admin 14/01/2018

Trạm cân ô tô điện tử là thiết bị không còn xa lạ trong ngành công nghiệp hiện nay. Nó không chỉ định lượng chính xác trọng lượng của vật cân mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức nhân công. Tuy nhiên, để quá trình giám sát các hoạt động của cân được tốt hơn, doanh nghiệp thường phải cài đặt thêm những phần mềm quản lý trạm cân ô tô điện tử. Hiện tại, có khá nhiều phần mềm giải pháp quản lý trạm cân ô tô được lưu hành, nhưng phổ biến nhất vẫn là phần mềm quản lý trạm cân bằng camera nhận diện biển số và phần mềm quản lý trạm cân qua Internet, phần mềm giải pháp quản lý trạm cân tự động.
Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mà bạn có thể lựa chọn phầm mềm quản lý phù hợp.

Phần mềm quản lý trạm cân ô tô bằng camera nhận diện biển số

Để sử dụng được phần mềm giải pháp quản lý trạm cân ô tô điện tử này, doanh nghiệp cần phải trang bị một số thiết bị, bao gồm: cân điện tử cho ô tô, cổng barrier, camera, máy đọc mã vạch. Đây là phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tự động hóa quá trình định lượng cân nặng, tránh mất mát hay gian lận trong quá trình xuất nhập kho. Những số liệu sẽ được lưu trữ bảo mật tuyệt đối, giúp các hoạt động vận chuyển và xuất nhập hàng hóa được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bằng camera nhận diện biển số:

– Phần mềm online nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị có kết nối Internet.
– Tự động hóa quá trình giám sát, cân, xử lý số liệu, thông tin xuất nhập hàng hóa, hạn chế được thất thoát hàng hóa trong doanh nghiệp.
– Dữ liệu và thông tin của quá trình xuất nhập hàng hóa được xem xét, giám sát theo chức năng phân quyền của người dùng và được lưu trữ bảo mật tuyệt đối trên hệ thống máy chủ (server).
– Kết nối, trích xuất dữ liệu đến các phần mềm kế toán một cách nhanh chóng, dễ dàng.
– Barrier được điều khiển đóng/ mở tự động cho xe ra/ vào, giúp quá trình xuất nhập kho hàng được diễn ra nhanh chóng.

Phần mềm quản lý trạm cân ô tô qua Internet

Đây là phần mềm quản lý trạm cân ô tô điện tử có khả năng điều khiển từ xa quá trình hoạt động của các trạm cân và truyền dữ liệu thông qua mạng Internet, giúp doanh nghiệp giám sát và thu thập dữ liệu thông tin tối ưu.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý qua Internet:

– Người quản lý có thể kiểm tra và giám sát các số liệu từ trạm cân thông qua máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, 3G hay GPRS ngay tại văn phòng.
– Ứng dụng phần mềm này sẽ giúp công việc quản lý của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh, chi nhánh ở nhiều nơi hay người quản lý đi công tác xa, không hiện diện tại văn phòng.
– Mỗi nhà quản lý sẽ có một tài khoản riêng biệt, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào phần mềm. Tài khoản sẽ được chia theo cấp bậc, vị trí quản lý một cách rõ ràng và bảo mật.

Phần mềm quản lý trạm cân ô tô tự động

Một giải pháp quản lý trạm cân ô tô tự động hoàn chỉnh sẽ bao gồm: thiết bị kiểm soát xe ra/ vào tại cổng, thiết bị kiểm soát xe tại trạm cân tự động và thiết bị kiểm soát xe khi xuất/ nhập hàng hóa tại kho. Mỗi tài xế sẽ được cấp thẻ nhằm giúp cho việc kiểm soát được dễ dàng hơn.
Ứng dụng phần mềm này trong việc định lượng cân nặng của ô tô cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như quản lý dễ dàng, nhanh chóng giup tiết kiệm thời gian quản lý, giảm thiểu nguồn nhân lực khi thực hiện, tiết kiệm được chi phí quản lý của doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của phần mềm giải pháp quản lý trạm cân tự động

– Quản lý hiệu quả doanh thu và tài chính cho doanh nghiệp.
– Tự động đóng – mở barrier an ninh khi xe ra- vào
– Ghi lại trọng tải của ô tô khi ra – vào.
– Ghi hình và lưu trữ thông tin khi xe ra – vào và trong suốt quá trình xuất nhập hàng hóa tại kho.
Trên đây là một số phần mềm quản lý trạm cân ô tô điện tử được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm một phần mềm quản lý thích hợp cho công việc sản xuất.

Nguồn tham khảo: Cân Việt Đức