admin 22/08/2021

Hiện nay để đảm bảo an ninh tại các tòa nhà, cơ quan, xí nghiệp và thuận tiện trong quản lý thì cổng xếp đã đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Vừa đáp ứng được yếu tố an ninh. Vừa giúp tăng yếu tố thẩm mỹ trước mỗi cơ quan. Có lẽ nhiều người đã biết đến cổng xếp, nhưng bạn đã hiểu rõ cổng xếp là gì chưa? Cổng xếp chạy bằng điện có cấu tạo và hoạt động như thế nào? Bài viết  này eParking sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để hiểu rõ hơn về cổng xếp nhé.

Cổng xếp là gì?

Cổng xếp là loại cổng có thiết kế đặc biệt có thể kéo ra hoặc thu gọn lại. Nó hoạt động giống như một cánh cửa xếp. Nhưng thay vì chạy trên bản lề  cố định thì cổng xếp không cần điều đó. Cổng xếp có thể đẩy ra hoặc thu gọn nhờ các bánh xe một cách dễ dàng và tiện lợi. Khi có xe ra vào cổng chỉ cần những thao tác đơn giản và có thể hoàn toàn tự động.

 

cổng xếp

Cổng xếp eParking

Cấu tạo của cổng xếp

Cổng xếp thường được kết hợp với mô tơ điện. Do đó quá trình vận hành diễn ra hoàn toàn tự động. Nó có cấu tạo gồm phần thân cổng xếp và phần hệ thống điều khiển.

Phần thân chính của cổng xếp thường được làm từ những vật liệu nhẹ và chắc chắn là inox và hợp kim nhôm. Ngoài ra có một số cổng xếp được kết hợp từ những loại vật liệu trên. Mục tiêu là vừa đảm bảo độ bền và sự chắc chắn và có trọng lượng nhẹ nhất có thể. Thân cổng được cấu tạo bởi những thanh trụ và liên kết bởi các thanh nang chéo nên tạo ra kết cấu có khả năng xếp hay kéo ra.

Hệ thống điều khiển bằng điện sẽ nhận lệnh thao tác từ người điều khiển để vận hành việc đóng hay mở cổng xếp. Tùy theo nhu cầu nó còn có thể tích hợp một số cảm biến tự động và cảnh báo như cảm biến nhiệt, cảm biến chướng ngại vật. Thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Phân loại cổng xếp

Cổng xếp thường được phân loại dựa trên vật liệu chế tạo và cơ chế vận hành.

Cổng xếp inox chạy điện. đây là sản phẩm được đa số khách hàng lựa chọn và sử dụng. Với màu sắc sáng bóng tạo nên sự sang trọng và lịch sự. Hệ thống cổng xếp tự động bằng inox tạo ra được bộ mặt hiện đại cho công ty cũng như sự thuận tiện trong công tác quản lý ra vào.

Cổng xếp điện hợp kim nhôm là loại cổng xếp gọn nhẹ và dễ tạo hình. Nó có rất nhiều mẫu mã đa dạng và màu sắc  nên dễ dàng phù hợp với nhiều loại công trình như nhà ở, nhà phức hợp, nhà xưởng,….

Cổng xếp tự động kết hợp hai loại vật liệu trên có lẽ cũng là một lựa chọn hợp lý cho khách hàng, Đây là loại cổng xếp tự động được kết hợp những ưu điểm của hai loại trên.

>> Xem thêm:

Kinh Nghiệm Khi Kinh Doanh Bãi Giữ Xe

Các Dự Án Bãi Giữ Xe Thông Minh Eparking Triển Khai Thành Công 

Hệ thống chi tiết eParking nhà máy

Ưu điểm và nhược điểm của cổng xếp 

Ưu điểm 

cổng xếp

Công trình sử dụng cổng xếp của eParking

  • Cổng xếp điện hay cổng xếp tự động mang lại khá nhiều tiện lợi cho công tác an ninh của khách hàng. Trong đó có nhiều ưu điểm nổi bật đáng được nhắc đến sau:
  • Cổng xếp điện được điều khiển tự động và không cần sức người khi vận hành. Cổng xếp điện được thiết kế với cấu tạo chắc chắn nên giúp ổn định trong quá trình vận hành và có độ bền theo thời gian.
  • Nguyên liệu cấu tạo từ nhôm, hay hợp kim nhôm nên không có tình trạng hoen gỉ và giữ được màu sáng bóng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và chất lượng.
  • Sự đa dạng mẫu mã và thẩm mỹ là yếu tố không thể không nhắc đến. Dễ dàng phù hợp được với quy mô và phong cách của từng loại công trình. Giúp cho việc điều tiết lượng người và phương tiện ra vô một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đảm bảo được tính an toàn và an ninh cho khu vực bảo vệ và công trình. Nhờ thao tác dễ dàng và sự chắc chắn của cổng xếp tự động. Hạn chế được tình trạng mất cắp tài sản.

Với một số ứng dụng tích hợp như cảm biến nhiệt, cảm biến chướng ngại, thì cổng xếp tự động hoàn toàn trong quá trình vận hành và gửi cảnh báo đến người trực một cánh nhanh chóng. Quá trình vận hành của cổng xếp tự động giúp đảm bảo an toàn trong thao tác cũng như đảm bảo quá trình lưu thông ra vào có kiểm soát và thuận tiện.

Nhược điểm

  • Tùy theo nguyên liệu cấu thành mà cổng xếp tự động có khối lượng khác nhau. Tuy nhiên chúng thường rất to và nặng, khó có thể kéo nắm để đóng lại như cửa ra vào thông thường trong trường hợp mất điện
  • Cần phải tích hợp cảm biến để đảm bảo quá trình vận hành được đảm bảo ổn định và an toàn.
  • Giá thành của cổng xếp tự động thường cao so với cổng thông thường 

Kết luận

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về cổng xếp để bạn hiểu hơn về cổng xếp tự động, cổng xếp chạy bằng điện. Nếu muốn biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo ở eparking.vn