả

Lợi ích của việc quản lý bãi giữ xe đúng, hiệu quả

Cách quản lý bãi giữ xe an toàn, hiệu quả

Để nâng cao chất lượng bãi giữ xe, chủ đầu tư có thể tham khảo những cách quản lý bãi giữ xe an toàn, hiệu quả dưới đây:

Phân bổ khu vực để xe hợp lý 

Để thuận tiện trong quá trình quản lý xe cũng như đảm bảo đủ không gian lưu trữ xe, chủ đầu tư cần phân chia bãi giữ xe thành các khu vực:

 • Khu vực theo phương tiện: Tách biệt từng khu vực gửi xe đạp, xe máy, xe ô tô và phân chia chúng thành các khoảng vừa đủ cho từng phương tiện. 
 • Khu vực theo đối tượng: Ban quản lý cần phân bãi giữ xe thành những khu vực để xe cho người dùng như khu vực để xe cho nhân viên, khách hàng hay các đối tượng khác. Bên cạnh đó, bãi giữ xe cũng cần trang bị các biển chỉ dẫn cụ thể. 
Phân bổ khu vực để xe hợp lý 

Phân bổ khu vực để xe hợp lý

Xây dựng kế hoạch bố trí nhân sự hợp lý

Nhân sự là yếu tố rất quan trọng trong việc quản lý bãi đỗ xe. Do đó, chủ đầu tư và đội ngũ nhân sự quản lý bãi giữ xe cần có kế hoạch hợp lý để có thể khai thác nguồn nhân lực một cách hiệu quả.

 • Về thời gian: Cần có nhân viên giám sát bãi giữ xe 24/24 nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng và tài sản của họ. Nên chia thành nhiều ca và bố trí nhân sự phù hợp để có thể đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.
 • Các điểm chốt: Cần bố trí thêm nhân sự tại các điểm chốt nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người gửi xe trong những trường hợp khẩn cấp. Điểm chốt cần được đặt ở vị trí giao các luồng di chuyển hay ở mỗi khu vực để thuận tiện trong quá trình quản lý và giám sát.
 • Số lượng: Cần tính toán kỹ lưỡng lượng nhân viên cần thiết, không nên để thừa hoặc thiếu nhân sự gây ảnh hưởng đến chất lượng quản lý bãi giữ xe. 
Xây dựng kế hoạch bố trí nhân sự hợp lý

Xây dựng kế hoạch bố trí nhân sự hợp lý

Xây dựng quy định bãi giữ xe rõ ràng, chi tiết

Các quy định của bãi giữ xe càng chi tiết, rõ ràng thì việc quản lý bãi giữ xe sẽ càng hiệu quả. Quy định của bãi giữ xe chung cư cần nêu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên và cách xử lý vi phạm.

Một số bảng nội quy bãi giữ xe mà bạn có thể tham khảo:

nội quy bãi giữ xe

nội quy bãi xe

quy định bãi xe

Sử dụng hệ thống quản lý bãi giữ xe hiện đại, thông minh, chuyên nghiệp

Để tăng hiệu quả quản lý bãi giữ xe, chủ sở hữu nên đầu tư hệ thống bãi giữ xe hiện đại, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm một hệ thống giữ xe hiện đại, chuyên nghiệp thì hãy tham khảo hệ thống giữ xe bằng thẻ từ tại eParking. Bạn nên chọn hệ thống quả lý bãi giữ xe thông minh tại eParking vì:

 • Chúng tôi cung cấp trang thiết bị cao cấp với giá tốt nhất trên thị trường
 • Giải quyết nhanh chóng các sự cố
 • Hệ thống vận hành khép kín và đồng bộ
 • Trang thiết bị trọn bộ các hệ thống an ninh khác trong bãi xe: hệ thống camera quan sát, hệ thống báo động
 • eParking luôn chủ động cập nhập phương pháp, thiết bị giữ xe với công nghệ tiên tiến nhất.
 • Quản lý doanh thu minh mạch và rõ ràng
 • Phần mềm mở dễ dàng cập nhập thêm các chức năng mà người dùng mong muốn.

 

Sử dụng hệ thống quản lý bãi giữ xe hiện đại, thông minh, chuyên nghiệp

Sử dụng hệ thống quản lý bãi giữ xe hiện đại, thông minh, chuyên nghiệp

Hy vọng qua bài viết này của eParking đã giúp các có thêm các kiến thức cần thiết về cách quản lý bãi đổ xe hiệu quả.